Muốn trả lại quyền sử dụng đất đã sang tên phải làm gì?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Tuy nhiên, nay tôi không muốn nhận sổ đỏ và đất nữa. Vậy xin hỏi, nếu muốn trả lại sổ đỏ cho bà nội thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ gì và tôi có phải thực hiện nghĩa vụ tài chính nữa hay không?
Bùi Mạnh Lâm (Phú Thọ)

chuyển nhượng quyền sử dụng đất
Pháp luật đất đai hiện hành không có quy định nào về việc trả
lại quyền sử dụng đất. Ảnh minh họa

Trả lời:
Với vấn đề trên của ông Lâm, Tổng cục Quản lý đất đai – Bộ Tài nguyên và Môi trường có ý kiến như sau:
Pháp luật đất đai hiện hành không có quy định nào về việc trả lại quyền sử dụng đất sau khi đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
Trong trường hợp người sử dụng đất muốn chuyển nhượng lại quyền sử dụng đất cho người trước đó đã chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho mình thì phải làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Vậy ông Lâm có thể đối chiếu quy định trên để thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đúng quy định pháp luật.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi