Mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp như "chung cư mặt đất" cho vợ chồng trẻ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo kiến trúc sư của SBS House, các cặp vợ chồng trẻ với điều kiện kinh tế hạn chế thì khi xây nhà có thể cân nhắc lựa chọn phương án đầu tư phân kỳ. Giải pháp đưa ra là đầu tư tầng 1 trước với đầy đủ tiện nghi, đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình từ 3-4 người. Sau này, khi nguồn tài chính ổn định hơn thì có thể đầu tư tiếp các tầng 2, 3…
Với Ly House, các kiến trúc sư đã áp dụng giải pháp trên để cùng với chủ nhà tạo ra sản phẩm nhà cấp 4 mái bằng thẩm mỹ, tiện nghi với chi phí xây dựng ban đầu thấp, phù hợp với túi tiền của vợ chồng trẻ.
Công năng chính gồm:
+ Tầng 1: Sân trước, phòng khách, bếp, 2 phòng ngủ và 2 WC, sân giặt phơi phía sau
+ Tầng tum & kho


Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.


Nhà cấp 4 mái bằng được thiết kế theo phong cách trang nhã, hiện đại, phù hợp với gu thẩm mỹ của gia đình trẻ. Phía trước nhà còn có khoảng sân với nhiệm vụ ngăn cách khói bụi, tiếng ồn từ đường phố.


Không gian tiếp khách – sinh hoạt chung được bố trí ngay gần cửa, vừa tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên, vừa tránh ảnh hưởng đến không gian ngủ nghỉ phía trong.


Đồ nội thất phong cách tối giản phù hợp với tổng thể nhà và giúp tiết kiệm diện tích.


Không gian ăn uống – nấu nướng liên thông với phòng khách.


Cách thiết kế không gian mở như vậy giúp tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Cha mẹ nấu nướng ở trong bếp có thể dễ dàng trông chừng con cái vui chơi ở khu vực sinh hoạt chung.


Với kinh phí hạn chế, nếu khéo co kéo, vợ chồng trẻ sẽ có được "căn chung cư mặt đất" tiện nghi như thế này.


Nhà xây trên mảnh đất dài thường gặp bất lợi về đón sáng tự nhiên. Vấn đề này được kiến trúc sư khắc phục bằng cách mở một giếng trời nhỏ ngay hành lang dẫn vào khu sinh hoạt riêng tư.


Các phòng ngủ phía trong cũng được trang bị cửa sổ mở ra ngoài để đón sáng và lưu thông không khí.


Nội thất tối giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và tính thẩm mỹ.

Thông tin dự án nhà cấp 4 mái bằng:

  • Tên dự án: Ly’s House
  • Chủ đầu tư: Chị Ly
  • Địa điểm: Hòa Xuân, Đà Nẵng
  • Diện tích đất: 125m2
  • Diện tích xây dựng: 127m2
  • Thiết kế: SBS House
  • Chủ trì thiết kế: KTS Lê Quang Trung

Khánh An

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/03/19/mau-thiet-ke-nha-cap-4-dep-nhu-chung-cu-mat-dat-cho-vo-chong-tre

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025