Ngôi nhà “4 không” độc đáo ở chốn sơn thủy hữu tình ngoại ô Đà Nẵng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Nhà trang trại bên hồ nước
Ngôi nhà trang trại ở ngoại ô Đà Nẵng gây ấn tượng với thiết kế "4 không" sáng tạo và không gian sống xanh, hài hòa giữa tính thẩm mỹ và sự thân thiện với môi trường.
Nép mình bên sườn đồi thuộc địa phận xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, ngôi nhà hướng mặt ra hồ Hói Khế (còn gọi là Hóc Khế), tận hưởng phong cảnh sơn thủy hữu tình của vùng ngoại ô thanh bình, yên ả. Gia chủ mong muốn làm “hồi sinh” mảnh đất nông nghiệp đã bị bỏ hoang nhiều năm, cải tạo thành không gian sống cho gia đình ba thế hệ để sử dụng như nơi nghỉ dưỡng và tiếp đón bạn bè dịp cuối tuần. Đội ngũ thiết kế của công ty HUNI Architectes và HUNI Housing đã hiện thực hóa ý tưởng này thành ngôi nhà trang trại Hòa Phong House với thiết kế “4 không” độc đáo. Cụ thể:
1. Không cửa sổ nhôm kính – thay vào đó là hệ thống cửa gập làm bằng những tấm phên liếp tre, cung cấp ánh sáng tự nhiên và không khí vào nhà. Dù được thiết kế theo hướng mở, hệ thống cửa độc đáo này vẫn đảm bảo sự riêng tư và an ninh cho ngôi nhà.
2. Không điều hòa – ngôi nhà tự "hít thở", đón gió tự nhiên qua các không gian mở với những ô cửa được bố trí hợp lý.
3. Không gạch nung – tường được làm hoàn toàn bằng tre và xi măng thô. Khối bê tông thô bên dưới được thiết kế như một nền tảng hỗ trợ cho cấu trúc chính bằng tre phía trên, tạo ra sự tương phản độc đáo.
4. Không lát gạch – chỉ sử dụng các vật liệu từ đá tự nhiên, gỗ và tre để tạo cảm giác gần gũi, thô mộc, hài hòa trong không gian nội thất.
Ngôi nhà trang trại sử dụng vật liệu thiên nhiên giữa rừng cây, hồ nước
Ngôi nhà gồm 2 tầng, có thiết kế hình khối đơn giản với lớp vỏ bọc bằng tre và hệ thống cửa gập dạng phên liếp độc đáo, giúp cách nhiệt, bảo đảm sự riêng tư. Bên cạnh nhà chính là một nhà vọng cảnh lợp mái tranh theo cấu trúc truyền thống, phía trước có bể bơi vô cực.
Không gian xanh bao quanh ngôi nhà trang trại
Khối đế ngôi nhà được xây từ những tảng đá khối hình thù đa dạng, có nguồn gốc địa phương, tôn trọng tối đa nguyên tắc thiết kế bền vững, giảm phát thải khí CO2, đảm bảo tiêu chí của một công trình xanh đích thực.
Cầu tre và hồ nước nhìn từ bể bơi của ngôi nhà trang trại
Bể bơi vô cực như một tấm gương phản chiếu khung cảnh thiên nhiên xanh mát, có cầu tre bắc qua hồ nước và vườn cây ăn quả bao bọc xung quanh ngôi nhà.
Ngôi nhà nằm bên sườn đồi, cạnh hồ nước
Giữa hồ có một cồn đất nhỏ, vừa đủ để gia chủ cùng bạn bè tổ chức các hoạt động ăn uống, vui chơi dịp cuối tuần.
Từ ngôi nhà nhìn ra đồi thông và hồ nước vào một ngày mưa
Vỏ bọc bao phủ ngôi nhà gồm hai lớp vách tre, ở giữa là lớp chống thấm, có khả năng cách nhiệt tốt, giữ cho không khí trong nhà luôn mát mẻ mà không cần đến điều hòa. Cửa sổ có kết cấu dạng phên liếp truyền thống tạo vẻ đẹp thô mộc, hài hòa trong thiết kế tổng thể ngôi nhà.
Bàn uống trà dưới mái vòm bằng thân tre
Các loại vật liệu từ đá và gỗ tự nhiên được ứng dụng rộng rãi trong không gian ở giúp xóa bỏ sự ngăn cách giữa cuộc sống con người và thiên nhiên xung quanh.
Không gian nội thất có bàn ghế, tủ sách, ti vi , cây cảnh trang trí
Nhà có đủ các không gian chức năng phục vụ gia đình gồm 3 thế hệ. Phòng khách đón gió và lấy sáng tự nhiên thông qua mặt đứng là bức tường gạch thô được sắp xếp thành những ô thoáng.
Bức tường gạch thô được sắp xếp thành những ô thông gió
Không khí lưu chuyển qua những ô thoáng giúp kiểm soát nhiệt độ trong nhà, duy trì sự mát mẻ mà không cần dùng đến điều hòa.
Không gian nội thất có bàn ghế, lọ hoa, hệ thống đèn chiếu sáng
Không gian bếp và phòng ăn liên thông nhìn ra bể bơi và hồ nước.
Không gian bếp có bàn ăn và lọ hoa sen trang trí
Bức tường đá thô với nhiều hình khối đa dạng tiếp tục nhấn mạnh phong cách nội thất mộc mạc, dung dị của ngôi nhà.
Từ phòng khách và đình vọng cảnh nhìn ra hồ nước và vườn cây
Ngôi nhà dường như không có sự ngăn cách giữa con người và thiên nhiên xung quanh, xóa nhòa ranh giới giữa không gian nội thất và môi trường bên ngoài.
Phòng tắm có bồn tắm và vách tre
Phòng tắm sang trọng mang đến trải nghiệm hòa mình vào thiên nhiên nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho gia chủ.
Vườn rau phía sau ngôi nhà trang trại
Bao bọc xung quanh ngôi nhà là vườn rau sạch, vườn cây ăn quả. Hàng cau được trồng dọc hai bên lối vào góp phần hoàn thiện bức tranh cuộc sống an nhiên, tĩnh tại giữa thiên nhiên của gia chủ.
Ngôi nhà trang trại vào buổi tối
Ngôi nhà được ví như một bản tuyên ngôn của triết lý thiết kế bền vững, kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và trách nhiệm bảo vệ môi trường, là không gian sống mơ ước của nhiều người muốn tìm về với thiên nhiên, tìm sự bình yên cho tâm hồn.
Thông tin dự án:
  • Tên công trình: Hòa Phong House
  • Địa điểm: Hòa Phong, Hòa Vang, Đà Nẵng
  • Diện tích: 400m2
  • Đơn vị thiết kế: HUNI Architectes, HUNI Housing
  • Năm hoàn thành: 2018

Hương Liên

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/10/ngoi-nha-4-khong-doc-dao-o-chon-son-thuy-huu-tinh-ngoai-o-da-nang

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025