Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào - 3 Hướng Đẹp Nên Chọn Ngay

Hà Linh
Được đăng bởi Hà Linh
Nếu bạn mang mệnh Hỏa và có kế hoạch xây nhà, mua nhà trong năm nay thì đừng bỏ qua bài viết này. Batdongsan.com.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu mệnh Hỏa hợp hướng nào khi làm nhà, bố trí nội thất, hay cả việc chọn hướng làm việc,… sao cho hợp phong thủy, giúp mọi việc diễn ra suôn sẻ, như ý.

1. Người Mệnh Hỏa Có Đặc Điểm Gì?

Trước khi tìm hiểu xem mệnh Hỏa hợp hướng nào, hãy cùng thống kê một số đặc điểm thường gặp ở người mang bản mệnh này.

Người Mệnh Hỏa Sinh Năm Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang thắc mắc người mệnh Hỏa sinh năm bao nhiêu thì có thể tra cứu bảng dưới đây.
Năm sinhTuổiNạp âm mệnh Hỏa
1934, 1994Giáp TuấtSơn Đầu Hỏa
1957, 2017Đinh DậuSơn Hạ Hỏa
1986, 1926Bính DầnLư Trung Hỏa
1995, 1935Ất HợiSơn Đầu Hỏa
1964, 2024Giáp ThìnPhúc Đăng Hỏa
1987, 1927Đinh MãoLư Trung Hỏa
1948, 2008Mậu TýTích Lịch Hỏa
1965, 2025Ất TỵPhúc Đăng Hỏa
1949, 2009Kỷ SửuTích Lịch Hỏa
1978, 2038Mậu NgọThiên Thượng Hỏa
1956, 2016Bính ThânSơn Hạ Hỏa
1979, 2039Kỷ MùiThiên Thượng Hỏa
Bảng tra cứu giúp giải đáp "người mệnh Hỏa sinh năm nào"

Đặc Điểm Tính Cách Của Người Mệnh Hỏa

Về mặt phong thủy, hành Hỏa biểu tượng cho lửa, sức nóng, mùa hè. Bởi vậy, mệnh này được xem là mang lại ánh sáng và sự ấm áp. Tuy nhiên, đây cũng là biểu trưng của sự gây hấn, bạo tàn và chiến tranh.
Người mệnh Hỏa thường có tính cách vui vẻ, khôi hài, nhiệt thành và đầy đam mê. Tuy nhiên, đây cũng là những người nóng vội, đôi khi hành động không tuân thủ luật lệ nên dễ dẫn tới rắc rối.
Người Mệnh Hỏa Có Đặc Điểm Gì?
Đam mê và nhiệt huyết là điểm dễ nhận thấy ở người mệnh Hỏa
Xem thêm:

2. Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào?

Việc xác định mệnh Hỏa hợp hướng nào cần dựa trên quy tắc về tương sinh và tương khắc. Theo đó:
– Trong quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Mộc sinh Hỏa. Sở dĩ có quan niệm này bởi Mộc (cây, gỗ) có tính chất ôn hòa và đây cũng là nguyên liệu chủ yếu để tạo ra lửa, khi đốt gỗ, có thể khiến ngọn lửa cháy to hơn.
Trong khi đó, Hỏa sinh Thổ theo quan niệm khi ngọn lửa đốt gỗ, tro tàn sẽ được tạo ra và đây cũng là nguồn gốc tạo ra đất.
Tuy nhiên, khi Hỏa quá nhiều, Mộc sẽ bị thiêu rụi và khi Thổ quá nhiều thì Hỏa sẽ bị nguội lạnh, không thể cháy lên được.
– Trong quan hệ tương khắc thì Hỏa khắc Kim và Thủy khắc Hỏa. Sở dĩ có điều này bởi vì lửa sẽ khiến cho kim loại bị nung nấu và tan chảy. Trong khi đó, Thủy sẽ khiến cho Hỏa bị lụi tàn.
– Theo quy luật tương hợp thì Hỏa hợp với Hỏa, khiến cho ngọn lửa càng được thổi bùng lên mạnh mẽ hơn.
Kết hợp với nhau, Hỏa với Hỏa giúp thổi bùng lên ngọn lửa
Kết hợp với nhau, Hỏa với Hỏa giúp thổi bùng lên ngọn lửa
Từ những phân tích trên, với câu hỏi mệnh Hỏa hợp hướng nào thì câu trả lời là mệnh Hỏa hợp với hướng Nam, Đông và Đông Nam. Trong đó:
  • Hướng Nam: không chỉ là hướng bản mệnh mà còn là hướng đẹp nhất trong điều kiện khí hậu ở nước ta. Hướng Nam có thể mang lại rất nhiều thuận lợi, chẳng hạn như: mùa hè sẽ mát mẻ, thông thoáng, mùa đông lại tránh được những cơn gió lạnh thổi trực tiếp vào nhà.
  • Hướng Đông: thuộc mệnh Mộc, trong khi đó, theo quan niệm tương sinh Mộc lại sinh Hỏa. Chính vì vậy, gia chủ mệnh Hỏa ở trong nhà hướng Đông có thể được hỗ trợ, gặp nhiều điều thuận lợi, suôn sẻ.
  • Hướng Đông Nam: cũng thuộc hành Mộc nên rất tốt trong việc mang lại phúc lộc cho người mệnh Hỏa.
Cùng với đó, các hướng sau đây là hướng nên tránh:
  • Chính Bắc (do thuộc hành Thủy, tạo sự xung khắc lớn, có thể loại trừ Hỏa)
  • Tây và Tây Bắc (do thuộc hành Kim, không mang lại sự hỗ trợ, không suôn sẻ cho mệnh Hỏa).

3. Một Số Câu Hỏi Liên Quan Tới Vấn Đề Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào

Xung quanh thắc mắc mệnh Hỏa hợp hướng nào, chúng ta còn có thể bắt gặp các câu hỏi như:

Nữ Mệnh Hỏa Hợp Hướng Nào?

Với câu hỏi này, có thể nói nữ thuộc mệnh này cũng có thể lựa chọn các hướng như Nam, Đông và Đông Nam khi có nhu cầu bố trí bàn làm việc hoặc phòng ngủ nhằm đạt được nhiều bình yên, may mắn.

Mệnh Hỏa Hợp Hướng Bếp Nào?

Bếp với người mệnh Hỏa cũng có thể được đặt với những hướng tốt như đã nêu ở trên. Tuy nhiên, trong một số trường hợp mua nhà xây sẵn, do đặc điểm thiết kế của căn nhà không thể đặt bếp theo hướng mong muốn, lúc này, gia chủ có thể khắc phục bằng cách mở cửa bếp theo hướng tốt và dùng các đồ trang trí hợp mệnh.

Mệnh Hỏa Hợp Hướng Làm Việc Nào?

Đối với người mệnh Hỏa, tốt nhất bàn làm việc nên được kê theo ba hướng như: Nam, Đông và Đông Nam. Cùng với đó, bạn có thể sử dụng các màu thuộc bản mệnh, màu tương sinh để có thêm nhiều thuận lợi.
  • Màu bản mệnh của Hỏa là: đỏ, hồng, cam có tác dụng mang lại sự bảo trợ, đảm bảo bình an cho chủ nhân.
  • Màu tương sinh là xanh dương, đại diện cho Mộc, thúc đẩy sự phát triển và mang tới thuận lợi.
Cùng với đó, nên tránh các màu đại kỵ như đen hay xanh nước biển bởi đây là biểu tượng của Thủy, có thể khiến vận may bị suy giảm.
Ngoài ra, trên bàn làm việc có thể để thêm quả cầu phong thủy màu đỏ hoặc cây cảnh như kim ngân hay hồng môn,… Đặc biệt, cây hồng môn không chỉ là biểu tượng của sáng tạo, đam mê mà màu đỏ của hoa cũng là màu bản mệnh, giúp tăng thêm nhiều thuận lợi.
Cây hồng môn mang màu của bản mệnh, giúp chủ nhân có được sự bảo trợ
Cây hồng môn mang màu của bản mệnh, giúp chủ nhân có được sự bảo trợ

Mệnh Hỏa 1986 Hợp Hướng Nào?

Người sinh năm 1986 là tuổi Dần, mệnh Hỏa, trong đó nam và nữ lại hợp với hướng khác nhau:
  • Với nam: có thể làm nhà theo hướng Đông Bắc để thu hút nhiều tiền tài, phú quý hoặc Tây Nam để cuộc sống thuận lợi.
  • Với nữ: có thể chọn hướng Nam để có cuộc sống êm đềm hoặc Đông, Đông Nam để vợ chồng thuận hòa, được quý nhân hỗ trợ, che chở.
Khi có nhu cầu xây nhà, bên cạnh việc chọn hướng tốt, gia chủ cần xem tuổi để chọn được năm thích hợp nhằm có thể đạt nhiều thuận lợi, tài lộc cho bản thân và gia đình.
Đối với đồ nội thất, do khắc Kim nên tránh sử dụng vật trang trí kim loại, thay vào đó là chất liệu gỗ. Ngược lại, do Mộc sinh Hỏa nên việc người mệnh Hỏa trồng cây trong nhà lại rất tốt. Nếu có nhu cầu sử dụng ánh sáng để trang trí thì màu tím, hồng, vàng không chỉ mang lại không gian ấm cúng, lãng mạn mà còn giúp cho gia chủ được hỗ trợ để cuộc sống thuận lợi hơn.
Cây cối giúp không gian thêm sinh động và hỗ trợ phong thủy cho gia chủ
Cây cối giúp không gian thêm sinh động và hỗ trợ phong thủy cho gia chủ
Vậy là bạn đã biết được mệnh Hỏa hợp hướng nào khi chọn hướng làm nhà, chọn hướng bếp hay hướng làm việc. Batdongsan.com.vn hy vọng đây sẽ là những thông tin tham khảo hữu ích để bạn áp dụng trong đời sống, công việc, giúp mọi việc luôn suôn sẻ, hanh thông.
Hà Linh
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/03/menh-hoa-hop-huong-nao-3-huong-dep-nen-chon-ngay

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Câu hỏi thường gặp

Màu sắc hợp với người mệnh Hỏa là: xanh lá cây (màu tương sinh); đỏ, cam, hồng, tím (màu tương hợp). Sử dụng các gam màu này giúp người bản mệnh gặp nhiều may mắn, sức khỏe dồi dào, đường công danh ngày càng phát triển.

Theo thuyết ngũ hành, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc. Giải thích cho điều này như sau: Mộc sinh Hỏa, tức Mộc là chất đốt tạo ra Hỏa, Mộc càng nhiều thì Hỏa mới càng vượng. Trong khi đó, “Hỏa sinh Thổ” tức khi Hỏa lụi tàn thành tro bụi sẽ bồi đắp và vun vén cho Thổ, do đó nếu 2 mệnh này cộng tác với nhau sẽ mang lại may mắn.

Người mệnh Hỏa có năm sinh rơi vào các năm sau: 1934, 1994, 1957, 2017, 1986, 1926, 1935, 1995, 1964, 2024, 1987, 1927, 1948, 2008, 1965, 2025, 1949, 2009, 1978, 2038, 1956, 2016, 1979, 2039