Nghiêm Túc Đầu Tư BĐS, Chàng Trai Trẻ Mua Được Nhà Ở Tuổi 24

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Dưới đây là những chia sẻ của bạn Đinh Văn Toản với Batdongsan.com.vn về hành trình tìm mua ngôi nhà đầu tiên cho đến việc hình thành đam mê với ngành bất động sản để gặt hái được quả ngọt chỉ sau thời gian ngắn:

Cách đây vài năm, khi còn là sinh viên, tôi đã từng trải qua những năm tháng ở ký túc xá hoặc ở trọ cùng với bạn. Thời gian đó tuy rất vui nhưng cũng không tránh khỏi những bất tiện do chật chội, đông người và thiếu thốn tiện nghi đủ thứ. Rồi có một hôm, tôi được người bạn học cấp 3 mời đến dự tiệc tân gia. Đó là một căn chung cư mới, nhiều tiện ích, đặc biệt là có một khuôn viên rộng với nhiều cây xanh. Lúc ấy, một chàng trai 19 tuổi như tôi bắt đầu có sự đánh giá thực tế về cuộc sống, có cái nhìn nhận sâu sắc hơn về việc sở hữu một ngôi nhà. Và tôi bắt đầu nung nấu mơ ước về một ngày có thể mua được căn nhà cho riêng mình.

Tôi bắt đầu nghiên cứu về bất động sản. Có những hôm, tôi có thể thức thâu đêm để tìm hiểu thông tin, phân tích và đánh giá về tiềm năng của các dự án. Tôi nhận thấy rằng, với một người biết tính toán, ngôi nhà không chỉ là chốn đi về sau một ngày lăn lộn bên ngoài, là tổ ấm gia đình, nhà còn là tải sản có giá trị lớn và là một kênh đầu tư sinh lời an toàn, đặc biệt, đây còn là tài sản có giá trị bền vững có thể tăng theo thời gian.

Anh Đinh Văn Toản

Anh Đinh Văn Toản

Tuy nhiên, để sở hữu một căn nhà không phải là chuyện đơn giản, nghĩ là có thể làm được luôn, nhất là khi giá nhà ở Hà Nội luôn ở mức cao. Chính vì thế, tôi phải đặt ra chiến lược rõ ràng cho mình. Tôi cũng vạch ra những tiêu chí để tìm kiếm, so sánh và chắt lọc ra dự án phù hợp, tiềm năng nhất.

Tôi ra trường tháng 2/2021, cũng là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại, kinh tế bị ảnh hưởng và BĐS cũng không ngoại lệ. Thường xuyên theo dõi thị trường, tôi cũng nắm bắt được phân khúc chung cư ở Hà Nội đang thiếu hụt nguồn cung do dịch bệnh, không có nhiều dự án mới được phê duyệt, trong khi nhu cầu ở thực ngày càng cao.

Sau khi phân tích kỹ thị trường, tôi nhận thấy đây là thách thức nhưng cũng là cơ hội. Vì vậy tôi quyết định tìm và mua nhà vào thời điểm này.

Tôi đem hết số tiền tích góp được của bản thân thời sinh viên và vay mượn thêm của gia đình để mua một căn chung cư cao cấp chưa bàn giao ở khu vực Hà Đông. Tôi chọn dự án chưa bàn giao là vì mức giá tốt hơn và có tiềm năng tăng giá sau khi nhận nhà.

Khi hoàn tất thủ tục mua nhà, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng vì đã có thể sở hữu ngôi nhà trong nay mai. Lo vì sẽ có nhiều rủi ro không thể lường trước đối với một dự án chưa bàn giao, lo vì áp lực trả nợ, sợ ảnh hưởng đến gia đình. Cũng may là sau 4 tháng, mọi thứ diễn ra thuận lợi, tôi đã gặt hái được thành quả đầu tiên khi bán sang tay cho chủ mới và nhận được kha khá tiền lời. Đó chính là động lực thôi thúc tôi tiếp tục theo đuổi đam mê với BĐS của mình.

Căn hộ đầu tiên tôi mua cách trung tâm thành phố 15km, phải vay mượn rất nhiều để mua rồi bán sang tay, sau đó, tôi đã mua và sang tay thêm một số căn hộ ở các quận như Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm và mới nhất là Cầu Giấy. Từ một niềm đam mê lúc đầu chưa hề có căn cứ, tôi đã dần biến nó trở thành công cụ để mình có thể kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình, tặng xe cho em trai nhân dịp đỗ đại học,… Cho đến hiện tại, tôi đã sở hữu được căn nhà của riêng mình ở vị trí tốt, thiết kế như ý muốn, có thời gian nhiều hơn cho gia đình và theo đuổi sự nghiệp.

Để có được thành quả đó, điều tôi cảm thấy may mắn nhất chính là sớm biết và nhận thấy được giá trị mình cần ở website Batdongsan.com.vn. Nhờ Batdongsan.com.vn, tôi có thể tìm kiếm được mọi thông tin một cách dễ dàng, từ nguồn bán, nguồn mua, các thông tin về pháp lý dự án,…

Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy người mua hay người bán đều cần phải cân nhắc trước một số thông tin có thể là ảo trên các website. Cần tỉnh táo khi tìm kiếm thông tin, biết chắt lọc và đánh giá thông tin thật/giả. Việc này sẽ cần người có kinh nghiệm trong ngành, tuy nhiên cũng không khó nếu bạn bỏ thời gian, công sức để tìm hiểu. Chắc chắn, những gì mà tôi trải nghiệm và có được nhờ Batdongsan.com.vn thì các bạn cũng có thể có được.

Dưới đây là video chia sẻ về hành trình tìm nhà cùng Batdongsan.com.vn của bạn Toản:

Hà Linh (ghi)

Xem thêm:

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2022/12/13/nghiem-tuc-dau-tu-bds-chang-trai-tre-mua-duoc-nha-o-tuoi-24

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025