Nhà hướng Tây "kín như lô cốt" mà phòng nào cũng thoáng mát

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

mặt tiền nhà 3 tầng
Ngôi nhà 3 tầng của gia đình 5 thành viên tọa lạc ở Thanh Trì (Hà Nội).

cửa nhà
Miền Bắc vốn đặc trưng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa nên thoáng mát, thông gió tự nhiên và che nắng là những yếu tố quan trọng nhất với ngôi nhà hướng Tây.

giếng trời lớn
Kiến trúc sư bố trí giếng trời lớn giúp thông gió cho toàn bộ ngôi nhà. Gió qua giếng trời giúp không khí lưu thông dễ dàng qua các không gian sống.

tường kính trong suốtĐể có tầm nhìn xuyên suốt từ phòng khách, phòng ăn đến sân trong và sân sau, kiến trúc sư đã sử dụng một tấm kính lớn nhằm xóa nhòa ranh giới bên trong và bên ngoài.

cửa sổ đón gió, đón sáng
Mặt tiền nhà hướng Tây không có cửa sổ. Các cửa đón gió, đón sáng được bố trí về các hướng Đông, Đông Nam và Nam để lấy gió mát và giảm thiểu ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp qua các mảng kính vào ngôi nhà trong những tháng hè.

mái nhà cách nhiệt
Để làm mát nhà vào mùa hè, mái nhà được thiết kế với một lớp vật liệu cách nhiệt gồm lớp lưới và đá dăm trải trên đó, tạo khoảng cách với trần bê tông, cho phép thoát nhiệt nhanh vào buổi chiều.

cầu thang
Về hình khối, kiến trúc sư sử dụng hình khối đơn giản và màu sắc ít nhất có thể, với mong muốn mang lại cảm giác tự nhiên và thư thái cho những người sống trong đó.

người phụ nữ đang đi xuống cầu thang
Ở sân trong có một cây lộc vừng che mát cho phòng khách và cầu thang trong những ngày nắng.

tường bê tông phủ cây leoMảng tường phủ đầy cây leo vừa làm mát sân và mang đến sự thư thái cho không gian bên trong.


Phòng ngủ với thiết kế đơn giản, gọn gàng, đón được nắng vào buổi sáng sớm.

mặt bằng tầng 1
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.

bản vẽ mặt bằng tầng 2
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.

bản vẽ mặt bằng tầng 3
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3.

bản vẽ bố trí mặt tiền nhà hướng Tây
Bản vẽ mặt tiền nhà hướng Tây.

>> Duyên Hà House – một không gian nhà ở mang đậm chất thiền

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/12/21/nha-huong-tay-kin-nhu-lo-cot-ma-phong-nao-cung-thoang-mat

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Những Ngày Tốt Trong Tháng 4/2024 Nên Biết