Ngôi nhà thiếu sáng "lột xác" ngoạn mục sau cải tạo

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Ngôi nhà hiện trạng được thiết kế theo lối kiến trúc cũ nên thiếu sự thông thoáng cần thiết và không còn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Mong muốn của chủ nhà là giải quyết thông thoáng cho các không gian ở tầng 1, xây mới tầng 2 và 3 dựa trên hệ khung có sẵn với mức chi phí hợp lý.

Khi tiếp nhận dự án, Dom Architect Studio đưa ra giải pháp tổ chức lại trục giao thông theo chiều ngang nhằm đơn giản hóa và tạo sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt. Cùng với đó, tận dụng hiệu quả thông tầng, cây xanh, đồng thời đổi vị trí trục giao thông đứng cũ, tạo sự chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng để tạo ra nhiều góc nhìn mới mẻ hơn.


Ngôi nhà hiện trạng.


Kiến trúc sư khéo léo lồng ghép các mảng xanh vào nhà mang đến một không gian thanh bình, thoáng mát.


Góc sân vườn với cây xanh và bãi cỏ xanh rì trở thành nơi thư giãn tại gia vô cùng lý tưởng trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng.


Một góc nhỏ cực "chill".


Trục giao thông được tổ chức theo chiều ngang với các không gian khách – bếp – ăn liên thông.


Bỏ một vài diện tích sàn bê tông không cần thiết để đưa vào các khoảng trống, các khoảng vườn nhỏ.


Giải pháp này giúp các không gian xoay quanh được thông thoáng hơn.


Hệ tủ bếp sát tường nhằm tối ưu hóa diện tích và đảm bảo sự thông thoáng cho không gian.


Vị trí trục giao thông đứng cũ cũng được thay đổi tạo sự chuyển tiếp linh hoạt giữa các tầng và tạo ra các góc nhìn mới mẻ hơn.


Một vài bức tường gạch đất nung cùng bê tông trần được sử dụng mang đến sự gần gũi, mộc mạc.


Hệ cửa mở ra các khoảng vườn được thiết kế chi tiết đóng mở linh hoạt, tạo nên những “pattern” thú vị, nhẹ nhàng và tiết kiệm chi phí hoàn thiện.


Phòng ngủ với lối thiết kế, bài trí đơn giản, chú trọng công năng và tiết giảm các chi tiết trang trí.


Góc nhìn từ phòng thay đồ.


Khoảng thông tầng mở ra tầm nhìn lớn, cho phép kết nối giữa các khu vực chức năng.


Phòng gym.


Phòng thờ.

Mọi ngôi nhà ở đô thị hay nông thôn đều cần được nâng cao hơn về chất lượng không gian sống. Thay vì sử dụng quá nhiều vật liệu hoàn thiện các không gian mang tính công nghiệp rất đắt đỏ mà nên sử dụng các chất liệu sẵn có của tự nhiên, như ánh sáng, gió, mưa và cả cây xanh nữa…


Mặt bằng tầng 1.


Mặt bằng tầng 2.


Mặt bằng tầng 3.

Khánh An

>> Vợ chồng trẻ mạnh tay chi 350 triệu "lột xác" chung cư cũ theo phong cách Hàn Quốc

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/07/29/ngoi-nha-thieu-sang-lot-xac-ngoan-muc-sau-cai-tao

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát