Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Đông Nam

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Hướng Đông Nam nằm trong 3 sơn là Thìn, Tốn, Tỵ, có độ số trải dài từ 112,5 độ đến 157,5 độ. Trong đó sơn Thìn từ 112,5 độ đến 127,5 độ; sơn Tốn từ 127,5 độ đến 142,5 độ; sơn Tỵ từ 142,5 độ đến 157,5 độ. Theo đánh giá của Chuyên gia phong thủy Tam Nguyên, Đông Nam là một trong những hướng nhà có vận xấu nhất năm 2021. Nếu luận cát – hung thì năm nay nhà hướng Đông Nam chỉ đạt khoảng 3,5/10 điểm do có nhiều hung tinh đáo đến.
Cụ thể, năm 2021 hướng Đông Nam có Ngũ Hoàng đáo đến. Đây là một đại sát tinh mang khí của Mậu Kỷ, ngũ hành thuộc Thổ thuộc trung ương, khi đến phương Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc thành tương khắc, nghĩa là ngũ hành của hướng nhà khắc trực tiếp lại bản khí. Hơn nữa, khí này lại là khí Đế Vượng (vì bản thân Ngũ Hoàng là Đế tinh) nên sẽ thành khắc chế trực tiếp sát tinh. Phong thủy có câu "khắc sinh tài" còn trường hợp này là "khắc tổn tài". Do đó những gia chủ ở nhà hướng Đông Nam năm 2021 phải hết sức lưu ý.

Phối cảnh mặt tiền ngôi nhà hướng Đông NamNăm 2021 không thích hợp khai sơn lập hướng cho nhà hướng Đông Nam. Ảnh minh họa

Các gia chủ tuổi Dần, Ngọ, Tuất hoặc làm công chức, những người làm ngành ngân hàng ở nhà hướng Đông Nam mà kinh doanh bất động sản hoặc các vấn đề liên quan tài chính, đầu tư phải hết sức lưu ý vì dễ hao tài, thâm hụt tiền bạc. Ngoài ra hướng Đông Nam năm 2021 còn có cả sao Quan Phù và Tuế Sát – hai hung tinh cùng đáo đến. Quan Phù hiểu nôm na như tráp cửa quan gửi đến, khi sao này đáo đến nhà trong năm nào, năm đó gia chủ dễ gặp thị phi, nợ nần, những thông tin không tốt liên quan đến chính quyền. Tuế Sát tức là Thái Tuế sát là hành khí cuối cùng của hành Tam Sát và sát của khí Thái Tuế. Năm nào có sao Thái Tuế đáo vào cửa, gia chủ dễ gặp mâu thuẫn với cấp trên, lãnh đạo, cần nhẫn nhịn với người trong nhà, tránh thị phi bên ngoài và lưu ý vấn đề tiền bạc.
Nhìn chung năm 2021 hướng Đông Nam phạm cả Ngũ Hoàng Đại Sát và Ngũ hoàng Đô Thiên Sát không tốt cho việc khai sơn lập hướng tức không nên làm nhà hay tôn tạo, sửa chữa nhà cửa. Các gia chủ có ý định làm nhà hướng Đông Nam nên chờ sang năm 2022 sẽ tốt hơn, vì đây là năm đại vượng với hướng Đông Nam. Trường hợp bắt buộc phải xây nhà, sửa chữa nhà ở trong năm nay do nhu cầu chỗ ở cấp bách, nhà đã xuống cấp, phải giải tỏa… thì nên chọn thời gian động thổ vào các tháng 4, 6, 8 tháng 10 (tránh sơn Hợi), tháng 12 (tránh sơn Tuất) âm lịch.
Với những gia chủ đang ở nhà hướng Đông Nam, để giảm sát khí của sao Ngũ Hoàng trong năm 2021 có thể sử dụng một số vật dụng, vật phẩm để giảm sát khí như: trải thảm màu vàng hoặc nâu trước cửa, dùng vật phẩm Ngũ Đế Kim Tiền Hồ Lô…

Hải Âu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/08/lam-nha-nam-2021-thoi-diem-dong-tho-va-luu-y-cho-nha-huong-dong-nam

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng VIB Tháng 5/2024 Mới Nhất

Làm Mới Phòng Khách Mùa Hè: Tham Khảo Ngay 8 Ý Tưởng Đơn Giản

Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Nào Cao Nhất Hiện Nay?