Mẫu thiết kế phòng trọ khép kín, diện tích nhỏ vẫn đảm bảo sang trọng, hút khách

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Những năm gần đây, lượng sinh viên, người lao động đổ về các đô thị đông dân như Hà Nội, TP.HCM ngày càng tăng cao, kéo theo nhu cầu thuê nhà trọ, phòng trọ rất lớn. Tại các khu trung tâm đất chật, người đông, phòng trọ có xu hướng thu nhỏ về diện tích nhưng vẫn phải đảm bảo các tiêu chí đầy đủ công năng, tiện nghi, an toàn, giá không quá đắt mới có thể thu hút và giữ chân khách thuê lâu dài.
Trong bài viết này, Batdongsan.com.vn xin giới thiệu với bạn đọc một mẫu thiết kế phòng trọ khép kín, diện tích nhỏ đã được kiến trúc sư áp dụng cho nhiều công trình ở khu trung tâm TP.HCM và rất hút khách, đạt hiệu quả đầu tư cao.
Thiết kế phòng trọ khép kín
Với diện tích chỉ từ 10-14m2, mẫu thiết kế phòng trọ này có đầy đủ các công năng: bếp, WC, tủ quần áo, bàn ghế, chỗ để ngủ thích hợp cho từng đối tượng khách thuê từ 1-3 người/phòng. Thiết kế chú trọng tối ưu không gian, linh hoạt, đảm bảo độ thoáng sáng, độ bền cao và an toàn cháy nổ.
Mẫu thiết kế phòng trọ cao cấp, tiện nghi
Tường sơn màu trắng, dễ dặm vá, sơn lại như mới khi có khách trả phòng sau thời gian thuê dài. Tủ đựng quần áo có ngăn đựng giày dép tiện dụng, được thiết kế âm tường để tiết kiệm chi phí và bền chắc, lâu hỏng hơn.
Phòng trọ diện tích nhỏ đẹp, tiện nghi
Căn phòng diện tích khiêm tốn nhưng vẫn gọn gàng, thoáng, sạch nhờ được bố trí hợp lý. Mỗi phòng được trang bị sẵn nội thất cơ bản, có 2 quạt thông gió trong phòng, 1 chiếc đặt gần bếp, 1 chiếc trong WC.
Thiết kế phòng trọ đẹp
Kiến trúc sư khuyên chủ nhà không nên trang bị một số đồ như tủ lạnh, bếp nấu hay nệm vì thông thường khách thuê ít có ý thức giữ gìn, dễ hỏng hóc, phải sắm mới. Thay vào đó, chủ có thể giảm giá thuê tháng đầu để khách tự sắm đồ. Đây cũng là cách giữ chân khách trọ lâu dài vì người có nhiều đồ đạc thường ngại chuyển chỗ.
Giường tầng trong phòng trọ diện tích nhỏ
Thiết kế giường tầng bằng sắt vừa hạn chế cháy nổ, vừa có thể tùy biến linh hoạt theo nhu cầu của nhóm khách thuê từ 1-3 người. Trường hợp 2 khách thuê chung, mỗi người sẽ ngủ ở 1 giường.
Phòng trọ nhỏ dùng giường tầng gấp gọn
Nếu khách ở 1 mình, có thể ngủ ở giường trên, gấp gọn giường dưới vào tường bằng bu-lông chắc chắn, nhường không gian để kê thêm bàn ghế, tăng tiện ích. Hoặc ngược lại, khách ngủ ở giường dưới, giường trên để bố trí góc học tập, thư giãn, cất đồ.
Giường tầng xếp gọn để bố trí thêm võng
Tăng tiện ích và độ "độc" cho phòng trọ với móc treo làm sẵn để khách mắc võng thư giãn. Trường hợp 2 khách thuê là cặp đôi, có thể gấp gọn giường dưới để trải nệm ngủ, giường trên để đồ. Trường hợp 3 khách chung phòng, có thể bố trí 2 người nằm chung nệm dưới sàn, 1 người ngủ giường tầng trên.
Kệ đầu giường tầng tiện dụng
Mỗi giường đều có kệ nhỏ để khách đặt laptop, đọc sách, đồ trang trí nhỏ,… Chiếc đèn xinh xắn ở góc phòng sẽ giúp "lên đời" không gian phòng trọ thêm sang trọng, đẹp mắt.
Thiết kế phòng trọ cao cấp, tiện nghi
Bộ bàn ghế nhỏ có thể làm bàn tiếp khách, bàn ăn hoặc bàn học cho khách thuê là học sinh, sinh viên.
Phòng tắm
WC tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi. Khóa nước được đặt trên cao để hạn chế tác động, bền hơn, chống rò rỉ.
Thiết kế phòng tắm nhà trọ diện tích nhỏ
Lavabo nhỏ gọn, gương dán trực tiếp 2 mặt tường để tạo cảm giác không gian rộng hơn thực tế.
Bồn cầu được trang bị nắp tự rửa cơ
Bồn cầu được trang bị nắp tự rửa cơ, vừa tăng tiện ích, vừa hạn chế khách thuê sử dụng nhiều giấy vệ sinh, dễ gây tắc cống.
Bản vẽ thiết kế phòng trọ khép kín tiện nghi
Bản vẽ thiết kế mặt bằng phòng trọ
Thông tin công trình:
  • Thiết kế và xây dựng: KTS Nguyễn Đăng Đức (Tà Tà Kiếm Cơm)
  • Địa điểm: Phú Nhuận, TP.HCM
  • Năm hoàn thành: 2018

Hương Liên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/22/mau-thiet-ke-phong-tro-khep-kin-dien-tich-nho-van-dam-bao-sang-trong-hut-khach

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát