Ngắm kiến trúc đậm chất Hội An của Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Được khởi công tháng 11/2017, dự án Cảng hành khách quốc tế Hạ Long có tổng vốn đầu tư 1.100 tỷ đồng, trong đó 300 tỷ đồng là vốn ngân sách tỉnh để làm cầu dẫn, còn lại một tập đoàn tư nhân đầu tư xây dựng cầu cảng, nhà ga hành khách.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Công trình bao gồm các hạng mục chính như: Cầu cảng, bến du thuyền, cầu dẫn, nhà công vụ, nhà ga hành khách. Trong đó, sảnh đón khách dài 130m, rộng 30m; bến cảng khách dài 406m gồm 6 trụ neo.

kiến trúc đậm chất Hội An

Được thiết kế đón tàu có tải trọng lớn nhất lên đến 225.000 GRT, với tổng số người lên đến 8.460 (gồm cả hành khách, thủy thủ đoàn), phục vụ được hai tàu đậu cùng lúc, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long được coi là cảng tàu khách du lịch quốc tế chuyên biệt đầu tiên của nước ta.

Nhà ga hành khách

Có quy mô 3 tầng với tổng diện tích 13.500m2, nhà ga cảng hành khách là sự pha trộn giữa tinh hoa văn hóa, kiến trúc Việt Nam và châu Âu, tạo nên khu nhà ga nhìn bên ngoài tựa như một góc phố cổ Hội An. Công trình được thiết kế bởi Bill Bensley – top 5 kiến trúc sư hàng đầu thế giới.

khu nhà ga Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Kiến trúc bên trong của khu nhà ga lại được thiết kế giống tầng hầm của con tàu biển thế kỷ 13 với hệ thống cột gỗ, trần gỗ và trần thép, nội thất cầu kỳ.

Kiến trúc Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

27 khung tranh thể hiện hải đồ và tàu biển cổ là điểm nhấn độc đáo của khu nhà ga.

Thiết kế khu nhà ga Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Các sảnh ga rộng rãi, phân cách bằng những khung gỗ sơn màu đỏ đun.

Cảng hành khách quốc tế Hạ Long

Trong sân ga, các hàng ghế chờ được thiết kế hiện đại, sang trọng. Khi đi vào khai thác thương mại, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long dự kiến sẽ thu hút một lượng lớn khách nước ngoài đến với Hạ Long, tạo đà cho ngành du lịch "cất cánh".
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi