Mua đất nơi hoang vu trong cơn sốt, tôi bán không được, ở không xong

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Dưới đây là chia sẻ của anh Phước:
Sau nhiều năm đi làm với thu nhập mỗi tháng khoảng 12-15 triệu đồng, đến năm 2016, tôi tiết kiệm được 400 triệu. Vì nghĩ người ngày càng tăng còn đất thì vẫn thế nên tôi dự định sẽ dùng số tiền này để mua nhà đất.
Tôi càng quyết tâm mua hơn khi tôi và bạn gái lên kế hoạch kết hôn. Có thêm 200 triệu của bạn gái, cuối năm 2016, chúng tôi cầm 600 triệu đi tìm mua nhà đất ở Tp.HCM nhưng thật sự không dễ dàng vì giá bất động sản tại Tp.HCM khi đó liên tục tăng.
Chúng tôi từng rất ưng ý ngôi nhà cấp 4 rộng 82m2, giá 1,6 tỷ ở Phú Hữu, quận 9. Khi chúng tôi còn đang đi vay mượn thêm tiền thì chỉ nửa tháng sau, chủ nhà đã đòi 2 tỷ.
kinh nghiệm mua nhà đất
Anh Phước bán mảnh đất ở nơi vắng vẻ để chuyển sang
mua chung cư ở khu trung tâm. Ảnh minh họa
Vì thấy mua nhà liền thổ khó quá nên bạn gái tôi gợi ý chuyển sang mua chung cư trả góp. Chưa có nhu cầu ở ngay nên để tiết kiệm, bạn gái tôi gợi ý mua chung cư đang xây. Vì thích nhà mặt đất hơn nên tôi tính sẽ tạm mua đất ở ngoại thành hoặc tỉnh lân cận rồi chờ đến thời điểm thích hợp sẽ xây nhà. Chúng tôi chỉ chọn những miếng đất nằm ở đường ô tô đi vào được, tôi không thích sống trong những con hẻm chật chội. Tôi cũng tính, sau này nếu mảnh đất tăng giá tốt, chúng tôi sẽ bán đi để chuyển về gần trung tâm. Vợ chồng cậu bạn thân tôi mua đất xây nhà ở tận Cần Giuộc, Long An, mỗi ngày đi khoảng 25km để đến chỗ làm ở quận 5 mà vẫn rất vui vẻ.
Nghĩ vậy, tháng 11/2017, tôi mua nền đất 120m2 giá hơn 1 tỷ thuộc một dự án phân lô ở Bình Chánh, cách trung tâm quận 1 khoảng 26-30km, cách khu công nghiệp Lê Minh Xuân khoảng 4-5km. Mảnh đất này cách khu dân cư hiện hữu chỉ khoảng 500m. Tôi hy vọng người dân sẽ sớm về đây xây dựng khi khu công nghiệp phát triển.
Nhưng đến giờ, quanh miếng đất tôi mua vẫn chưa có ai về xây nhà dù các con đường nội bộ đã được hình thành. Tôi cũng không dám xây nhà bởi không thể tưởng tượng được sẽ sống thế nào trong khu vực vắng vẻ đó, nhất là vào buổi đêm.
Tôi nghe nói vẫn còn nhiều hàng của chủ đầu tư này chưa bán được. Điều này có nghĩa là sẽ rất lâu mới có người về đây và tôi cũng không biết bao giờ mới có thể xây nhà. Hơn nữa, nếu xây, tôi sẽ phải vay thêm tiền. Tính toán lại, tôi thấy mình nên bán đất đi để mua chung cư cũ ở gần trung tâm. Nhưng tôi đăng tin rao bán suốt 3 tháng mà vẫn không có ai hỏi mua.
Là giám đốc một công ty môi giới và dịch vụ bất động sản tại Tp.HCM, ông Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ, mỗi người có chiến lược đầu tư riêng nhưng ông thấy bất động sản ở những nơi đã và đang phát triển, có dân cư hiện hữu luôn có thanh khoản cao hơn những khu vực chưa có người ở. Bởi khu vực chưa có người ở thường rất ít người mua để sử dụng mà chủ yếu là dân đầu cơ, mua đất chờ thời. Vì nhu cầu ảo nên mặt hàng này sẽ bị mất giá nhiều nhất và khó bán nhất khi cơn sốt đất đi qua.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Có Nên Mua Đất Dự Án Chưa Có Sổ Đỏ Không?

5 Màu Sắc May Mắn Của Người Mệnh Kim

Mệnh Mộc Hợp Màu Gì Và Không Hợp Màu Gì Theo Phong Thủy?