Ngôi nhà Mặt trời của kiến trúc sư vĩ đại Frank Lloyd Wright

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Kiến trúc sư người Mỹ Frank Lloyd Wright nổi tiếng với những công trình tuyệt đẹp được thiết kế theo phong cách và gu thẩm mỹ độc đáo của riêng ông. Là người say mê kiến trúc và thiết kế của vị kiến trúc sư đại tài, chắc hẳn bạn sẽ ấn tượng với Ngôi nhà Mặt trời mang thương hiệu Frank Lloyd Wright ở Phoenix, Arizona (Mỹ).

công trình độc đáo
Công trình độc đáo có tên gọi Ngôi nhà Mặt trời do kiến trúc sư đại tài Frank Lloyd Wright thiết kế.

Là một trong những công trình tiêu biểu của Frank Lloyd Wright, ngôi nhà rộng 287m2 đan xen hài hòa với khung cảnh thiên nhiên bao quanh, tự hào với tầm nhìn tuyệt đẹp về phía ngọn núi cọ và thung lũng. Sử dụng vật liệu chính là các khối bê tông tiệp màu với những tảng đá xung quanh, Ngôi nhà Mặt trời được vị kiến trúc sư tài ba thiết kế từ năm 1959 nhưng phải đến năm 1967 mới được hoàn tất bởi những người tập sự. Công trình độc đáo giới thiệu những khám phá của Frank Lloyd Wright theo các dạng thức hình học khác nhau, mà cụ thể là sự giao thoa giữa các đường tròn và đường vòng cung.
Ngôi nhà gồm 3 phòng ngủ, 3 phòng tắm, văn phòng làm việc trên tầng 2 với tầm nhìn 360 độ, hồ bơi sân vườn lát xà cừ. Các không gian được uốn cong tinh tế kết hợp cùng nội thất mang phong cách hiện đại giữa thế kỷ và các chi tiết điêu khắc nổi bật. Chất liệu gỗ khiến không gian càng trở nên ấm cúng và chào đón.
Đặc biệt, quá trình xây dựng được tính toán kỹ lưỡng để không tàn phá môi trường, cảnh quan xung quanh trong khi vẫn nắm bắt được chuyển động của ánh sáng và bóng tối mỗi khi mặt trời di chuyển qua hẻm núi. Lúc này, ngôi nhà trông giống như một con tàu vũ trụ vừa hạ cánh xuống sa mạc mênh mông.

thiết kế ấn tượng
Thiết kế ấn tượng thể hiện phong cách độc đáo của vị kiến trúc sư nổi tiếng.

ngôi nhà độc đáo
Ngôi nhà là sự kết hợp giữa những đường tròn, đường cong gợi nhắc tới hình ảnh vầng dương di chuyển trên bầu trời.

tường kính trong suốt
Tường kính trong suốt cho tầm nhìn tuyệt vời ra khung cảnh xung quanh.

phòng khách
Phòng khách với băng ghế cong sát tường, bàn cà phê, những chiếc ghế đôn và ghế tựa độc đáo.

phòng làm việc tại gia
Phòng làm việc dạng hình tròn với các ô cửa vòm, chiếc bàn cong cong và kệ tủ đặt đóng riêng.

phòng bếp
Phòng bếp được hoàn thiện với hệ tủ gỗ uốn cong dọc theo bức tường cùng đảo bếp tròn ở vị trí trung tâm.

phòng ngủ
Phòng ngủ sở hữu tầm nhìn tuyệt đẹp nhờ tường kính trong suốt nhưng không mất đi tính riêng tư cần thiết.

sân sau nhà
Khoảng sân sau nhà với góc ăn uống, bể bơi và ghế ngồi tắm nắng.

ngôi nhà giữa sa mạc
Ngôi nhà gợi liên tưởng tới hình ảnh con tàu vũ trụ đậu giữa sa mạc.

Minh Châu

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/10/18/ngoi-nha-mat-troi-cua-kien-truc-su-vi-dai-frank-lloyd-wright

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025