Thông tin tham khảo cho người tìm mua nhà đất Đông Anh năm 2023

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

1. Mua đất Đông Anh ở thời điểm hiện tai – Sự lựa chọn vàng của giới đầu tư?

Không thể phủ nhận Đông Anh đang là khu vực nhận được khá nhiều sự quan tâm của giới bất động sản thời gian gần đây. Bên cạnh số lượng người đổ về sinh sống đang ngày một đông thì sự xuất hiện của hàng loạt dự án bất động sản với nhiều tên tuổi lớn như Vingroup, MIKGroup, Sungroup… cũng là dấu hiệu rất khả quan. Thế nhưng nếu chỉ dựa vào một vài đánh giá chủ quan này thì vẫn chưa đủ. Một nhà đầu tư tỉnh táo và khôn ngoan sẽ xét một loạt các tiêu chí dưới đây:

Về yếu tố phong thuỷ

Vốn là kinh đô của nước Âu Lạc, từ hàng ngàn năm nay Đông Anh luôn nổi tiếng là vùng đất có long mạch tốt. Bản thân vùng đất này nhận được dòng sinh khí dồi dào của dòng sông Hồng, sông Ngũ, sông Hoàng Giang và đầm Vân Trì. Những dòng nước mát lành đã bồi tụ nên khu vực phong thuỷ hoà hợp, đại cát đại lợi. Đông Anh cũng là quê hương của nhiều bậc hiền tài của đất nước như Hoàng giáp Tiến sĩ Lê Tuấn Mậu, danh thần triều Lê Nguyễn Thực, Ngô Tất Tố, Nguyễn Huy Tưởng,…

Đông Anh được đánh giá là một vùng đất khá đẹp về phong thuỷ

Đông Anh được đánh giá là một vùng đất khá đẹp về phong thuỷ

Rõ ràng nếu bạn là một người đang có ý định mua đất Đông Anh thì quê hương địa linh nhân kiệt này đang sở hữu một điểm cộng lớn.

Về yếu tố giao thông

Là một trong những cửa ngõ phía Bắc của thủ đô Hà Nội, Đông Anh kết nối với các vùng miền trên cả nước thông qua nhiều cung đường giao thông huyết mạch. Có thể kể đến tuyến cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, cao tốc Thăng Long – Nội Bài, cao tốc Nhật Tân – Nội Bài,…

Bên cạnh việc kết nối với các tỉnh lân cận, từ Đông Anh, cư dân cũng có thể dễ dàng di chuyển về trung tâm thủ đô hoặc các huyện khác thông qua cầu Thăng Long, cầu Nhật Tân, cầu Thượng Cát, hầm Trần Hưng Đạo,… Các tuyến đường sắt ở đây cũng được đánh giá cao khi có dự án đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Hà Nội – Thái Nguyên, Bắc Hồng, Văn Điển,…

Như vậy, yếu tố giao thông lại tiếp tục là một điểm cộng để thuyết phục các nhà đầu tư “dừng chân” tại đây.

Về yếu tố văn hoá – xã hội

Việc mua đất Đông Anh sẽ có một điểm trừ khá lớn nếu khu vực này vẫn giữ nguyên nhịp sống có phần “ảm đạm” như giai đoạn khoảng 5 – 6 năm trước. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, Đông Anh đang vươn mình trở thành một trong những huyện sôi động và có đời sống cao hàng đầu thủ đô.

Nhiều trường học liên cấp quốc tế đã được xây dựng tại các khu đô thị trong địa bàn và khẳng định chất lượng đào tạo qua từng năm học. Điển hình là dự án khu giáo dục đào tạo Dục Tú.

Đối với vấn đề y tế, bạn hoàn toàn có thể an tâm về việc nâng cao sức khỏe cho cả gia đình với nhiều cơ sở y tế có tiếng như: Bệnh viện Đa khoa Đông Anh, Bệnh viện Bắc Thăng Long, Bệnh viện Miền Đông, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2,…

Đời sống tinh thần của cư dân khu vực Đông Anh đang được chăm sóc không hề thua kém các quận trung tâm Hà Nội nhờ công viên Kim Quy – nơi được mệnh danh là “Disneyland Vĩnh Ngọc”, công viên Wonderland, di tích Cổ Loa. Nhiều khu đô thị như Bắc Thăng Long – Vân Trì, Liên Hà, Eurowindow River Park cũng dần mọc lên khiến đời sống cư dân trở nên văn minh, hiện đại.

Hiện trạng mặt bằng dự án Công viên Kim Quy

Hiện trạng mặt bằng dự án Công viên Kim Quy – một trong những công viên công nghệ thực tế ảo quy mô hàng đầu châu Á

Nếu đối chiếu thang tiêu chí trên đây, có nên mua đất Đông Anh hay không thì đây đang là sự lựa chọn tiềm năng rất đáng được cân nhắc. Khi đời sống tại khu vực này đang ngày được nâng cao thì trong tương lai, giá đất đai, bất động sản tại đây hứa hẹn sẽ mang đến cho các chủ đầu tư lợi nhuận “khủng”.

2. Đề án quy hoạch Đông Anh lên quận năm 2025

Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội đã ban hành Đề án Đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận tầm nhìn đến năm 2025 kèm theo Quyết định số 5858/QĐ-UBND ngày 21/10/2019.

Như vậy khu vực Đông Anh sẽ trở thành trọng điểm phát triển mới trong số các đô thị dọc bờ Bắc sông Hồng. Không thể phủ nhận tiềm năng quỹ đất lớn của khu vực này cùng với lợi thế đến năm 2030, các xã thuộc Đông Anh sẽ lên phường và xuất hiện nhiều khu đô thị mới. Trước khi quyết định đầu tư mua đất Đông Anh Hà Nội, bạn rất nên tham khảo bản đồ quy hoạch dưới đây:

Khu vực chuyên sản xuất nông nghiệp

Tính đến năm 2030, khu vực trồng lúa tại Đông Anh sẽ chỉ thu hẹp tại các xã Vân Hà, Thuỵ Lâm và Liên Hà. Nhiều diện tích đất trồng lúa nước sẽ được chuyển sang mục đích khác theo tiến độ quy hoạch từng phân khu đô thị. Một số địa bàn sẽ được khuyến khích chuyển chức năng sang nông nghiệp đô thị. Đây là điểm rất đáng lưu ý đối với các nhà đầu tư quan tâm đến sản xuất chuyên canh nông nghiệp hàng hoá.

Khu vực phục vụ du lịch

Trong trường hợp nhà đầu tư muốn mua đất Đông Anh để kinh doanh các ngành dịch vụ thì có thể chú trọng các những mảnh đất gần các địa điểm du lịch trọng điểm. Tiêu biểu có thể kể đến như di tích quốc gia Cổ Loa, làng nghề Vân Hà, địa đạo Nam Hồng, Đến Sái,…

 Đông Anh đang được quy hoạch mạnh mẽ để trở thành viên ngọc mới của Hà Nội

Đông Anh đang được quy hoạch mạnh mẽ để trở thành viên ngọc mới của Hà Nội

Khu vực đô thị

Huyện Đông Anh đang được kỳ vọng là viên ngọc mới giữa lòng thủ đô khi đang sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển đô thị lõi, hiện đại. Theo Đề án quy hoạch, Hà Nội sẽ đẩy nhanh quy hoạch 2 phân khu lớn thuộc địa bàn Đông Anh gồm phân khu Sông Hồng và phân khu Sông Đuống. Các khu vực đất nền quanh công viên văn hoá Kim Quy, Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia, Chuyên khu chăm sóc sức khỏe TH dự kiến đều trở thành tâm điểm đầu tư.

Khu vực chức năng ở, làng nghề

Các làng nghề truyền thống tại xã Thuỵ Lâm, Bắc Hồng, Liên Hà, Vân Hà,… đang theo tiến độ quy hoạch gắn với phát triển ngành nghề, bảo đảm môi trường, cảnh quan đô thị và đặc biệt là tạo tiền đề cho quá trình đô thị hoá mạnh mẽ trên địa bàn huyện trong tương lai.

3. Cập nhật giá mua đất Đông Anh

Nằm trong top những khu vực có lượt tìm kiếm bất động sản cao nhất cả nước hiện nay, đất thổ cư tại huyện Đông Anh vẫn giữ xu hướng tăng giá đều qua các năm. Mức tăng giá đất nền tỷ lệ thuận với số lượng dự án khu đô thị quy mô lớn tại đây. Thậm chí các nhà đầu tư “lướt sóng” nên nhạy bén trước các cơ hội đầu tư vào việc mua đất Đông Anh vì đã có một vài xã xuất hiện hiện tượng “sốt nóng” cục bộ.

Đặc biệt, trước thông tin huyện Đông Anh lên quận cùng nhiều dự án quy mô hình thành, thị trường mua bán nhà đất Đông Anh đã chứng kiến cơn sốt giá mạnh suốt từ cuối năm 2019 đến đầu năm 2021.

Sau đợt sốt đất, giá đất Đông Anh có dấu hiệu chững nhẹ, tuy nhiên đến khoảng đầu năm 2023 bắt đầu có dấu hiệu tăng nóng trở lại. Theo báo cáo nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com.vn, giá đất trung bình tại Đông Anh tăng khoảng 10 – 20% với các vị trí nằm trong ngõ, và tăng đến 30 – 40% với các mảnh đất nằm ở mặt đường lớn, ô tô di chuyển được.

Giá đất Đông Anh được ghi nhận có sự chênh lệch theo từng khu vực, cụ thể như sau:

 • Giá bán từ 25 – 35 triệu đồng/m2 với đất thổ cư mặt ngõ rộng khoảng 2 – 2,5m.
 • Giá bán từ 45 – 55 triệu đồng/m với các mảnh đất mặt đường rộng khoảng 3,5 – 4m, ô tô di chuyển dễ dàng.
 • Giá bán từ 100 – 150 triệu đồng/m2 cho các mảnh đất nằm ở trục đường lớn.

Dẫn chứng về mức tăng giá đất tại khu vực, tại xã Kim Chung, nếu giá đất trung bình những tháng cuối năm 2021 rơi vào khoảng 29 triệu đồng/m2, thì hiện tại, giá đất tại địa bàn đã tăng đáng kể, lên khoảng 38-40 triệu đồng/m2.

Tại xã Cổ Loa, giá đất trung bình hiện cũng tăng khoảng 25%, từ 28 triệu đồng/m2 lên đến 35 triệu đồng/m2.

Hay tại xã Đông Hội, khoảng đầu năm 2021 có giá bán trung bình 32 triệu đồng/m2 thì hiện tại cũng đã tăng khoảng 26%, lên đến 40 triệu đồng/m2.

 Giá đất tại Đông Anh vẫn luôn có xu hướng tăng

Giá đất tại Đông Anh vẫn luôn có xu hướng tăng

Nhìn chung, ngưỡng giá đất thổ cư tại Đông Anh đã tăng đáng kể so với thời điểm vài năm về trước. Tuy nhiên việc mua đất Đông Anh vẫn rất tiềm năng vì đất tại đây chưa hề hạ nhiệt, thậm chí còn tăng giá mạnh hơn khi liên tiếp nhận được đầu tư từ các “ông lớn” trong ngành bất động sản khắp cả nước.

4. Điểm danh một số dự án hot tại Đông Anh, Hà Nội

Hẳn là những ai đang quan tâm đến việc mua bán đất Đông Anh đều cần cập nhật thông tin về các dự án lớn trong khu vực. Sau đây sẽ là những dự án đang nhận được nhiều sự chú ý nhất hiện nay tại Đông Anh:

Vinhomes Cổ Loa Đông Anh

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Vingroup và Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC).
 • Tổng diện tích đất: 385ha. Trong đó Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia 90ha, khu vực phát triển đô thị 295ha.
 • Tổng mức đầu tư: 42.215,24 tỷ đồng, trong đó vốn đầu tư Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia là 7.336,24 tỉ đồng.
 • Vị trí: đường Trường Sa, xã Đông Hội, Huyện Đông Anh, Tp. Hà Nội

Vinhomes Cổ Loa được biết đến như khu đô thị sinh thái kiểu mẫu mới của Đông Anh. Các cư dân của khu đô thị này sẽ có cơ hội được sống ngay sát Trung tâm Hội chợ triển lãm quốc gia. Các tiện ích dịch vụ nội khu của Vinhomes vốn đã được đánh giá cao, hứa hẹn sẽ đem đến cho các cư dân một cuộc sống thượng lưu nhưng vẫn chan hoà với thiên nhiên.

Vinhomes luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Vinhomes luôn là cái tên thu hút các nhà đầu tư bất động sản

Dự án dự kiến mở bán trong năm 2023 và có nhiều phân khúc sản phẩm như biệt thự liền kề, chung cư, shophouse, biệt thự song lập,…

Siêu dự án BRG Smart City Đông Anh

 • Tổng diện tích: 272ha
 • Cao nhất Đông Nam Á: Tháp Phương Trạch cao 108 tầng
 • Mức đầu tư: 4,2 Tỷ Đô la Mỹ
 • Chủ Đầu Tư: BRG và Sumitomo Nhật Bản
 • Số lượng căn hộ dự kiến: 7.000 căn
 • Địa điểm: Xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, Đông Anh, Hà Nội

Siêu dự án BRG Smart City Đông Anh hiện đang là dự án thu hút nhiều sự chú ý nhất của giới đầu tư nhà đất. Đây có thể coi là thành phố ứng dụng nhiều công nghệ thông minh hàng đầu Việt Nam. Các tiêu chí mà thành phố hướng đến lần lượt bao gồm: năng lượng thông minh, giao thông thông minh, quản trị thông minh, học tập thông minh, đời sống thông minh và kinh tế thông minh.

 Smart City Đông Anh vẫn được coi là một trong những dự án “khủng” nhất thủ đô

Smart City Đông Anh vẫn được coi là một trong những dự án “khủng” nhất thủ đô

5 giai đoạn xây dựng dự án dự kiến được hoàn thành vào năm 2028 và thành phố sẽ cung cấp cho thị trường khoảng 7000 căn hộ.

Nhà ở xã hội Green Link City Tiên Dương Đông Anh

 • Tên dự án: Nhà NOXH Green Link City (NOXH Tiên Dương Đông Anh)
 • Chủ đầu tư: Liên danh Tổng Công ty xây dựng Hà Nội – CTCP và Công ty cổ phần Bất động sản Hoàng Thành
 • Vị trí: NOXH Green Link City Tiên Dương Đông Anh, Xã Tiên Dương huyện Đông Anh, Hà Nội
 • Diện tích đất: 40 ha.

Khi tìm mua đất Đông Anh, các nhà đầu tư không nhất thiết phải chú ý đến những dự án hàng tỷ đồng. Tại “viên ngọc tương lai” của thủ đô vẫn có các dự án nhà ở xã hội với giá cả phải chăng. Dự án Green Link City Tiên Dương Đông Anh đang được kỳ vọng sẽ cho ra mắt hơn 3000 căn nhà ở xã hội và căn hộ chung cư. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn mua nhà đất Đông Anh Hà Nội trong tầm giá 1 tỷ đồng. Thậm chí cư dân còn có thể vay mua nhà lên đến 80% giá trị căn hộ.

 Green Link City Tiên Dương Đông Anh là dự án nhà ở xã hội rất đáng đầu tư cho tương lai

Green Link City Tiên Dương Đông Anh là dự án nhà ở xã hội rất đáng đầu tư cho tương lai

>> Xem đầy đủ danh sách các dự án bất động sản tại huyện Đông Anh

Nhìn chung, giai đoạn hiện nay chính là quãng thời gian “vàng” để các nhà đầu tư cũng như các gia đình tìm hiểu về thị trường bất động sản tại Đông Anh – một trong những nơi tiềm năng và đáng sống. Hi vọng với một vài kinh nghiệm mua đất Đông Anh vừa rồi, các bạn độc giả đã tìm được định hướng đầu tư tốt nhất cho mình. Chúc các bạn thành công!

Hà Linh

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2022/07/14/thong-tin-tham-khao-cho-nguoi-tim-mua-nha-dat-dong-anh-nam-2022

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây

Lãi Suất Ngân Hàng Vietcombank Mới Nhất Tháng 02/2024

Lãi Suất Ngân Hàng Agribank Mới Nhất Tháng 02/2024