Không được đăng ký hộ khẩu thường trú khi mua Condotel

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Nhằm cảnh báo người dân cần cân nhắc kỹ trước khi xuống tiền mua condotel, đầu tháng 5/2019, UBND tỉnh Bình Định đã ra văn bản thông báo về tình hình các dự án thuộc loại hình này trên địa bàn tỉnh.
Cụ thể, UBND tỉnh Bình Định cho biết, hiện đang có nhiều chủ đầu tư dự án condotel ủy quyền quảng cáo và chào bán sản phẩm cho một đơn vị khác. Điều đáng nói ở đây là thông tin của dự án đã không được các đơn vị này thông tin đầy đủ, khiến khách hàng dễ nhầm lẫn rằng, condotel cũng có thể ở lâu dài như căn hộ chung cư.

condotel
Một dự án condotel nằm trên bái biển của TP. Quy Nhơn, Bình Định

Nhưng theo quy định của pháp luật hiện hành, chỉ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài cho các trường hợp mua căn hộ tại dự án condotel, chứ không được đăng ký hộ khẩu thường trú.
Thông báo của UBND tỉnh Bình Định nêu rõ: "Người mua căn hộ khách sạn (tên tiếng Anh là condotel) được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với thời hạn lâu dài; căn hộ khách sạn chỉ được sử dụng vào mục đích kinh doanh du lịch, không hình thành đơn vị ở (không phải là nhà ở chung cư) và không được đăng ký hộ khẩu thường trú. Người mua phải hiểu rõ quy định này trước khi quyết định mua căn hộ khách sạn".
Vì vậy, UBND tỉnh và Sở Xây dựng phải đưa ra thông báo cụ thể đến người dân, nhằm tránh gây hiểu lầm, dẫn đến phát sinh các vấn đề về tranh chấp, khiếu kiện trong giữa người mua và chủ đầu tư trong quá trình thực hiện giao dịch mua bán trên địa bàn tỉnh.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024

Tổng Hợp Dự Án Chung Cư Bình Dương Mở Bán Năm 2024: A&T Sky Garden, PiCity Sky Park Triển Khai Ngay Sau Tết