Nhà gỗ tuyệt đẹp ở Trung Quốc lấy cảm hứng từ kiến trúc truyền thống

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Vốn xuất thân từ một gia đình làm nghề mộc, nhà thiết kế Wang Hao đã quyết định thiết kế ngôi nhà trên mảnh đất 120m2 ở Chiết Giang (Trung Quốc) lấy cảm hứng và tình yêu từ gỗ mộc.
Wang Hao sử dụng gỗ tự nhiên cho toàn bộ ngôi nhà. Nhờ lối thiết kế xen giữa truyền thống và hiện đại, công trình vẫn mang vẻ tinh tế mà không hề bức bách, nặng nề giống như những ngôi nhà gỗ thông thường. Việc lựa chọn gam màu gỗ tươi sáng cũng giúp không gian trở nên ấn tượng và rộng rãi hơn.

ngôi nhà gỗ
Ngôi nhà gỗ mang vẻ đẹp yên bình, đặc trưng bởi lối kiến trúc cổ.

bên ngoài nhà
Bên ngoài nhà sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường là bê tông và gạch. Các điểm nhấn từ sỏi đá điểm xuyết giúp từng góc nhỏ của ngôi nhà luôn ấn tượng và yên bình.

Khoảng sàn chính bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhưng vẫn tiện nghi. Lối kiến trúc cổ kết hợp cùng tiện ích hiện đại làm tăng thêm vẻ đẹp và giá trị của ngôi nhà. Khu vực này có bàn ăn bằng gỗ và đèn thả trần nghệ thuật. Góc bếp được trang bị hệ tủ lưới gỗ giúp giảm bớt cảm giác chật hẹp, thô cứng.

không gian sinh hoạt chung
Không gian sinh hoạt chung ấm cúng nhờ chất liệu gỗ cùng kiến trúc hiện đại.

cầu gỗ
Bên ngoài có cầu gỗ cùng hồ nước nhỏ tạo khung cảnh mát mẻ, trong lành.

Góc trò chuyện được thiết kế ấm cúng với ghế gỗ dài, bàn trà cùng thảm màu trung tính. Không gian lúc này càng trở nên mềm mại và ấm cúng hơn. Cạnh đó là phòng tắm mở cho phép các thành viên trong gia đình tận hưởng khung cảnh thanh bình, trong lành bên ngoài khung cửa sổ khi thả mình thư giãn trong làn nước ấm.

phòng sinh hoạt
Phòng sinh hoạt và phòng tắm được tích hợp trong cùng một không gian.

Góc trò chuyện riêng tư giúp tăng cường sự kết nối trong gia đình. Nội thất khu vực này khá tinh tế với khung bằng gỗ tự nhiên, nệm ngồi màu nâu đỏ tạo nên sự kết nối liền mạch.

góc trò chuyện
Góc trò chuyện ấm cúng.

Phòng ngủ được thiết kế tách biệt với những không gian còn lại. Khung tường và cửa được thiết kế theo phong cách truyền thống. Những chiếc rèm sẽ được kéo lại khi các thành viên cần sự riêng tư và yên tĩnh.

phòng ngủ
Phòng ngủ riêng biệt.

rèm cửa
Các khu vực chức năng được phân chia bằng rèm cửa.

hồ nước
Không gian bên ngoài gây ấn tượng với cây xanh, vật liệu tự nhiên và hồ nước.

mái nhà
Công trình gây ấn tượng khi nhìn từ trên cao.

ngôi nhà truyền thống
Bên ngoài ngôi nhà cũng được thiết kế theo phong cách truyền thống.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Giá Thuê Chung Cư Cầu Giấy Mới Nhất T5/2024

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp