Gia chủ Sóc Trăng xây nhà dễ chịu như resort trên mảnh đất vừa hẹp vừa dài

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Mảnh đất hẹp, dài nằm xen kẹt giữa hai ngôi nhà đã hiện hữu. Đây là một trong những thách thức lớn nhất của công trình và cần được giải quyết đầu tiên. Chủ nhà mong muốn xây dựng một ngôi nhà thoải mái để cả gia đình có thể tận hưởng phong cách sống như đang đi nghỉ dưỡng.

Ngôi nhà được Da Vàng studio lên ý tưởng và thực hiện 100% từ bản vẽ đến việc lựa chọn từng viên đá, bậc thang, trồng từng cái cây, tính toán từng chi tiết cho một resort tại gia. Tư duy thiết kế được vận dụng triệt để nhằm đưa ra giải pháp trong việc cắt giảm các hành lang dài, nhàm chán mà các nhà thấp tầng với chiều sâu lớn thường xuyên gặp phải.


Lấy cảm hứng từ hình ảnh một cuốn nhật ký dài với hàng loạt sự kiện và cảm xúc khác nhau trong cuộc sống, kiến trúc sư đã thiết kế ngôi nhà như một sự phản chiếu về cuộc đời của mỗi người.


Nhà mang phong cách hiện đại, tối giản, ưu tiên ánh sáng và gió tự nhiên.


Cửa chính rộng kết hợp cùng gạch kính sát trần có nhiệm vụ lấy ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà. Vì thế mà ngôi nhà không cần tới đèn chiếu sáng vào ban ngày.


Trần thạch cao sơn giả bê tông cho hiệu ứng tuyệt đẹp.


Có tất cả 3 giếng trời tại phòng khách, phòng của con và phòng của bố mẹ để thúc đẩy lưu thông không khí, tăng cường ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Đây là những yếu tố quan trọng góp phần làm hài hòa cảm xúc của những thành viên trong nhà.


Ngôi nhà được chia làm nhiều khối với cao độ khác nhau nhằm tránh sự lặp lại đơn điệu trong một không gian quá dài.

Mỗi góc nhà lại là một chủ đề khác nhau mang lại cảm xúc riêng biệt.


Việc dung hòa giữa kiến trúc và thiên nhiên tạo nên không gian sống thư thái, an yên.


Góc học tập của con tận dụng tốt ánh sáng tự nhiên.


Phòng ngủ master thoáng sáng nhờ cửa mở thông ra giếng trời.


Khu vệ sinh, tắm rửa được thiết kế đơn giản.


Sân trong cạnh giếng trời là nơi vui chơi an toàn cho con trẻ.


Hồ cá và sân sau – góc yêu thích của cả nhà mỗi chiều.

Cảm xúc của con người không tự nhiên mất đi mà chỉ chuyển từ trạng thái này sang trạng thái khác. Thiết kế nội thất của The Diary House cũng vậy. Khi đi qua từng ngóc ngách của ngôi nhà, người ta sẽ lần lượt trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau mà không có điểm kết thúc.

mặt cắt và mặt bằng nhà
Bản vẽ mặt cắt và mặt bằng nhà.

* Thông tin dự án:
  • Đơn vị thiết kế và thi công: Da Vàng studio
  • Nhóm KTS: Đắc Quân, Nguyễn Nhi
  • Diện tích xây dựng: 270m2
  • Địa điểm: Sóc Trăng
  • Năm hoàn thành: 2020
  • Hình ảnh: Minq Bui
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2021/02/22/gia-chu-soc-trang-xay-nha-de-chiu-nhu-resort-tren-manh-dat-vua-hep-vua-dai

Thích Mê Mẫu Nhà Vườn Cấp 4 Gần Gũi Thiên Nhiên

Thử Thách Sáng Tạo Biển Quảng Cáo - “Săn” Quà Hấp Dẫn Cùng Batdongsan.com.vn

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi