Nhà hướng Tây, bếp hướng Nam có tốt với tuổi 1976 không?

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
(Lê Phước Trung)
Trả lời:
Chào anh Trung, Phong thủy mang tính ứng dụng sẽ không xem xét hướng bếp hợp với tuổi có tốt hay không. Bởi để nhận định cát hung của khu bếp cần có thêm nhiều thông tin nữa. Chúng tôi xin đưa ra một số luận giải dưới đây để anh hiểu thêm:
Phong thủy có một quan điểm được đúc kết từ rất xa xưa, đó là “Nhất vị – Nhị hướng”. Nghĩa là, các công năng trong nhà ở như bếp, ban thờ, giường ngủ, két sắt… hay bất cứ công năng nào khác cần xem hướng thì trước hết cần xem vị trí đặt các công năng đó, đặt ở vị trí nào trong nhà hoặc đặt vị trí nào trong phòng (khái niệm này gọi là “Phương vị”), sau đó mới xét đến hướng. Việc xem hướng đó tốt hay xấu cũng không chỉ dựa vào Bát trạch (chia thành các hướng tốt xấu như Diên niên, Sinh khí… hay Họa hại, Tuyệt mệnh…) nên dù có phạm hướng xấu theo Bát trạch, anh cũng không cần quá lo lắng.
Với riêng khu bếp, trong Phong thủy, vị trí bếp giữ vai trò rất quan trọng, vì bếp chủ về Hỏa khí, là nơi mang đến hơi ấm của gia đình và chủ về sự hòa hợp, viên mãn. Nếu bếp đặt được vào phương vị tốt sẽ giúp kích hoạt vượng khí, ngược lại nếu bếp đặt ở phương vị sát sẽ mang lại hung sát cho ngôi nhà và các thành viên trong căn nhà đó.
Phong thủy là bộ môn khoa học về việc kiến tạo lên không gian sống và môi trường sống. Do đó nhất định cần có yếu tố khoa học thực tế để luận giải. Để tư vấn chính xác được trường hợp của anh, người Thầy phong thủy chân chính cần phải dựa vào các thông tin sau để tư vấn:
1. Bản vẽ công năng đúng tỷ lệ (thường là bản vẽ thiết kế của kiến trúc sư, hoặc bản vẽ tay nhưng cần đúng tỷ lệ của bản vẽ kỹ thuật, tức 1:100 – cứ 1 mét đo ngoài thực tế sẽ thể hiện trên giấy là 1 centimet).
2. Hướng nhà của anh là hướng gì và đo được là bao nhiêu độ (có thể sử dụng ứng dụng La Bàn Việt tải về điện thoại để đo hoặc sử dụng La Kinh Ngọc Phúc Đường để đo cho chính xác).
3. Thông tin năm sinh của trạch chủ là anh và các thành viên trong ngôi nhà

Phòng bếp hợp phong thủy cho tuổi 1976
Phòng bếp giữ vai trò quan trọng trong phong thủy ngôi nhà. Ảnh minh họa

Từ các thông tin trên, chuyên gia Phong thủy sẽ tiến hành đặt thước phân cực vào tâm của ngôi nhà và tính toán đến vị trí của bếp, kết hợp với những kiến thức của phong thủy cao cấp (xét theo cả lý khí và loan đầu để luận giải) và đưa ra phương án xử lý. Thường phương án xử lý sẽ căn cứ theo một số cách sau:
– Thay đổi lại vị trí của bếp hay bồn rửa để hóa giải xung sát do bếp đặt sai vị trí
– Sử dụng hệ thống che chắn để ngăn không gian hoặc tạo sự cản khí
– Sử dụng vật phẩm/pháp khí phong thủy để hóa giải
Vậy những trường hợp công năng bếp phạm phong thủy như thế nào cần phải xử lý?
Xét theo phong thủy loan đầu
Từ vị trí của bếp, ta xét theo trục ngang, dọc, trên và dưới để xét phối cùng các công năng khác như: Phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh, bồn rửa, cửa chính, tủ lạnh, bể nước… để luận giải sai phạm. Ví dụ: dưới tầng 1 là công năng bếp mà thẳng trục lên trên lại là phòng ngủ sẽ không tốt, vì Hỏa khí quá vượng sẽ khiến người ngủ trên phòng ngủ đó bị ảnh hưởng đến tinh thần, thể chất từ đó giảm sút về sức khỏe và khả năng làm việc. Hay bếp đối diện với bồn rửa hoặc cửa nhà vệ sinh hoặc tủ lạnh đều gây xung khắc Thủy – Hỏa, gây sự bất hòa trong gia đình… Đây là những lỗi phạm phong thủy phòng bếp mà trong thiết kế bố trí công năng cần phải tránh. Nếu phạm những lỗi này sẽ mất khá nhiều công sức để tu sửa hoặc tốn kém chi phí xử lý Phong thủy.
Xét theo phong thủy lý khí
Vị trí bếp mang ngũ hành Hỏa, có khả năng thiêu cháy, nên khi thiết kế phong thủy, Thầy Phong thủy cần phải tránh việc đặt bếp phạm các phương vị thần sát quan trọng của các thành viên trong nhà gồm cả trạch chủ và các cá nhân còn lại như: Cung bản mệnh, cung tài lộc, cung quý nhân, cung đào hoa, cung văn xương… Đây đều là những vị trí chủ quản quan trọng cho tài lộc, quý nhân tương trợ và hòa hợp hay học hành sự nghiệp cho các thành viên trong gia đình. Nếu công năng bếp (hoặc nhà vệ sinh) đặt tại các vị trí này đều không được đắc khí và tuyệt đối không nên phạm phải.
Và khi các vị trí nói trên được xác định chính xác, hóa giải các xung sát thì mới xét đến hướng. Lúc này hướng của bếp sẽ được xác định theo điểm nạp khí của các vị trí cửa, ví dụ cửa chính gọi là đại môn, xét theo Long Sinh bát sát hoặc Hoàng Tuyền sát
Như vậy việc ứng dụng Phong thủy, xét bản chất thì thực sự không hề quá khó, hoàn toàn khoa học, vì tính khoa học của bộ môn này nên các kiến thức, quan điểm được liên kết với nhau chặt chẽ và đòi hỏi người thầy Phong thủy hay kiến trúc sư hay gia chủ cần nắm được cụ thể, chứ không nên áp dụng một cách chắp vá sẽ dẫn đến những quyết định sai lầm về phong thủy, ảnh hưởng đến bản thân và các thành viên.
Do đó, chúng tôi khuyên anh Trung, trước khi muốn thay đối các hạng mục liên quan đến Phong thủy trong ngôi nhà nên có sự tư vấn từ phía chuyên gia để đạt hiệu quả hơn.

Công ty TNHH Kiến Trúc Phong Thủy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/06/17/nha-huong-tay-bep-huong-nam-co-tot-voi-tuoi-1976-khong

45+ Ý Tưởng Trang Trí Cửa Sổ Không Bao Giờ Lỗi Mốt

Cùng Nisshin.edu.vn Tìm Hiểu Những Nguyên Tắc Phong Thủy Trong Nhà Ở

Bungalow Là Gì? 3 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bungalow