20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Lam Giang
Được đăng bởi Lam Giang
Nhà cấp 4 nông thôn đơn giản là một trong những loại hình kiến trúc nhà ở phổ biến tại các vùng ngoại ô, nông thôn Việt Nam hiện nay. Với những ưu điểm vượt trội về chi phí, thời gian xây dựng và tính linh hoạt chuyển đổi, mẫu nhà cấp 4 đơn giản rất được ưa chuộng, nhất là các gia đình trẻ chưa có nhiều tích lũy.
Bài viết dưới đây, Batdongsan.com.vn mang đến cái nhìn tổng quan về nhà cấp 4 nông thôn đơn giản, cùng với đó là những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại và một số lưu ý khi thiết kế thi công kiểu kiến trúc nhà ở này.
Mục Lục
1. Nhà Cấp 4 Là Gì?
2. Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Có Những Ưu, Nhược Điểm Gì?
Ưu Điểm Của Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản
Nhược Điểm Của Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản
3. Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Hiện Đại 2 Phòng Ngủ
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 3 Phòng Ngủ
Mẫu Nhà Cấp 4 Đơn Giản Ở Nông Thôn 4 Phòng Ngủ
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Chữ L
Mẫu Nhà Cấp 4 Đơn Giản Ở Nông Thôn Chữ U
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Tôn
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Thái
Mẫu Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn Đơn Giản Mái Nhật
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Mái Bằng
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Lệch
Mẫu Nhà Ống Cấp 4 Đơn Giản
Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng
Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Có Sân Vườn
4. Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản

1. Nhà Cấp 4 Là Gì?

Theo Thông tư 03/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng, nhà cấp 4 là công trình xây dựng có mái và tường vách với tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1000m2, tầng cao không quá 1 tầng, chiều cao thấp hơn hoặc bằng 6m, nhịp kết cấu lớn nhất không quá 15m. Chiều cao nhà tính từ mặt đất đến điểm cao nhất của công trình, tính cả tầng tum và mái dốc (không tính các thiết bị kỹ thuật trên đỉnh của công trình như bể nước kim loại, cột thu sóng, cột ăng ten…). Riêng với những công trình có các cao độ khác nhau trên mặt đất, chiều cao được tính từ cao độ mặt đất thấp nhất.
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn với thiết kế đơn giản, tinh tế. Ảnh: noithattugia
Về cơ bản, có những kiểu nhà cấp 4 phổ biến sau:
 • Phân loại theo phong cách: Nhà cấp 4 tân cổ điển, hiện đại, phong cách Nhật, nhà vườn cấp 4…
 • Phân loại theo cấu trúc: Nhà ống cấp 4, nhà cấp 4 có gác lửng…
 • Phân loại theo hình dáng: Nhà cấp 4 chữ I, nhà cấp 4 chữ L, nhà cấp 4 chữ U…
 • Phân loại theo cấu trúc mái: Nhà cấp 4 mái bằng, nhà cấp 4 mái Thái, nhà cấp 4 mái lệch…
 • Phân loại theo diện tích sàn: Nhà cấp 4 diện tích 60m2, nhà cấp 4 diện tích 70m2…
 • Phân loại theo diện tích mặt tiền: Nhà cấp 4 mặt tiền 3 – 4 – 5 – 6m…
 • Phân loại theo số phòng ngủ: Nhà cấp 4 có 1 – 2 – 3 – 4 phòng ngủ.

BẠN ĐANG TÌM MUA NHÀ RIÊNG?

Là kênh thông tin bất động sản lớn nhất tại Việt Nam Batdongsan.com.vn mang đến nguồn thông tin đa dạng từ nguồn tin đăng bán nhà riêng tại Việt Nam với nhiều loại diện tích, thiết kế nhà khác nhau.

2. Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Có Những Ưu, Nhược Điểm Gì?

Nhà cấp 4 nông thôn là kiểu nhà cấp 4 đươc xây dựng phổ biến ở vùng nông thôn với kiến trúc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cơ bản và công năng sử dụng. Dưới đây là những ưu, nhược điểm của mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản để bạn tham khảo, cân nhắc lựa chọn.

Ưu Điểm

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản có những ưu điểm vượt trội sau:
– Tiết kiệm chi phí: Với kiến trúc đơn giản, quy mô vừa phải, tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn dao động phổ biến từ 300 – 500 triệu đồng, phù hợp với gia đình trẻ tài chính eo hẹp.
– Thi công nhanh, dễ cải tạo chuyển đổi: Thông thường, thời gian thi công nhà cấp 4 nông thôn khoảng 4 tháng bởi kiến trúc đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật cao, phức tạp.
– Đa dạng phong cách thiết kế: Hiện có nhiều phong cách thiết kế nhà cấp 4 đẹp để bạn lựa chọn từ truyền thống, tân cổ điển đến hiện đại, đương đại, phong cách Nhật, phong cách châu Âu…
– Di chuyển thuận tiện, dễ vệ sinh: Thực tế cho thấy, mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản một tầng là lựa chọn an toàn cho những gia đình có người già, trẻ nhỏ và cả người khuyết tật… Họ có thể dễ dàng di chuyển và tiếp cận mọi tiện ích trên cùng một mặt sàn. Việc lau chùi, dọn dẹp nhà cấp 4 cũng khá đơn giản, tốn ít thời gian hơn.
– Tính kết nối cao: Nhà cấp 4 với các phòng chức năng được bố trí trên cùng một mặt sàn nên các thành viên gia đình dễ dàng và có nhiều cơ hội tương tác, kết nối hơn, nhất là với gia đình nhiều thế hệ.
– Gần gũi thiên nhiên, phong thủy tốt: Nhà cấp 4 nông thôn đơn giản thường được xây dựng trên diện tích đất rộng, có sân vườn mang đến không gian sống thoáng sáng, gần gũi thiên nhiên, tạo phong thủy tốt.
Mẫu nhà cấp 4 phong cách hiện đại, đơn giản. Ảnh: neohouse​

Nhược Điểm

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, nhà cấp 4 ở nông thôn đơn giản cũng có một số hạn chế nhất định.
– Diện tích sử dụng hạn chế, không tận dụng được tối đa không gian, ít không gian riêng tư hơn các kiểu nhà khác vì thường chỉ có 1 tầng, kiến trúc đơn giản.
– Tuổi thọ công trình không cao, tối đa khoảng 30 năm bởi để tiết kiệm chi phí, gia chủ thường sử dụng các loại vật liệu hoàn thiện chất lượng không quá cao.
– Có thể không an toàn trong mùa mưa bão, dễ bị thấm dột nếu xây dựng không đúng kỹ thuật, gây bất tiện trong sinh hoạt của gia đình.

3. Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Thiết kế đơn giản, đảm bảo công năng sinh hoạt hàng ngày, chi phí xây dựng thấp, thi công nhanh là những lý do chính khiến các mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản được nhiều gia đình lựa chọn. Trong phần tiếp theo của bài viết, Batdongsan.com.vn giới thiệu tới quý độc giả những mẫu nhà cấp 4 đơn giản ở nông thôn để bạn tham khảo, lựa chọn.

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Hiện Đại 2 Phòng Ngủ

Thông thưỡng, mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản sẽ có 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp kết hợp không gian ăn uống và 1 phòng thờ. Kiến trúc nhà ở này phù hợp với gia đình 2 thế hệ, diện tích nhỏ, có thể có sân vườn để cơi nới khi cần.
Nhà cấp 4 nông thôn 2 phòng ngủ phong cách tối giản. Ảnh: spacet
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản ở vùng nông thôn rất được ưa chuộng. Ảnh: soulconcept

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn 3 Phòng Ngủ

Đây là mẫu nhà cấp 4 đẹp phổ biến hiện nay, được xây trên diện tích đất khoảng 70 – 80m2. Nhà cấp 4 nông thôn có 3 phòng ngủ phù hợp với những gia đình có nhiều thành viên, thường từ 3 – 5 người, 2 – 3 thế hệ chung sống.
Mẫu nhà cấp 4 3 phòng ngủ tiện nghi. Ảnh: rangos
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản với hệ cửa kính lớn sang trọng. Ảnh: dsdhome

Mẫu Nhà Cấp 4 Đơn Giản Ở Nông Thôn 4 Phòng Ngủ

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn 4 phòng ngủ thường được xây dựng trên diện tích đất rộng rãi từ 100m2, thiết kế hiện đại đơn giản, tiết kiệm chi phí. Mẫu nhà 1 tầng này phù hợp với những gia đình đông thành viên, mong muốn sở hữu không gian sống rộng rãi, thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.
Mẫu nhà cấp 4 với thiết kế 4 phòng ngủ dành cho gia đình đông thành viên. Ảnh: neohouse
Mẫu nhà cấp 4 ấn tượng với thiết kế mái phá cách. Ảnh: spacet

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Chữ L

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản hình chữ L rất được ưa chuộng bởi kiểu kiến trúc nhà ở này giúp tận dụng tối ưu diện tích đất và phù hợp với nhiều thế đất khác nhau, khắc phúc được nhược điểm khi xây nhà trên đất nhỏ hẹp. Nhà chữ L còn đón được tối đa ánh sáng tự nhiên, khí trời vào nhà, đồng thời khoảng khuyết tạo ra bởi chữ L còn có thể tận dụng làm góc thư giãn, sân vườn hoặc chỗ để xe.
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản hình chữ L mang lại cảm giác bình yên. Ảnh: soulconcept
Mẫu nhà cấp 4 chữ L giúp tối ưu hóa diện tích đất. Ảnh: soulconcept

Mẫu Nhà Cấp 4 Đơn Giản Ở Nông Thôn Chữ U

Thiết kế nhà cấp 4 đơn giản nông thôn hình chữ U thường rộng về bề ngang. Tương tự nhà chữ L, nhà cấp 4 chữ U cũng khá phổ biến, được yêu thích bởi vẻ đẹp hiện đại, tinh tế và tạo được chiều sâu cho không gian.
Nhà cấp 4 chữ U với cửa kính lớn ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Ảnh: kientrucphunguyen
Nhà cấp 4 chữ U thiết kế đơn giản, tinh tế. Ảnh: noithattugia

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Tôn

Ưu điểm lớn nhất của mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản mái tôn là tiết kiệm chi phí, dễ thi công, rút ngắn được thời gian xây dựng. Tuy nhiên, hạn chế của nhà mái tôn cấp 4 là nóng bức vào mùa hè, dễ gây ra tiếng ốn lớn vào mùa mưa bão. Thế nên, nếu chọn nhà mái tôn, bạn nên đầu tư vào loại mái tôn chống nóng, chống ồn tốt, độ bền cao.
Mẫu nhà cấp 4 mái tôn nhỏ xinh. Ảnh: noithattugia
Nhà cấp 4 mái tôn tiết kiệm chi phí. Ảnh: noithattugia
Nhà cấp 4 mái tôn phong cách Nhật. Ảnh: noithattugia

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Thái

Mẫu nhà mái Thái cấp 4 phù hợp với điều kiện thời tiết Việt Nam, đông ấm hè mát, thoát nước tốt khi mưa lớn. Về mặt phong thủy, kiểu mái Thái hình chóp không tích hung khí, góp phần mang lại khí vượng, may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, thời gian thi công nhà cấp 4 nông thôn đơn giản mái Thái thường lâu hơn và chi phí cao hơn so với nhà cấp 4 thông thường.
Mẫu nhà cấp 4 mái Thái nhỏ gọn. Ảnh: tuoitreboxaydung
Mẫu nhà mái Thái cấp 4 phổ biến hiện nay. Ảnh: tuoitreboxaydung

Mẫu Nhà Cấp 4 Ở Nông Thôn Đơn Giản Mái Nhật

Nhà mái Nhật là kiểu nhà có phần mái thiết kế dốc nhẹ, chồng lớp, mở rộng ra các hướng khác nhau mang lại cái nhìn độc đáo, ấn tượng. Hiện nay, mẫu nhà cấp 4 nông thôn này khá được ưa chuộng, kết hợp cùng sân vườn xanh mát kiến tạo không gian sống hài hòa, gần gũi với thiên nhiên.
Nhà mái Nhật đơn giản, hiện đại. Ảnh: vinavic
Mẫu nhà cấp 4 mái Nhật gần gũi thiên nhiên. Ảnh: vinavic

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản Mái Bằng

Nhà cấp 4 nông thôn mái bằng có kiến trúc đơn giản, dễ thi công, tiết kiệm chi phí, có khả năng chống chịu trước tác động của mưa bão, giông gió lớn. Gia chủ cũng có thể tận dụng mặt sàn mái bằng làm nơi trồng rau sạch, cây cảnh tạo không gian thư giãn xanh mát trên sân thượng. Tuy nhiên, nhược điểm của mái bằng là trọng lượng nặng, dễ gây áp lực cho phần móng, ngoài ra độ dốc mái nhỏ có thể ảnh hưởng tới việc thoát nước khi mưa lớn, dẫn đến thấm dột. Do đó, nên đầu tư cho phần móng và chống thấm dột ngay từ đầu.
Nhà cấp 4 nông thôn mái bằng đơn giản. Ảnh: vinavic
Mẫu nhà cấp 4 mái bằng gọn đẹp. Ảnh: vinavic

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Mái Lệch

Không chỉ độc đáo, phá cách, mẫu nhà cấp 4 mái lệch còn có tác dụng tản nhiệt, chống nóng hiệu quả vào mùa hè và thoát nước nhanh khi mưa lớn, hạn chế tình trạng thấm dột. Thế nhưng, việc thi công xây dựng nhà mái lệch phức tạp, mất nhiều thời gian hơn so với nhà mái bằng.
Mẫu nhà cấp 4 mái lệch có thiết kế đơn giản. Ảnh: thietkehoanggia
Nhà mái lệch phong cách Nhật tối giản, tiết kiệm chi phí. Ảnh: xaynhadeponline

Mẫu Nhà Ống Cấp 4 Đơn Giản

Nhà ống cấp 4 nông thôn đơn giản thường được xây dựng trên lô đất dài hẹp nhưng vẫn đảm bảo mọi công năng, tiện nghi thiết yếu. Với nhà ống, gia chủ nên sử dụng nội thất thông minh đa năng, kiểu dáng gọn đẹp để tạo không gian rộng thoáng hơn. Cùng với đó, có thể thiết kế giếng trời để đón sáng tự nhiên, thông gió tối ưu.
Một trong những mẫu nhà ống cấp 4 được yêu thích. Ảnh: noithattugia
Nhà ống mái bằng hiện đại. Ảnh: noithattugia

Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng được nhiều gia đình trẻ lựa chọn, giúp gia tăng diện tích sử dụng và tiết kiệm chi phí hơn so với việc lên tầng. Gác lửng thường được sử dụng làm phòng ngủ, phòng làm việc, kho chứa đồ… Thêm gác lửng, nhà cấp 4 trở nên cao thoáng, sang trọng hơn. Chọn nhà cấp 4 gác lửng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:
 • Diện tích tầng lửng chỉ nên bằng khoảng 80% diện tích sàn.
 • Chiều cao gác lửng nên từ 2,5-2,8m.
 • Trang trí gác lửng với bảng màu tươi sáng.
 • Cần có giải pháp chống nóng tốt cho trần nhà, gác lửng.
Mẫu nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng phổ biến hiện nay. Ảnh: homeshappy
Nhà cấp 4 nông thôn có gác lửng tăng diện tích sử dụng, không tốn kém so với lên tầng. Ảnh: mytour

Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Có Sân Vườn

Nhà cấp 4 có sân vườn thường được xây trên lô đất diện tích khá lớn, với nhiều mặt thoáng. Mẫu nhà 1 tầng này mang đến không gian sống thoải mái, yên bình và gần gũi với thiên nhiên. Hiện nay, có nhiều mẫu nhà vườn cấp 4 được thiết kế hiện đại, đơn giản mà sang trọng, tinh tế chẳng kém biệt thự 1 tầng.
Nhà cấp 4 có sân vườn xinh yêu. Ảnh: noithattugia
Mẫu nhà cấp 4 được xây trên diện tích đất rộng. Ảnh: noithattugia

4. Một Số Lưu Ý Khi Thiết Kế Thi Công Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đơn Giản

Để quá trình thi công xây dựng nhà cấp 4 nông thôn diễn ra suôn sẻ, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.
Thứ nhất, xác định rõ mục đích sử dụng nhà cấp 4 là để ở, để ở kết hợp kinh doanh hay cho thuê. Mục đích sử dụng khác nhau, thiết kế cũng khác nhau.
Thứ hai, tìm hiểu kỹ các thủ tục pháp lý về xây phép xây dựng, hoàn công… theo quy định hiện hành và tuân thủ nghiêm túc để tránh rủi ro, phiền phức về sau.
Thứ ba, dự trù kinh phí xây dựng bao gồm các khoản phát sinh để có thể chủ động trong mọi tình huống, đảm bảo quá trình thi công liền mạch, thuận lợi.
Tham khảo chi phí xây nhà cấp 4:
Loại nhà cấp 4Dự trù kinh phí
Nhà cấp 4 mái bằng500 – 800 triệu
Nhà cấp 4 mái tôn300 – 500 triệu
Nhà cấp 4 mái ngói500 – 700 triệu
Nhà cấp 4 mái Thái500 – 800 triệu
Nhà cấp 4 mái Nhật500 – 900 triệu
Nhà cấp 4 mái lệch600 – 800 triệu
Nhà cấp 4 có gác lửng600 – 900 triệu
Nhà ống cấp 4500 – 800 triệu
Thứ tư, chọn vật liệu xây dựng chất lượng, độ bền và tính thẩm mỹ cao. Lưu ý giá cả của từng loại vật liệu để cân đối ngân sách, tránh phát sinh quá nhiều chi phí so với dự trù.
​Thứ năm, chọn nhà thầu uy tín, tham khảo thực tế các công trình nhà cấp 4 nông thôn đơn giản mà đơn vị đó đã thực hiện để có những đánh giá khách quan, cụ thể, từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp.
Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản nhưng vẫn rất tiện nghi và có tính thẩm mỹ cao, được nhiều người ưa chuộng. Tùy nhu cầu và ngân sách, bạn cân nhắc lựa chọn cho gia đình mình mẫu nhà phù hợp nhất nhé!
Lam Giang
Xem thêm
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: https://thanhnienviet.vn/2024/04/12/20-mau-nha-cap-4-nong-thon-dep-gia-re/

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát

Câu Hỏi Thường Gặp

Mẫu nhà cấp 4 nông thôn đơn giản có diện tích khoảng từ 50 - 100m2 và thường được xây dựng từ các vật liệu như gạch, xi măng, gỗ, sắt, thép...

Các mẫu nhà cấp 4 nông thôn thường được thiết kế để đáp ứng các nhu cầu cơ bản của cuộc sống hàng ngày, bao gồm phòng ngủ, phòng khách, nhà bếp và nhà vệ sinh.

Để tối ưu hóa diện tích, mẫu nhà cấp 4 nông thôn thường có thiết kế mở, kết nối các không gian như phòng khách, bếp và phòng ngủ một cách thông thoáng. Ngoài ra, việc sử dụng các giải pháp lưu trữ thông minh như tủ kệ treo tường hoặc giường có ngăn kéo cũng giúp tiết kiệm không gian hiệu quả.