Kiến nghị gỡ "lệnh" dừng cấp phép dự án chung cư tại trung tâm Tp.HCM

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

dự án chung cư khu trung tâm
Một dự án chung cư cao cấp đang triển khai tại khu vực trung tâm Tp.HCM. Ảnh: Sơn Sơn

Theo đó, ngày 13/2, HoREA gửi văn bản với nội dung nêu trên cho UBND Tp.HCM bởi lo ngại các dự án chung cư ở khu vực trung tâm sẽ được hưởng lợi thế độc quyền sau lệnh tạm dừng cấp phép dự án mới của TP.
Hiệp hội đưa ra con số thống kê cho biết, phân khúc nhà ở cao cấp tại Tp.HCM hiện đang chiếm tỷ lệ rất cao với khoảng 8.502 căn (30%). Trong khi đó, lượng nhà ở thuộc phân khúc bình dân chỉ có 6.981 căn (24,7%), còn lại là phân khúc nhà ở trung cấp. Những con số này cho thấy đang có sự phát triển lệch pha rất lớn trên thị trường bất động sản. TP cần đưa thị trường phát triển đúng hướng, trong đó phân khúc nhà ở giá rẻ phải chiếm tỷ lệ cao nhất, phân khúc nhà ở cao cấp chỉ nên chiếm một tỷ lệ nhỏ.
Trong đơn kiến nghị, HoREA cũng dự báo 2019 sẽ là năm khó khăn với phân khúc nhà ở cao cấp khi có nguy cơ bội cung và phải cạnh tranh rất khốc liệt để tồn tại. Trong khi đó, nhờ chính sách tạm dừng cấp phép dự án mới tại khu trung tâm từ nay đến năm 2020, những dự án đã được cấp phép tại đây sẽ được hưởng lợi thế độc quyền.
Do đó, HoREA kiến nghị Tp.HCM không nên cấm hẳn việc cấp phép dự án chung cư cao tầng mới, thay vào đó sẽ có sự chọn lọc kỹ dự án để các nhà đầu tư có năng lực vẫn được triển khai dự án. Cùng với đó là các giải pháp góp phần xử lý vấn đề kẹt xe, ngập nước, quá tải hạ tầng đô thị tại khu trung tâm.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay?

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Là Gì? 3 Mẫu Thiết Kế Rẻ Đẹp Nhất

6 Cách Làm Mới Phòng Tắm Mùa Hè Bạn Sẽ Muốn Thử Ngay