Kiểm tra việc quản lý đất đai tại 4 quận, huyện thuộc Hà Nội

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

khu đất nông nghiệp
Hà Nội sẽ kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất tại 4 quận, huyện. Ảnh minh họa

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 645 về việc kiểm tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công tại 4 quận, huyện trên địa bàn.
Theo đó, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ được thành lập, gồm đại diện các sở, ngành liên quan. Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra việc thực hiện Kết luận thanh tra của Sở Tài nguyên và Môi trường, chỉ đạo của UBND thành phố xử lý sau thanh tra việc chấp hành pháp luật trong công tác quản lý nhà nước với việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp, nông nghiệp công ích, đất công thuộc trách nhiệm của UBND quận, huyện và UBND các phường, xã, thị trấn trên địa bàn các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Đông Anh, Sóc Sơn.
Việc kiểm tra được thực hiện trong 20 ngày tính từ ngày công bố quyết định kiểm tra đến đối tượng kiểm tra.
Nội dung kiểm tra là kết quả xử lý, khắc phục các vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp công ích, đất nông nghiệp và đất công đối với UBND các quận, huyện, UBND các phường, xã, thị trấn tại 4 quận, huyện trên theo kết luận thanh tra và chỉ đạo xử lý sau thanh tra của UBND thành phố.
Báo cáo của UBND TP. Hà Nội cho biết, theo kết quả giám sát sau 5 năm (2013-2018), việc tuân thủ quy hoạch đô thị và chấp hành pháp luật đất đai đến nay đã có chuyển biến. Nhưng thực tế vẫn có một số cá nhân, tổ chức chưa chấp hành như tình trạng xây dựng sai quy hoạch, sai giấy phép được xử lý còn chậm.
Một vấn đề tồn tại của Hà Nội là việc thực hiện quy hoạch chuyên ngành hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội vẫn chưa đồng bộ và chậm trễ, thiếu tính kết nối bên ngoài và bên trong dự án, gây quá tải và ách tắc giao thông.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/05/15/kiem-tra-viec-quan-ly-dat-dai-tai-4-quan-huyen-thuoc-ha-noi

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025