Không gian spa xanh mát như vườn treo Babylon thu nhỏ giữa lòng Đà Nẵng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Nhà phố có nhiều cây xanh
Nằm trong khu đô thị trung tâm của Đà Nẵng, spa Babylon Garden được cải tạo từ một ngôi nhà xây dở dang trên lô đất có diện tích khá hẹp. Theo đội ngũ thiết kế, thách thức chính ở dự án này là phải thiết kế mặt bằng kinh doanh rộng rãi nhất có thể nhưng vẫn cân bằng với không gian thú vị, riêng tư và cảm giác thư giãn cần thiết cho khu vực spa.
Cây lá mọc xuyên qua những ô gạch trên tường nhà
Đáp ứng yêu cầu này của gia chủ, kiến trúc sư đưa giải pháp tối đa hóa khu vực kinh doanh và biến 2 mặt tiền của ngôi nhà thành mô hình vườn treo lấy cảm hứng từ kỳ quan vườn treo Babylon nổi tiếng.
Cây mọc từ trên mái đổ xuống mặt tiền nhà
Các loài cây thân leo, cây cảnh rủ xuống từ tầng thượng, mọc đua ra từ trong nhà, xuyên qua những ô thoáng trên bức tường đá ong, tạo thành lớp áo khoác bảo vệ ngôi nhà khỏi ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và giảm tiếng ồn từ bên ngoài.
Ngôi nhà phố phủ đầy cây xanh vào buổi tối
Ngôi nhà nổi bật giữa khu phố nhờ kiến trúc độc đáo và không gian xanh mát quanh năm.
Không gian xanh bên trong nhà
Ấn tượng về sự xanh mát tiếp tục được duy trì khi bước vào không gian bên trong. Các loài thực vật xuất hiện tại từng góc nhỏ trong nhà, thiết kế thoáng và sáng tạo điều kiện cho cây cối phát triển tươi tốt.
Khu vực lễ tân của một spa
Khu vực lễ tân ở tầng 1 được thiết kế trang nhã, thân thiện với tông màu sáng. Thiết kế cửa sổ kính tròn trên lam gỗ trang trí giúp không gian có vẻ rộng hơn so với diện tích thực tế.
Bàn ghế tiếp khách trong không gian nhiều cây cối
Kế đó, gia chủ còn kinh doanh dịch vụ lưu trú, kết nối với khu spa qua không gian cafe xanh mát, đồng bộ về mặt kiến trúc.
Cầu thang xoắn ốc
Cầu thang xoắn ốc dẫn lên khu vực dịch vụ trên tầng 2 và tầng 3. Hệ thống đèn trang trí tô điểm thêm vẻ sang trọng, tinh tế cho không gian spa.
Khu vực spa
Cây xanh như một lớp áo khoác cản nắng và tiếng ồn, đồng thời tạo cảm giác thư giãn, riêng tư và thoải mái cho khách khi sử dụng dịch vụ.
Thiết kế mặt bằng
Mặt bằng tầng 1
Thiết kế mặt bằng
Mặt bằng tầng 2, 3
Mặt cắt
Mặt cắt
Mặt đứng
Mặt đứng
Thông tin dự án:
  • Tên công trình: Babylon Garden Spa
  • Địa điểm: Sơn Trà, Đà Nẵng
  • Thiết kế kiến trúc: Hồ Khuê Architects
  • Năm hoàn thành: 2018
  • Ảnh: Hiroyuki Oki

Hương Liên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/14/khong-gian-spa-xanh-mat-nhu-vuon-treo-babylon-thu-nho-giua-long-da-nang

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024