Ngôi nhà Pháp 120 năm tuổi trong làng cổ Bát Tràng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ngôi nhà xây theo lối kiến trúc Pháp đặc trưng thời bấy giờ – trong kính, ngoài chớp, mùa hè mát mẻ, mùa đông lại ấm áp.
Theo lời kể của ông Đức, người kế thừa ngôi nhà, vật liệu chính xây dựng ngôi nhà là gạch Bát Tràng, còn sắt, thép, xi măng đều phải nhập từ Pháp về. Tuy nhiên, điểm thú vị là những người thợ xây dựng nên công trình độc đáo này đều là người Việt Nam.
Dù trải qua nhiều năm tháng thăng trầm nhưng ngôi nhà vẫn giữ nguyên được các đường nét kiến trúc, chất liệu thuở ban đầu, trở thành điểm tham quan yêu thích của du khách trong và ngoài nước.
Chủ nhân ngôi nhà cho biết, đại gia đình đã sinh sống tại đây 6 đời. Dù đã xây dựng từ rất lâu nhưng ngôi nhà không hề bị lỗi thời, vẫn có đầy đủ các không gian chức năng phù hợp với cuộc sống hiện đại.
Với tuổi đời gần 120 năm, nhà "Tây" như một chứng tích lịch sử chứng kiến mọi đổi thay của làng gốm Bát Tràng.
Mời các bạn cùng Nhà Đẹp TV về làng Bát Tràng, chiêm ngưỡng và tìm hiểu kiến trúc độc đáo của nhà "Tây":

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: Batdongsan.com.vn

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây