Lại có loạt doanh nghiệp BĐS bị bêu tên vì chây ỳ nợ thuế

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trong đó, số doanh nghiệp BĐS bị công khai nợ thuế lần đầu là 96 với khoản nợ gần 100 tỷ đồng. Với khoản nợ 4,5 tỷ đồng tính đến ngày 31/3/2019, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 hiện đang đứng đầu danh sách nợ tiền thuế phí; đứng thứ 2 là Công ty TNHH Kết cấu và Xây dựng KIMECO VINA với khoản nợ 3 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP Phát triển Công nghệ Tây Hồ với số nợ 1,8 tỷ đồng…
Có 4 doanh nghiệp nợ tiền thuê đất với số tiền 31,5 tỷ đồng. Với khoản nợ hơn 15 tỷ đồng, Công ty CP Sỹ Ngàn đang đứng đầu danh sách này; Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Đại Dương đứng thứ 2 với số nợ là 8,5 tỷ đồng; thứ 3 là Công ty CP Xây dựng Khu Bắc với khoản nợ 6,5 tỷ đồng; tiếp đến là Công ty CP Đầu tư Xây dựng Đông Sơn với số nợ 1,5 tỷ đồng. Riêng Công ty TNHH MTV cơ khí Quang Trung có khoản nợ tiền sử dụng đất lên tới gần 47 tỷ đồng.

quản lý sử dụng nhà đất
Cục thuế Hà Nội đã đăng công khai 373 doanh nghiệp và dự án còn nợ thuế
với tổng số tiền là 3.667 tỷ đồng

Trong tổng số hơn 749 tỷ đồng nợ tiền sử dụng đất của 8 doanh nghiệp vừa bị Cục thuế Hà Nội công khai bêu tên thì có tới 331 tỷ đồng thuộc về Công ty CP Đầu tư và Phát triển Lũng Lô 5 tại dự án khu chức năng đô thị Ao Sào, nằm trên địa bàn phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội.
Bên cạnh việc công khai các đơn vị mới, Cục Thuế Hà Nội cũng bêu tên tiếp 106 đơn vị vẫn chây ỳ không chịu nộp thuế, phí và các khoản liên quan đến đất với số nợ hơn 1.026 tỷ đồng. Những đơn vị này đã được Cục Thuế Hà Nội công khai bêu tên trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018 nhưng hiện vẫn chưa hoàn thành khoản nợ.
Trong đó, có 94 doanh nghiệp có khoản tiền nợ thuế, phí lên đến 588,2 tỷ đồng. Với số nợ 168,4 tỷ đồng, Tổng Công ty công nghiệp tàu thủy đang đứng đầu danh sách. Mức nợ hiện tại của các đơn vị như Công ty CP Constrexim – Meco, Công ty CP SIC, Công ty CP Xây lắp và Trang trí nội thất Việt Nam là từ 24-25 tỷ đồng…
Công ty CP Xây dựng số 12 Thăng Long với khoản nợ hơn 8 tỷ đồng, đang đứng đầu danh sách 5 đơn vị nợ 13 tỷ đồng tiền thuê đất.
Với số nợ 164,3 tỷ đồng, Công ty TNHH xây dựng công trình Hoàng Hà đang đứng đầu danh sách 7 đơn vị nợ 424,8 tỷ đồng tiền sử dụng đất. Tiếp đến là Công ty CP Lilama và Công ty TNHH đá quý Thế Giới cùng nợ 69 tỷ đồng; Công ty TNHH Kim Anh đang nợ 42 tỷ đồng; Công ty CP thương mại xây dựng 379 còn nợ 37 tỷ đồng; Công ty CP Công trình và thương mại GTVT có khoản nợ là 29 tỷ đồng…

Số liệu của Cục Thuế Hà Nội cho biết, đã có 258 đơn vị bị cơ quan này công khai nợ thuế, phí lần đầu từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2019, với tổng số tiền nợ liên quan đến đất là hơn 1.099 tỷ đồng; có 115 đơn vị bị công khai lại do chây ỳ hơn 2.568 tỷ đồng nghĩa vụ ngân sách.

Tổng cộng, Cơ quan này đã đăng công khai 373 doanh nghiệp và dự án với tổng nợ là 3.667 tỷ đồng.

Sau khi đăng công khai các thông tin trên, đã có 104 doanh nghiệp và dự án thực hiện nghĩa vụ tài chính, thu về cho ngân sách gần 36 tỷ đồng.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát