Mạnh dạn mua ngôi nhà đang xây dở, vợ chồng trẻ hưởng trái ngọt

Ngọc Sương
Được đăng bởi Ngọc Sương
Vác bụng bầu đi mua nhà, chị Diệu Huyền tình cờ tìm được ngôi nhà đang xây dở do chủ cũ chuyển công tác. Mạnh dạn vay thêm tiền mua ngôi nhà với giá tốt lại được tự tay hoàn thiện nội thất nên vợ chồng chị rất hài lòng.
Đó là câu chuyện tìm mua nhà của chị Diệu Huyền gửi đến cuộc thi Chuyện tìm nhà của Batdongsan.com.vn:
Ai trong mỗi chúng ta chắc chắn cũng có ít nhất một câu chuyện về chính căn nhà ta đang sống, có thể là nhà trọ, nhà thuê, nhà ở ké, cũng có thể là căn nhà của chính chúng ta sở hữu. Dù là ngôi nhà đó như thế nào, thì cũng đều chất chứa rất nhiều tâm tư tình cảm. Tôi cũng muốn kể về căn nhà của mình, nơi che nắng che mưa, nơi mà tôi luôn nghẹn ngào mỗi khi nhắc tới.
Tôi không phải dân thành phố, chồng tôi cũng là từ nơi khác đến đây. Ngày chưa quen nhau, quanh năm suốt tháng, cả quãng đời sinh viên chúng tôi đều ở trọ. Chuyện tìm trọ với sinh viên thế hệ 8x, 9x đời đầu chẳng ai còn xa lạ. Ở trọ chắc chắn là rất vất vả, một căn phòng bé tẹo, nóng nực, đơn sơ chỉ vừa kê cái nệm để ngủ, một cái bàn dựng thành bếp, cái gì cũng nhỏ cái gì cũng tiết kiệm. Nắng thì nóng như lò hoả thiêu mà mưa thì đem xô ra hứng. Ớn nhất là cảnh chuyển trọ, cảnh dọn đồ, vật vã lắm. Ngày đó đứa nào cũng ao ước có một căn nhà của chính mình sở hữu, ước thấy mặt cuốn sổ đỏ có tên mình lấp lánh, ước được là một công dân chính thống của thành phố này. Cũng nhờ những năm tháng sinh viên lăn lộn giữa thành phố đông đúc mà sau này chúng tôi có thật nhiều kinh nghiệm và động lực để có thể sở hữu một ngôi nhà.

Ngôi nhà vừa mới hoàn thiện của chị HuyềnNhờ quyết đoán, vợ chồng chị Huyền vừa mua được nhà giá tốt, vừa được tự tay hoàn thiện ngôi nhà theo ý mình. Ảnh: NVCC

Ngày cưới, chúng tôi vẫn ở trọ, về quê cưới rồi lại vào lại, thành phố vẫn thế, vẫn nhộn nhịp, và chúng tôi thì vẫn ấp ủ những dự định những ước mơ. Sau khi kết hôn, người ta thường nói nhiều về hai chữ ổn định, ổn định không chỉ là về công việc, mà quan trọng là việc có đất có nhà. Thật may mắn khi chúng tôi có gia đình hai bên luôn ủng hộ, biết con cái sinh sống ở thành phố vất vả nên ba mẹ hai bên đều mong chúng tôi tính toán và cố gắng để có thể trụ vững ở nơi này. Dù khi đó tiền tích lũy chưa đủ nhưng chúng tôi đã bắt đầu đi xem đất, cái cảm giác đi tìm nơi mình sẽ gắn bó mãi đến sau này nó lạ lắm, vừa hồi hộp vừa mừng vừa lo. Mừng khi nghĩ đến tương lai nhưng cũng lo vì sợ giá cả cao quá mình không gánh nổi nợ. Chúng tôi ngày thì đi làm, tối lại lên mạng dò tìm. Những website, những trang fanpage về bất động sản ngày đó không quá nhiều, nhưng cũng giúp chúng tôi không ít trong chuyện khoanh vùng thông tin và đỡ công đi lại tìm kiếm.
Đến khi sắp sinh chúng tôi quyết định mua luôn nhà thay vì tìm mua đất. Trong lúc tìm kiếm tôi thấy một vài căn nhà cũ có, mới xây cũng có rất hợp với mình, thế nên hai vợ chồng bàn nhau mua nhà để kịp sinh con luôn. Kẹt thời gian thế nên cứ tối hai vợ chồng lại chở nhau rong ruổi khắp các tuyến đường, ai mách miệng cho nhà ở đâu là cũng chạy đi xem cho được. Rồi lần từ trên web, từ bên môi giới giới thiệu.
Để tiết kiệm chi phí chúng tôi cố gắng dựa vào bản thân tìm kiếm là chủ yếu. Người ta bảo tìm nhà cũng cần cái duyên. Chúng tôi hẳn là có duyên lắm khi tìm được một căn nhà đang xây dở, là chủ nhà đang thi công nhưng chuyển công tác nên gấp rút bán lại không ở nữa. Thật ra người ta định xây hoàn thiện rồi mới rao bán, nhưng tình cờ gặp được chúng tôi, trò chuyện xong cảm thấy ưng bụng thế là chính chúng tôi cũng tham gia vào việc hoàn thiện căn nhà theo ý của mình, thật là đặc biệt đúng không? Mua nhà, nhưng là nhà đang xây dở, vừa được giá tốt lại còn được điều chỉnh nhà theo ý mình luôn.
Chúng tôi mừng lắm, gọi điện báo tin cho bố mẹ gia đình hai bên. Ba tôi bán mảnh vườn dưỡng già, được bao nhiêu tiền gom đưa cho tôi mượn trước, nhà chồng tôi thì đứng ra vay mượn giúp chỗ bà con, người ta cho mượn không tính lãi, hai vợ chồng cũng tích cóp được một ít, thêm tiền cưới và mấy phân vàng, cũng hùn vào một chỗ, còn bao nhiêu lại nhờ người bạn của chồng tôi làm ngân hàng đứng ra làm thủ tục vay vốn.

Chị Huyền trong căn bếp vừa hoàn thiện xongChị Huyền trong căn bếp lúc mới hoàn thiện. Ảnh: NVCC

Ngày đó tôi nhớ mãi cảnh bà bầu vác bụng khệ nệ đi tìm nhà, ai gặp cũng thương, đến đâu chủ nhà hay người giới thiệu đều niềm nở, còn đùa là em bé sướng nhất, mới sinh ra đã có tài sản rồi! Còn chồng tôi anh ấy vất vả hơn nữa, vừa đi làm vừa chạy vạy khắp nơi lo tiền bạc, lo hỏi tìm nhà, rồi còn lo chăm cho vợ bầu bí không làm gì được nữa. Chưa kể ngày đó bầu bí tôi dở tính, hay nóng nảy cau có. Nhiều khi hai vợ chồng cãi nhau vì chuyện nhà, cũng toàn là tôi gây sự lại là chồng dỗ dành.
Giờ thì mái ấm đã êm ái, con cũng đã lớn hơn nhiều rồi, bao năm qua dù trong nhà không thêm bớt được gì nhưng mà tất cả sự cố gắng đều in rõ từng góc ngách của căn nhà. Chúng tôi thực sự được sống trong căn nhà của chính mình rồi.
Các bạn ơi, những người chưa có nhà hay đang ấp ủ có một ngôi nhà cho riêng mình, xin hãy tiếp tục cố gắng, tiếp tục nỗ lực và hãy dám hy vọng. Cuộc đời này công bằng lắm, gian khó là thử thách, muốn có trái ngọt thì phải biết vượt chông gai. Chúng tôi còn mamg nợ nhiều lắm, nhưng món nợ tiền bạc còn đong đếm được chứ nợ ân tình thì đếm sao cho vừa. Tôi luôn nói với chồng, ngôi nhà này không phải của riêng vợ chồng mình đâu, mà đây là của rất rất nhiều người đã đùm bọc san sẻ cùng mình gánh lấy nó. Khi có được rồi hãy nên trân trọng. Ngôi nhà cũng đại diện cho chính bản thân bạn. Hãy mạnh mẽ dám ước mơ, dám làm nhưng luôn nhớ phải có kế hoạch khoa học nhé, liều nhưng mà phải có tính toán vì tương lai còn dài rộng lắm.
Trong thời buổi công nghệ số như bây giờ, việc tìm nhà sẽ không còn vất vả như những năm trước nữa. Theo tôi các bạn nên tìm đến những nơi uy tín như Batdongsan.com.vn, vừa nhanh chóng vừa đủ tin cậy để hiện thực hóa ước mơ của mình. Còn chúng tôi hiện giờ đang rất hạnh phúc, và sẽ luôn cố gắng để mỗi ngày chăm chút thêm cho tổ ấm nhỏ này.

Ngọc Sương (biên tập)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/08/20/manh-dan-mua-ngoi-nha-dang-xay-do-vo-chong-tre-huong-trai-ngot

Ngày Đẹp Tháng 4/2024: Làm Nhà, Cưới Hỏi, Xuất Hành

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè