Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ cần 25.000 tỷ đồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ngày 31/8/2018, Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030. Theo đó, tổng diện tích đất được quy hoạch là 791ha (không bao gồm diện tích đất quốc phòng trực tiếp quản lý), trong đó phần diện tích sân bay hiện hữu là 545,1ha.
Để đạt công suất 50 triệu hành khách/năm, bên cạnh việc cải tạo, mở rộng 2 nhà ga hiện hữu (T1 và T2) nâng công suất lên 30 triệu lượt hành khách/năm thì sẽ xây thêm một nhà ga mới (T3) công suất 20 triệu HK/năm.
Ngoài ra, cũng bổ sung 3 đường lăn song song, 5 đường lăn thoát nhanh, bổ sung sân đỗ máy bay trước nhà ga mới (T3) và sân đỗ phía Nam đáp ứng 56 vị trí, nâng tổng sân đỗ lên 106 vị trí…
mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất
Để thực hiện mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất sẽ cần khoảng 25.000 tỷ đồng
Tại buổi công bố điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất, thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đã giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương bắt tay vào thực hiện quy hoạch, nhằm đảm bảo đến năm 2022 cơ bản sẽ hoàn thành các hạng mục chính nhằm đáp ứng công suất phục vụ 50 triệu hành khách/năm. Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, tổng vốn đầu tư thực hiện các hạng mục công trình theo nội dung quy hoạch ước khoảng 25.000 tỷ đồng (chưa bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng).
Theo thứ trưởng, mặc dù công suất thiết kế sân bay Tân Sơn Nhất đạt 50 triệu hành khách/năm, nhưng thực tế vẫn có thể khai thác hơn 55 triệu hành khách/năm. Sau khi cải tạo, mở rộng, Sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được duy trì xuyên suốt song hành với sân bay Quốc tế Long Thành.
"Hiện nay, tiến độ triển khai dự án xây dựng cảng hàng không Quốc tế Long Thành tại Đồng Nai vẫn đang được Bộ GTVT kiểm soát chặt chẽ. Dự kiến tháng 10/2019 sẽ trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư giai đoạn 1 dự án sân bay Quốc tế Long Thành. Đồng thời, dự kiến sân bay này sẽ được xây dựng hoàn thành vào năm 2025 như lộ trình đã được Quốc hội thông qua”, thứ trưởng Lê Đình Thọ cho hay.
Trước đó, từ tháng 9/2015, Bộ GTVT đã có phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết sân bay Tân Sơn Nhất giai đoạn đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030, với nhiều hạng mục được triển khai nhằm đáp ứng 25 triệu hành khách/năm.
Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau (năm 2016) thì lượng khách qua sân bay đã vượt khả năng quy hoạch đến năm 2020 (đạt 32 triệu lượt khách năm 2016).
Đến năm 2017, sự quá tải tiếp tục được đẩy lên cao khi lượng khách đạt 36 triệu lượt – tức vượt quy hoạch đến năm 2020 (được phê duyệt năm 2015) là 44%. Ngày 31/8 vừa qua, Bộ GTVT một lần nữa có quyết định định điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất lên 50 triệu hành khách/năm.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát