Làm nhà năm 2021: Thời điểm động thổ và lưu ý cho nhà hướng Nam

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Hướng Nam gồm 3 sơn Bính, Ngọ, Đinh trải dài ở độ số từ 157,5 độ đến 202,5 độ. Trong đó, sơn Bính từ 157,5 độ đến 172,5 độ; sơn Ngọ từ 172,5 độ đến 187,5 độ; sơn Đinh từ 187,5 độ đến 202,5 độ.
Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cho biết, trong năm 2021 Tân Sửu các phi tinh đáo đến hướng Nam gồm: Nhất Bạch, Tuế Đức, Tử Phù và Tiểu Hao. Nhất Bạch có ngũ hành thuộc Thủy, đáo vào phương Nam ngũ hành thuộc Hỏa, tương tranh. Trong khi đó, khí của Hỏa là bản cung, gặp khí của Thủy đáo vào gọi là chính quan, bởi Nhất Bạch là sao đương lệnh nên khí của nó là tài tinh, cát tinh, khi đáo đến hướng Nam tạo thế Chính quan tài tinh đáo nhà. Kết hợp thêm các sao Tuế Đức, Tử Phù giúp nhà hướng Nam trong năm 2021 sẽ rất cát lợi trong những việc liên quan đến chính quyền, giấy tờ, thăng quan tiến chức…; tài lộc, tiền bạc, cũng khá tốt.

Làm nhà hướng Nam trong năm 2021 vận khí ở mức trung bình, không còn đại cát như năm 2020. Ảnh minh họa

Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cũng cung cấp thêm một số thông tin về việc làm nhà hướng Nam trong năm 2021:
Với nhà hướng Nam đã sinh sống ổn định: đây là năm có tài tinh đáo đến rất tốt. Để tăng thêm vận khí cho nhà hướng Nam trong năm nay, gia chủ có thể kích hoạt vận khí bằng cách dùng thảm màu xanh lá cây trải trước cửa nhà. Vì khí vận của thiên khí là Thủy nên khi trải thảm màu xanh lá thuộc Mộc, ở phương Nam thuộc Hỏa sẽ tạo thành cách cục Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Ngoài ra có thể dùng thêm hồ lô ngọc bích, hoặc mảnh ngọc màu xanh lá cây cũng có tác dụng tương tự.
Tuy nhiên năm 2021 sao Tiểu Hao cũng đáo đến hướng Nam nên gia chủ cần tránh việc đào bới, sửa chữa ở phương này.
Đối với những nhà hướng Nam dự định khởi công xây dựng: năm 2020 Canh Tý là năm đại cát của hướng Nam, vì thế sang năm 2021 vận khí đã giảm đi nhiều. Luận về cát hung thì hướng Nam trong năm 2021 chỉ ở mức trung bình, khoảng 5,5/10 điểm. Do đó, những gia chủ không quá cấp bách về chỗ ở có thể chờ đợi đến năm 2023 khởi công sẽ đẹp hơn. Với những người buộc phải xây dựng trong năm 2021 có thể chọn động thổ vào các tháng 4, tháng 7, tháng 9 âm lịch. Riêng ngày liên quan đến thiên can Mậu, Kỷ thì không nên dùng vì khi xét Mậu, Kỷ đô thiên thì năm 2021 đến tháng 9 hướng Ngọ phạm sát.
Chuyên gia Phong thủy Tam Nguyên cũng lưu ý, với những trạch đất tọa Tỵ, hướng Ngọ nên hạn chế khai sơn lập hướng (khởi công xây dựng) trong năm 2021.

Hải Âu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/04/17/lam-nha-nam-2021-thoi-diem-dong-tho-va-luu-y-cho-nha-huong-nam

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi