Kinh nghiệm sử dụng sản phẩm kính cường lực an toàn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Kính cường lực được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hạng mục như làm cửa, ốp tường bếp, vách ngăn, lan can cầu thang, tranh trang trí hay bàn trà, bàn ăn… bởi nó vốn được đánh giá là vật liệu khá an toàn với khả năng chịu lực gấp 3 đến 5 lần so với loại kính thông thường có cùng độ dày. Tuy vậy, điều này không có nghĩa là kính cường lực an toàn tuyệt đối và không thể bị phá hủy. Thời gian qua, tình trạng kính cường lực vỡ khiến người sử dụng cảm thấy bất an và gây khó khăn, tốn kém trong quá trình thay thế.
>> Xem thêm:
các tấm kính cường lực xếp chồng lên nhau
Sở hữu nhiều tính năng ưu việt, kính cường lực trở thành lựa chọn hoàn hảo cho các công trình xây dựng và trang trí nội thất. Tuy nhiên, vật liệu này vẫn có thể tiềm ẩn nguy cơ nổ vỡ tự nhiên.
Dưới đây là những kinh nghiệm giúp bảo vệ bạn và các thành viên trong nhà luôn an toàn trong quá trình sử dụng các sản phẩm kính cường lực.
NÊN:
 • Thi công nhẹ nhàng, cẩn thận.
 • Tránh tác động vào góc và các cạnh viền xung quanh tấm kính bởi đây là những điểm yếu nhất trên kính.
 • Sử dụng bọt biển mềm nhúng vào dung dịch nước rửa bát để vệ sinh kính. Tiếp theo, dùng vải mềm sạch để lau khô kính.
 • Loại bỏ các vết bẩn cứng đầu bằng nước lau kính và vải ẩm.
 • Nếu có thể, hãy dán một lớp phim dẻo lên kính cửa sổ hay lan can cầu thang để khi vỡ, vụn kính sẽ bám vào lớp phim này, hạn chế bắn tung tóe, gây sát thương cho người sử dụng.
KHÔNG NÊN:
 • Đặt đồ quá nóng hay quá lạnh trực tiếp lên bề mặt kính. Nhiệt độ quá cao hay quá thấp đều có thể gây nên hiện tượng sốc nhiệt khiến kính giãn nở hay co ngót và vỡ tan. Nếu cần thiết, hãy sử dụng khăn trải bàn, tấm lót bàn ăn hay đế lót ly để bảo vệ bàn kính.
 • Ngồi hoặc đứng lên bề mặt kính.
 • Xem nhẹ các vết nứt xuất hiện trên mặt kính. Một vết nứt, trầy xước dù nhỏ cũng có thể làm giảm khả năng chịu lực, chịu nhiệt của kính và gây nứt vỡ toàn bộ tấm kính.
 • Dùng vật cứng, nhọn đập lên kính.
 • Sử dụng kính cường lực làm thớt băm chặt.
 • Dùng bột giặt hoặc dung dịch tẩy rửa có chất mài mòn để vệ sinh kính. Những sản phẩm này có thể gây trầy xước và làm hỏng bề mặt kính.
 • Để kính tiếp xúc với ánh nắng gay gắt trong suốt một thời gian dài. Đôi khi, nhiệt độ trong nhà chênh lệch quá lớn (nóng vào ban ngày, lạnh vào ban đêm) cũng có thể khiến sản phẩm kính cường lực tự vỡ.
 • Kéo vật nặng, nhiều góc cạnh trên bề mặt kính.

Minh Châu

http://thanhnienviet.vn/2020/02/03/kinh-nghiem-su-dung-san-pham-kinh-cuong-luc-an-toan

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/02/03/kinh-nghiem-su-dung-san-pham-kinh-cuong-luc-an-toan

Tân Phú Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận Tân Phú Có Điểm Gì Nổi Bật?

Tỉnh Nào Nhiều Thành Phố Nhất Việt Nam?

18 Cách Chống Nóng Mái Tôn Phải Áp Dụng Ngay Trong Mùa Hè Này