Miễn áp dụng biện pháp tự vệ cho gần 43.000 tấn thép trong năm 2019

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

thép được miễn trừ thuế
Khoảng 42.763 tấn thép sẽ được miễn trừ biện pháp tự vệ trong năm 2019. Ảnh minh họa

Theo quyết định trên, Công ty CP sản xuất Hữu Nghị; Công ty CP Kim Tín Hưng Yên; Công ty TNHH sản xuất que hàn Đại Tây Dương; Công ty CP Que hàn điện Việt Đức và Công ty CP Tập đoàn Kim Tín là những doanh nghiệp được miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài để sản xuất vật liệu hàn trong năm nay.
Tại Điều 16, Thông tư 06/2018/TT-BCT ngày 20/4/2018 do Bộ Công Thương ban hành có nêu quy định chi tiết một số nội dung về các biện pháp phòng vệ thương mại. Theo đó, định kỳ 6 tháng trong thời hạn miễn trừ, các tổ chức, cá nhân được miễn trừ áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại phải nộp báo cáo tình hình nhập khẩu hàng hóa được miễn trừ và việc tuân thủ điều kiện, nghĩa vụ được miễn trừ tới Cơ quan điều tra.
Đồng thời, theo Điều 17- Điều 20 Thông tư 06/2018/TT-BCT, sau miễn trừ, cơ quan điều tra có thể tiến hành kiểm tra và/hoặc thu hồi quyết định miễn trừ.
Trước đó, có hai quyết định gồm: Quyết định số 2968/QĐ-BCT về việc áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm phôi thép và thép dài nhập khẩu vào Việt Nam và Quyết định số 538/QĐ-BCT ngày 9/2/2018 về việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 2968/QĐ-BCT (vụ việc SG04) đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương ban hành vào ngày 18/7/2016.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?