Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào Khi Làm Nhà - Đừng Bỏ Qua 4 Hướng Cực Đẹp Sau!

Hà Linh
Được đăng bởi Hà Linh
Theo quan điểm của người Á Đông, phương hướng là một trong những yếu tố quan trọng cần xem xét kỹ lưỡng trước khi xây nhà. Chọn được hướng tốt, hợp mệnh sẽ hỗ trợ rất nhiều cho gia chủ và các thành viên trong cuộc sống. Vậy mệnh Thổ hợp hướng nào? Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo bài viết sau.

1. Đặc Điểm Của Người Mang Mệnh Thổ

Theo Phong thủy Ngũ hành, Thổ là mệnh tượng trưng cho đất, có màu vàng và hình vuông. Nếu như các mệnh khác đều tương ứng với một mùa nhất định thì Thổ lại nằm ở khoảng giữa, sự chuyển tiếp của các mùa và mang ý nghĩa: khi các vật bị cháy, chúng biến thành tro và chính tro này sẽ làm cho đất được màu mỡ, phì nhiêu.
Người mang mệnh Thổ thường được biết đến với sự công bằng, nhanh nhạy và trí thông minh, cẩn trọng, song khuyết điểm lại là thiếu quyết đoán.
Người mệnh Thổ được đánh giá là nhanh nhạy và thông minh
Người mệnh Thổ được đánh giá là nhanh nhạy và thông minh.

2. Người Mệnh Thổ Sinh Năm Bao Nhiêu?

Để biết người mệnh Thổ sinh năm nào, bạn có thể tra cứu bảng sau:
Năm sinhTuổiNạp âm mạng Thổ
1938, 1998Mậu DầnThành Đầu Thổ
1962, 2021Tân SửuBích Thượng Thổ
1930, 1990Canh NgọLộ Bàng Thổ
1939, 1999Kỷ MãoThành Đầu Thổ
1968, 2028Mậu ThânĐại Trạch Thổ
1931, 1991Tân MùiLộ Bàng Thổ
1946, 2006Bính TuấtỐc Thượng Thổ
1969, 2029Kỷ DậuĐại Trạch Thổ
1947, 2007Đinh HợiỐc Thượng Thổ
1976, 2036Bính ThìnSa Trung Thổ
1960, 2020Canh TýBích Thượng Thổ
1977, 2037Đinh TỵSa Trung Thổ
Bảng năm sinh người mang mệnh Thổ

3. Mệnh Thổ Hợp Mệnh Nào?

Để xác định được mệnh Thổ hợp hướng nào, chúng ta cần tìm hiểu về mối quan hệ tương sinh và tương khắc của nó trong Ngũ hành, để xem mệnh Thổ hợp và khắc với mệnh nào.

Tương Sinh

Theo quy luật tương sinh:
  • Thổ sinh Kim
  • Hỏa sinh Thổ
Tức là, mệnh Thổ hợp nhất với Hỏa (bởi Hỏa sinh Thổ) và Kim (bởi Thổ sinh Kim). Đồng thời, mệnh Thổ cũng tương hợp với chính nó.
Thổ sinh Kim được hiểu theo ý nghĩa đất đai là nơi tích tụ các loại khoáng sản quý giá qua hàng nghìn năm. Khi người mang mệnh Thổ kết hợp với các yếu tố Kim một cách vừa phải thì có thể thêm may mắn, tài lộc.
Khi Hỏa đốt cháy gỗ, sẽ tạo ra tro tàn. Tro tàn này là nguyên liệu để tạo thành đất hoặc khiến cho đất trở nên màu mỡ hơn. Mặc dù vậy, khi quá nhiều lửa thì sẽ khiến cho đất đai bị thiêu rụi và quá ít thì lại không cháy được, mặt đất sẽ nguội lạnh.
Tuy nhiên, nhìn chung, trong quan hệ giữa Hỏa với Thổ thì Hỏa là trợ thủ đắc lực của Thổ, giúp cho Thổ trở nên mạnh mẽ, can đảm và sôi nổi hơn.
Lửa cháy tạo tro, giúp đất thêm màu mỡ
Lửa cháy tạo tro, giúp đất thêm màu mỡ.

Tương Khắc

Trong khi đó, theo quy luật tương khắc thì:
  • Thổ khắc Thủy
  • Mộc khắc Thổ
Điều này có nghĩa là đất sẽ khiến cho nước bị ngăn cản hoặc hút sạch. Cùng với đó, khi cây mọc trên đất, cây sẽ hút hết dinh dưỡng của đất.
Như vậy, căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc, mệnh Thổ sẽ hợp với hướng tượng trưng cho hành Hỏa là hướng Nam; hợp với hướng của hành Thủy là hướng Bắc (vì Thổ có thể khắc chế được Thủy), hợp với hướng đại diện của chính bản mệnh là Đông Bắc, Tây Nam.

4. Vậy Mệnh Thổ Hợp Hướng Nhà Nào?

Với 4 hướng tốt đã kể ở trên, mỗi hướng lại có thể mang tới cho người mệnh Thổ những thuận lợi riêng.
  • Hướng Nam: Được xem là hướng tốt nhất, không chỉ bởi đây là hướng của Hỏa (Hỏa sinh Thổ) mà hướng Nam còn rất thuận lợi đối với điều kiện khí hậu Việt Nam, đó là: mùa hè giúp cho không khí được lưu thông, tạo sự mát mẻ còn mùa đông lại giúp ngăn những luồng gió lạnh trực tiếp. Gia chủ sống trong nhà theo hướng này có thể thêm thăng tiến, tài lộc
  • Hướng Bắc: dù thuộc hành Thủy song Thổ có thể khắc chế được Thủy nên gia chủ sống trong nhà theo hướng này có thể đạt được thuận lợi và thành công. Đặc biệt, nếu không ngừng rèn luyện, phát triển bản thân thì có thể còn đạt nhiều thành tựu hơn nữa.
  • Đông Bắc, Tây Nam: là hướng bản mệnh, có thể nói là hướng đắc tài, đắc lộc.
Nhà hướng Nam có thể tránh được các điều kiện khắc nghiệt của khí hậu nước ta
Nhà hướng Nam có thể tránh được các điều kiện khắc nghiệt của khí hậu nước ta
Trong một số trường hợp, khi chưa có điều kiện mua những căn nhà khang trang, người mệnh Thổ cũng có thể sống tạm dưới tầng hầm. Nguyên nhân là vì đây là dạng phòng trong lòng đất, có thể khiến mệnh Thổ được chở che, nâng đỡ. Tuy nhiên, do ẩm mốc và không thông thoáng, đây không nên là sự lựa chọn để ở lâu dài.

5. Những Thắc Mắc Khác Khi Chọn Hướng Đẹp Cho Người Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Hợp Hướng Bếp Nào?

Gia chủ mệnh Thổ nên đặt bếp theo hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc là tốt nhất. Cùng với đó, không nên đặt đối diện cửa, dễ dẫn tới gió lùa, khó khăn cho nấu nướng. Vị trí tốt nhất là nền cao ráo, gió lưu thông, đủ sáng.

Nữ Mệnh Thổ Hợp Hướng Nào?

Nữ mệnh Thổ cũng nên chọn các hướng như đã nhắc ở trên để đời sống cũng như công việc đạt được nhiều thuận lợi.

Mệnh Thổ Hợp Hướng Làm Việc Nào?

Với câu hỏi "mệnh Thổ bàn làm việc hợp hướng nào" hay "mệnh Thổ hợp hướng làm việc nào" thì Nam, Tây Nam, Đông Bắc chính là những hướng tốt. Vì thế, nên đặt bàn sao cho khi ngồi, mặt hướng theo một trong ba hướng này.
Tuy nhiên, cũng cần lưu ý đồng thời với việc tránh nhìn thẳng, đối diện với cửa ra vào và không ngồi dưới xà ngang. Bởi Thổ khắc Mộc nên thay vì bàn gỗ, bạn có thể lựa chọn bàn làm từ các chất liệu như: kim loại, đá. Dáng chữ nhật, kích thước hài hòa với không gian xung quanh cũng là điều bạn nên lưu ý.
Người mệnh Thổ cũng hợp với các màu nâu, đỏ và hồng nên bạn có thể phối hợp các màu này nhằm trang trí thêm cho chỗ ngồi, nơi làm việc hoặc không gian sống của mình thêm sinh động. Đồng thời, điều này còn mang tới nguồn năng lượng dồi dào, tăng thêm sự thoải mái, thúc đẩy hiệu quả công việc.
Bạn cũng nên chú ý tới cách sắp xếp bàn, trong đó, phía bên trái nên cao hơn bên phải. Đồ dùng nên được để gọn, lau chùi bàn thường xuyên để tạo sự sạch sẽ, nâng cao năng suất làm việc.

6. Vật Phẩm Trang Trí Bàn Làm Việc Tốt Cho Mệnh Thổ

Cùng với việc chọn hướng phù hợp, để công việc luôn được tiến triển thuận lợi hơn, người mệnh Thổ có thể trang trí thêm cho bàn làm việc của mình một số đồ vật như:

Vật Phẩm Bằng Đá, Thủy Tinh, Sứ Hay Kim Loại

Có thể dạng quả cầu, tượng con vật hoặc những đồ trang trí nho nhỏ nhiều hình dạng như: chó, ngựa đá để làm cho không gian có điểm nhấn và hỗ trợ năng lượng cho chủ nhân.
Đá thạch anh tóc vàng hợp với người mệnh Thổ
Đá thạch anh tóc vàng hợp với người mệnh Thổ

Cây Xanh

Các loại cây xanh để bàn phù hợp với người mệnh Thổ gồm; lan quân tử, sen nâu, trạng nguyên, lan hồ điệp. Đặt cây xanh trên bàn vừa giúp lưu thông không khí lại vừa tạo tính thẩm mỹ, hỗ trợ phong thủy.
Cây lưỡi hổ viền Vàng hợp với người mạng Thổ, Hỏa
Cây lưỡi hổ hợp với người mạng Thổ, Hỏa
Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi "mệnh Thổ hợp hướng nào", hi vọng đây sẽ là thông tin tham khảo hữu ích cho các gia chủ đang có nhu cầu chọn hướng đẹp làm nhà, bố trí bếp hay thiết kế văn phòng làm việc. Độc giả có thể theo dõi tiếp các bài viết trên Batdongsan.com.vn để không bỏ lỡ các tin tức mới nhất về thị trường bất động sản, kinh nghiệm mua bán nhà đất, mẹo hay trang trí nhà cửa, làm đẹp không gian sống.
Hà Linh
Xem thêm:
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2023/05/03/menh-tho-hop-huong-nao-khi-lam-nha-dung-bo-qua-4-huong-cuc-dep-sau

45+ Ý Tưởng Trang Trí Cửa Sổ Không Bao Giờ Lỗi Mốt

Cùng Nisshin.edu.vn Tìm Hiểu Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Nhà Ở

Bungalow Là Gì? 3 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bungalow

Câu hỏi thường gặp

Người mệnh Thổ hợp nhất là hướng Nam. Theo phong thủy ngũ hành thì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, trong khi đó Hỏa sinh Thổ, vì vậy người mệnh Thổ chọn hướng này khi xây nhà rất tốt, giúp thêm thăng tiến, tài lộc. Chưa kể đây còn là hướng đẹp, mùa hè thì mát mẻ, mùa đông thì ấm áp.

Trong quan hệ tương sinh, mệnh Thổ hợp nhất với mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) và hợp mệnh Kim (Thổ sinh Kim). Ngoài ra, mệnh Thổ cũng tương hợp với chính mệnh Thổ.

Mệnh Thổ hợp với các màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa như: đỏ, cam, hồng, tím,... Lựa chọn những màu sắc này sẽ giúp cho người diện thu hút may mắn, tài lộc và gặp được nhiều vận may.