Năm 2018, sản lượng thép toàn thế giới đạt 1,88 tỷ tấn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
sản lượng thép toàn cầu
Tổng sản lượng thép thô trên toàn cầu đã đạt 1,88 tỷ tấn trong năm 2018. Ảnh: AFP/TTXVN
Trong đó, dẫn đầu thế giới tiếp tục là Trung Quốc với 928,3 triệu tấn năm 2018 (tăng 6,6%) và chiếm tỷ trọng 51,3% tổng sản lượng thép toàn cầu, tăng nhẹ so với con số 50,3% năm 2017. Từng đứng thứ 3 trong năm 2017, nhưng sang năm 2018 Ấn Độ đã vượt qua Nhật Bản, vươn lên thứ hai với 106,5 triệu tấn. Tiếp đó lần lượt là Nhật Bản với 104,23 triệu tấn; Mỹ với 86,7 triệu tấn; Hàn Quốc đạt 72,5 triệu tấn, tăng 2% và chiếm 4% tổng sản lượng thép toàn cầu. Được biết năm 2017, Hàn Quốc xếp thứ 6 thế giới, nhưng năm 2018 đã vượt qua Nga (71,7 triệu tấn) vươn lên thứ 5.
Vài năm trở lại đây, ngành công nghiệp thép thế giới luôn ở trong tình trạng dư thừa nguồn cung do năng lực sản xuất vượt quá nhu cầu.
Trong báo cáo công bố tại Diễn đàn thép toàn cầu diễn ra hồi tháng 9/2018, Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết, sản xuất thép thế giới đã giảm hai năm liên tiếp song vẫn chưa đủ để giải tỏa tình trạng dư thừa nguồn cung.
Theo dự báo của OECD, từ năm 2018 đến năm 2020, công suất thép toàn cầu sẽ tăng thêm 52 triệu tấn do sẽ có nhiều quốc gia mở rộng năng lực sản xuất.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây