Mãi không bán được nhà vì mắc phải 5 sai lầm khi "chào giá"

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Video 5 sai lầm khiến bạn khó bán nhà.

Ngoài 5 sai lầm phổ biến như trong video trên, việc chọn thời điểm bán nhà cũng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của giao dịch. Luôn có những nguồn cung bán nhà quanh năm, tuy nhiên vào một số thời điểm, việc bán nhà sẽ diễn ra thuận lợi và dễ chốt giao dịch hơn. Ví dụ mùa Hè thời tiét khô ráo, thuận lợi để khách hàng xem nhà, mua và xây, sửa nhà. Ngược lại, sự bất lợi về thời tiết khiến việc đi lại vào mùa mưa bị trắc trở, nhiều người có tâm lý ngại đi xem nhà và mua nhà. Mùa mưa cũng khiến những nhược điểm (nếu có) của ngôi nhà cần bán dễ dàng lộ ra hơn, ví dụ tường bị thấm dột, ẩm mốc, hệ thống thoát nước kém, giao thông khu vực dễ ùn tắc khi trời mưa… Người mua có thể vin vào những nhược điểm này để đòi hạ giá, thậm chí ép giá bán.
Hiện nay, bán nhà thông qua môi giới là cách được nhiều người lựa chọn nhằm thúc đẩy giao dịch diễn ra suôn sẻ và tỷ lệ thành công cao hơn. Với mạng lưới thông tin và khách hàng phong phú, môi giới có thể nhanh chóng tìm kiếm, kết nối tin đăng bán nhà của bạn với những người đang có nhu cầu mua nhà. Môi giới cũng có thể hỗ trợ đàm phán giá cả, tư vấn pháp lý, hợp đồng và thủ tục thuế liên quan đến giao dịch giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.
Thông thường, khi lựa chọn bán nhà đất qua môi giới, bạn sẽ mất phí hoa hồng (được tính bằng 1 – 3% giá trị giao dịch thành công). Tuy nhiên, để tránh trường hợp chọn phải đơn vị môi giới thiếu chuyên nghiệp, làm dịch vụ kiểu chộp giật, người bán nên tìm hiểu kỹ thông tin, tìm môi giới từ sàn giao dịch uy tín.

Linh Phương (TH)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/08/17/mai-khong-ban-duoc-nha-vi-mac-phai-5-sai-lam-khi-chao-gia

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát