Khánh Hòa xác định lại giá đất của 351 dự án

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

thành phố ven biểnMột góc TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà

Nguồn tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Khánh Hòa vừa cho biết, Sở này vừa triển khai thủ tục để thuê tư vấn xác định giá đất cụ thể đối với 351 dự án theo kế hoạch định giá đất cụ thể năm 2021 của UBND tỉnh đã phê duyệt. Tổng diện tích của những dự án này là hơn 3.633ha.
Trong những dự án này có 43 dự án xác định giá đất để thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất; 306 dự án xác định giá đất cụ thể để tính tiền bồi thường, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; 2 dự án xác định giá đất khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất. Tổng kinh phí để thực hiện là gần 16 tỷ đồng.
351 dự án này phân bố theo khu vực như sau: 124 dự án (chiếm hơn 1.081ha) nằm tại TP. Nha Trang; 22 dự án (chiếm hơn 101ha) nằm tại TP. Cam Ranh; 48 dự án nằm tại huyện Cam Lâm; 25 dự án (chiếm hơn 146ha) nằm tại thị xã Ninh Hòa…
Những dự án này chủ yếu kinh doanh bất động sản, khu đô thị, du lịch. Trong đó nhiều dự án đã hoàn thành và đưa vào vận hành nhiều năm.
UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc xác định lại giá đất 351 dự án để thu tiền chênh lệch và nộp ngân sách Nhà nước. Về việc giao các dự án sai phạm khiến ngân sách Nhà nước bị thất thoát, cuối năm 2020, Thanh tra Chính phủ đã ban hành thông báo kết luận thanh tra việc chuyển đổi nhà, đất công có vị trí đắc địa sang mục đích khác; kiểm tra, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh tại một số dự án ở Khánh Hòa. Trong số những dự án thuộc diện thanh tra có nhiều sai phạm như dự án sử dụng đất trái quy hoạch; giao đất, cho thuê đất không đấu giá quyền sử dụng đất; không tổ chức đấu thầu lựa chọn chủ đầu tư; xác định giá đất thấp, gây thiệt hại, thất thoát ngân sách Nhà nước…

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/06/07/khanh-hoa-xac-dinh-lai-gia-dat-cua-351-du-an

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Thị trường BĐS tại các tỉnh / thành nóng nhất