Người mua nhà tại 7 dự án ở Phú Nhuận cần được đảm bảo quyền lợi

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

dự án bị dừng cấp giấy chủ quyền
Hai dự án Orchard ParkView (130-132 Hồng Hà, bên trái) và Gardengate Residence (8 Hoàng
Minh Giám) nằm trong số 7 dự án đang bị tạm dừng cấp giấy chủ quyền. Ảnh: TL

Mới đây, Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA) đã gửi công văn đến Thành ủy Tp.HCM, UBND TP, các sở ngành liên quan và UBND quận Phú Nhuận đề xuất bảo đảm quyền lợi hợp pháp của những khách hàng đã mua căn hộ trong 7 dự án đang bị tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất. Các dự án này đều có vị trí tại quận Phú Nhuận.
HoREA cho biết, trong 7 dự án trên có tổng cộng hơn 1.400 căn hộ nhưng chỉ có 508 căn hộ tại các dự án số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi và 128 Hồng Hà đã được Sở Tài nguyên – Môi trường cấp giấy hồng.
Do UBND TP có quyết định tạm ngưng chuyển mục đích sử dụng đất nên Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Phú Nhuận hiện không đồng ý giải quyết 10 trường hợp có nhu cầu giao dịch tại 7 dự án trên. Hiệp hội cho rằng, việc "đóng băng" giao dịch căn hộ của người dân là không có cơ sở pháp lý.
Cụ thể, HoREA viện dẫn: theo Luật nhà ở và Luật kinh doanh bất động sản hiện hành, người mua nhà được phép bán, chuyển nhượng hợp đồng mua căn hộ. Đồng thời, người mua trả đủ tiền và nhận bàn giao căn hộ nghĩa là đã được nhận quyền sở hữu nhà ở.
"Vì vậy, việc cơ quan chức năng tạm ngưng đăng ký các giao dịch căn hộ, căn hộ hình thành trong tương lai của người dân trong 7 dự án trên không có cơ sở pháp lý. Việc này làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các chủ sở hữu căn hộ chung cư", chủ tịch Hiệp hội Lê Hoàng Châu nhận định.
Từ những phân tích trên, Hiệp hội đề nghị UBND TP chỉ đạo cơ quan chức năng dừng lệnh "đóng băng" và tiếp tục cấp giấy chủ quyền căn hộ cho những dự án nêu trên cũng như đăng ký giao dịch cho những người dân có nhu cầu.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2