Nhà Đà Nẵng gồm nhiều khối lập phương xếp chồng lên nhau như dãy Ngũ Hành Sơn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Chủ đầu tư là người đứng đầu một đơn vị trồng cây xanh cho đô thị, với mong muốn ngôi nhà nhiều mảng xanh, như một sự kiêu hãnh về nghề nghiệp gia chủ đang theo đuổi. Gia đình có bốn thành viên, bố mẹ và hai con gái. Phương án thiết kế phải giải quyết được sự riêng tư cần thiết cũng như sự giao tiếp, quây quần ấm cũng đúng nghĩa của một gia đình Việt Nam.
Nhà Đà Nẵng
Nhà Đà Nẵng đáp ứng mong muốn về một không gian sống có nhiều mảng xanh, như một cách thể hiện sự tự hào về nghề nghiệp của gia chủ

Lấy cảm hứng từ hình ảnh dãy Ngũ Hành Sơn, kết hợp với nhu cầu không gian, công năng sử dụng, các kiến trúc sư của 3 Atelier đã hình thành ý tưởng xây dựng các khối lập phương kích thước khác nhau xếp chồng, đan xen tạo nên các khối không gian trong – ngoài kết nối thú vị riêng biệt.

các khối nhà xếp chồng lên nhau
Nhà gồm nhiều khối lập phương xếp chồng, đan xen lẫn nhau tạo nên sự kết nối thú vị giữa các không gian bên trong và bên ngoài.
khoảng sân vườn xanh mát
Khoảng sân vườn xanh mát mở ra ngay sau cánh cổng, như đón chào mọi người đến một thế giới hoàn toàn khác biệt với vẻ ồn ào bên ngoài.
cây xanh trồng ở lối vào
Cây xanh đa dạng được trồng dọc theo lối vào nhà.

không gian tiếp khách
Không gian tiếp khách đơn giản nhưng gần gũi.

cửa sổ lớn
Cửa sổ lớn mở ra hông nhà có nhiệm vụ đón ánh sáng tự nhiên vào trong nhà. Chỉ cần thêm thắt vài ba chiếc gối ôm cũng đủ để biến bậu cửa sổ thành không gian thư giãn lý tưởng.
không gian nấu nướng kết hợp ăn uống
Đi sâu hơn vào bên trong là không gian nấu nướng, kết hợp ăn uống. Giữa nhà có cầu thang dẫn lên tầng 2.
phòng bếp
Các vật liệu tự nhiên mộc mạc như gỗ, đá kết hợp cùng ánh sáng vàng tạo nên bầu không khí ấm cúng, thú vị.
cầu thang gỗ bậc rỗng
Cầu thang gỗ bậc rỗng tạo sự thông thoáng cho không gian, đưa ánh sáng tự nhiên vào sâu bên dưới, đồng thời tạo nên hiệu ứng đổ bóng thú vị khi có nắng.

phòng ngủ kết nối với giếng trời
Phòng ngủ kết nối trực tiếp với giếng trời nhằm đón ánh sáng tự nhiên…

giếng trời
…và cho tầm nhìn đẹp ra phía những mảng xanh.

thiết kế phòng ngủ
Một phòng ngủ khác trong nhà.

nội thất đơn giản
Nội thất được trang bị cho căn phòng rất đơn giản, không có chi tiết thừa.

các mảng xanh trong không gian sống
Các mảng xanh hiện diện ở khắp nơi vừa tạo cảnh quan đẹp mắt, vừa điều hòa nhiệt độ cho ngôi nhà.

thiết kế nhà đẹp
Công trình góp phần làm tăng mật độ cây xanh trong khu vực.

góc tâm linh
Một góc tâm linh đậm chất nghệ thuật.

Công trình là sự tương tác chặt chẽ giữa các yếu tố: Con người, cây xanh, ánh sáng và gió qua cách sắp xếp hình khối và bố trí không gian sử dụng. Khai thác triệt để các tài nguyên tự nhiên nắng gió và cây xanh, qua đó tiết kiệm năng lượng nhân tạo (đèn điện, máy lạnh, quạt…), hạn chế tác động xấu của môi trường bên ngoài như tiếng ồn, khói bụi… Nâng cao giá trị môi trường sống trong và ngoài nhà. Công trình còn góp phần tăng mật độ cây xanh và nâng cao giá trị cảnh quan tự nhiên cho khu vực.

Thông tin dự án:

  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Thiết kế: 3 Atelier
  • Thi công: The Bloom + Thợ địa phương (Xây dựng) + Cậu Lê (Gỗ) + ONON details (ghế) + PT&T WOOD (Ghế Circle)
  • Hình ảnh: Quang Dam
Link báo gốc: http://thanhnienviet.vn/2019/11/29/nha-da-nang-gom-nhieu-khoi-lap-phuong-xep-chong-len-nhau-nhu-day-ngu-hanh-son
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2019/11/29/nha-da-nang-gom-nhieu-khoi-lap-phuong-xep-chong-len-nhau-nhu-day-ngu-hanh-son

Tự Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà: Nên Hay Không? Quy Trình Bảo Dưỡng Chuẩn 6 Bước Bạn Đã Biết?

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T6/2024

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất - Vay Mua Nhà Từ 5,2%/Năm