Gợi Ý Mẫu Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 500 Triệu

Thu Pham
Được đăng bởi Thu Pham
Để tìm một mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu thực tế không mấy khó khăn. Vấn đề là làm sao có được một ngôi nhà đẹp, đầy đủ công năng sử dụng mà vẫn an toàn với mức chi phí này. Batdongsan.com.vn sẽ giúp bạn tính toán chi phí trọn gói để làm sao vừa vặn nhất và tránh tối đa chi phí phát sinh.

Xây Nhà Cấp 4 Như Thế Nào Với Mức Giá 400-500 Triệu?

Trong thời buổi vật giá leo thang như hiện nay, chi phí nhân công và vật liệu xây dựng tăng giá liên tục, có ảnh hưởng không nhỏ tới việc thi công nhà ở nói chung và thiết kế nhà cấp 4 nói riêng. Vậy với kinh phí 400 – 500 triệu đồng sẽ xây được nhà cấp 4 như thế nào?
Trong tầm giá 400-500 triệu, bạn có thể xây dựng được nhà cấp 4 khá đầy đủ và tiện nghi
Trong khoảng giá 400-500 triệu đồng, loại hình nhà cấp 4 sẽ phù hợp với ngân sách nhưng các gia chủ phải cân nhắc đến thiết kế nhà sao cho đảm bảo công năng và sự bền vững.
Về kiến trúc, bạn nên ưu tiên những mẫu nhà cấp 4 đơn giản, phong cách thiết kế hiện đại, ít sử dụng họa tiết và hoa văn cầu kỳ. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí về vật liệu xây dựng và nhân công.
Đặc biệt, gia chủ cần lưu tâm đến phần mái nhà. Đối với mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu, bạn có thể xây nhà cấp 4 mái Thái hoặc nhà mái tôn. Nếu bạn muốn ngôi nhà ấn tượng hơn về kiến trúc thì có thể tham khảo thêm các mẫu nhà cấp 4 mái Hàn hoặc nhà mái Nhật theo phong cách hiện đại.
Một điều mà các gia chủ cần lưu ý nữa khi lựa chọn xây nhà cấp 4 đẹp trong tầm giá 400 – 500 triệu là công năng sử dụng. Gia chủ nên chú ý các vấn đề sau:
  • Tính toán chính xác về nhu cầu và mục đích sử dụng của ngôi nhà
  • Phân chia bố cục nhà ở hợp lý, đảm bảo có đủ phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp
  • Hạn chế xây những khu vực phụ gây tốn kém như tiểu cảnh vườn hoa, hồ cá

Tham Khảo Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 500 Triệu Ở Nông Thôn

So với thành phố, xây nhà nguyên căn theo mô hình cấp 4 ở nông thôn với tầm giá 500 triệu trở xuống có phần dễ dàng hơn so với thành thị. Bởi tính chi phí nhân công ở nông thôn thường rẻ hơn so với nhà thầu trên thành phố. Đồng thời, chi phí vật liệu, vận chuyển cũng nhẹ hơn nhiều.
Hãy cùng Batdongsan.com.vn tham khảo một số mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu trở xuống ở nông thôn dưới đây:

1. Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 500 Triệu Thiết Kế Mái Tôn

Với mức kinh phí 500 triệu, bạn hoàn toàn có thể xây một ngôi nhà ống cấp 4 mái tôn hiện đại, thiết kế đầy đủ các công năng.
Vì nhà lợp mái tôn nên chi phí vật liệu và giá nhân công cũng sẽ rẻ hơn so với ngôi nhà lợp loại mái khác. Do đó, khoản tiết kiệm được sau khi làm mái nhà, bạn có thể bố trí thêm một phòng ốc hoặc có thể nâng tầng để tăng thêm diện tích sử dụng.
Với kinh phí 500 triệu, bạn có thể xây được một ngôi nhà ống cấp 4 mái tôn hiện đại
Ví dụ: Mẫu nhà cấp 4 hình chữ L giá 500 triệu, lợp mái tôn có tổng diện tích đất sử dụng 80m2 sẽ được phân chia cụ thể như sau:
  • Nhà cấp 4 thiết kế 1 tầng: gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ master, 01 phòng ngủ thường, 01 phòng vệ sinh chung, khu vực bếp, gara để xe
  • Diện tích còn lại sẽ làm cổng rào quanh nhà, có thể trồng hoa, trồng cây xanh để trang trí.
Tạm tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái tôn như sau:
Tổng diện tích xây dựng = Diện tích sàn (80m2) + diện tích móng (40m2) + diện tích mái (24m2) = 144m2
Chi phí trọn gói cho công trình nhà ở này bao gồm giá vật liệu và nhân công ở mức dưới 3,5 triệu/m2. Như vậy, tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 theo ví dụ trên sẽ là 504 triệu đồng.

2. Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 500 Triệu Thiết Kế Mái Bằng

Nhà cấp 4 mái bằng là kiểu nhà thiết kế phần mái đổ bê tông cốt thép, các lớp cấu tạo như sau: Lớp kết cấu chịu lực, lớp chống thấm, lớp tạo dốc. Ưu điểm nhà mái bằng là rất kiên cố, có khả năng chống chọi tốt với thời tiết khắc nghiệt, tận dụng sân thượng làm sân phơi. Ngoài ra, tuổi thọ của ngôi nhà cũng cao hơn những thiết kế nhà cấp 4 khác.
Tuy nhiên, nhà mái bằng vững chắc cũng đồng nghĩa với việc chi phí vật liệu xây dựng cao. Trong bối cảnh vật giá không ngừng gia tăng, chủ nhà cần bàn bạc với nhà thầu để tiến độ thi công nhà ở được đẩy nhanh chóng, hạn chế kéo dài sẽ phát sinh thêm chi phí nhân công.
Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí xây dựng, gia chủ cũng nên lựa chọn thiết kế đơn giản và không cầu kỳ, thiết kế tạo cảm giác rộng rãi và thoáng đãng cho ngôi nhà.
Để tiết kiệm thêm chi phí xây dựng, gia chủ nên lựa chọn thiết kế đơn giản, không cầu kỳ
Để xây nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu mái bằng ở nông thôn thì diện tích xây dựng rơi vào khoảng 70m2 là hợp lý. Ước tính chi phí khi xây nhà cấp 4 mái bằng như sau:
Tổng diện tích xây dựng = Diện tích sàn (70m2) + diện tích móng (70m2 x 50% = 35m2) + diện tích mái bằng (70m2 x 70% = 49m2) = 154m2
Chi phí trọn gói khi xây nhà cấp 4 mái bằng chỉ nên chọn ở mức 3,5 triệu/m2. Như vậy, tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 mái bằng trong ví dụ này sẽ là 539 triệu đồng.

3. Nhà Cấp 4 Đẹp Giá 500 Triệu Có Gác Lửng

Nhà cấp 4 gác lửng phù hợp với khu đất có diện tích đất xây khá nhỏ, thiết kế này mở ra nhiều không gian cho ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái cho người ở.
Nhà cấp 4 có gác lửng mở ra nhiều không gian cho ngôi nhà
Ví dụ: Mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu có gác lửng và thiết kế mái lệch, diện tích xây dựng là 80m2. Công năng sử dụng có: 01 phòng khách, 01 phòng ngủ tầng, 01 phòng ngủ tầng lửng, 01 nhà vệ sinh chung.
Phong khách nhà cấp 4 có gác lửng mái lệch khá độc đáo và mới lạ với mẫu nhà cấp 4 truyền thống. Ngôi nhà sẽ được thiết kế theo phong cách nửa mái lệch lợp tôn hoặc ngói, nửa còn lại sẽ đổ mái bằng và làm trần thạch cao.
Thiết kế gác lửng giúp tăng thêm 01 phòng ngủ cho gia chủ. Để không gian nhà mình luôn thoáng đãng và sáng sủa, gia chủ nên lắp đặt thêm hệ thống cửa kính, giúp đón ánh sáng tự nhiên dễ dàng hơn.
Nhà cấp 4 gác lửng được là sự lựa chọn tốt đối với các gia đình trẻ, bởi thiết kế nhà vừa đẹp lại vừa đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt thoải mái của từng thành viên.
Như vậy, Batdongsan.com.vn đã giới thiệu đến bạn một số mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu đang được quan tâm nhiều nhất trong năm 2023. Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp giá 500 triệu để bạn lựa chọn, chỉ cần bạn biết cách tính toán, phân bố tài chính vào từng phần sao cho hợp lý và kiểm soát tốt chi phí, tránh phát sinh.
Thu Pham
Xem thêm
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/04/26/goi-y-mau-nha-cap-4-dep-gia-500-trieu

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát

Một số lưu ý khi xây nhà cấp đẹp 4 giá 500 triệu

Tuy nhiên, với thông tư số 03/2016/TT-BXD, theo quy định nhà cấp 4 mới nhất là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng đổ xuống và có diện tích sử dụng nhỏ hơn 1.000m2. Và đây được cho là quy chuẩn chính xác nhất về nhà cấp 4.

Thứ 1, tính toán và lựa chọn đất xây dựng phù hợp. Thứ 2, lựa chọn VLXD với giá hợp lý. Thứ 3, tìm hiểu kỹ để thuê đơn vị thi công uy tín. Thứ 4, ký kết hợp đồng thi công xây dựng nhà ở theo đúng quy tắc với nhà thầu. Thứ 5, thường xuyên trao đổi với đơn vị thi công để tránh phát sinh chi phí quá lớn khi xây dựng.

Nhà cấp 4 mái bằng; Nhà cấp 4 mái thái; Nhà cấp 4 có thiết kế gác lửng; Nhà cấp 4 kết hợp sân vườn