Nhà ống 26m2 trong ngõ nhỏ là không gian sống thoáng sáng của gia đình 6 người

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Căn nhà ống xây trên mảnh đất vỏn vẹn 26m2 ở Nha Trang là nơi sinh sống của anh Thanh Đường (S:Concept Nha Trang) cùng 5 thành viên khác trong gia đình.
Mong muốn tạo nên không gian sống thoải mái cho các thành viên trong gia đình, anh Thanh Đường đã tìm kiếm nhiều giải pháp thiết kế thú vị cho phù hợp với đặc điểm của mảnh đất cũng như sở thích, thói quen sinh hoạt của gia đình. Với diện tích 26m2, nhà được xây với quy mô 3 tầng, 1 lửng.
Nhà nằm sâu trong hẻm, đường vào chỉ 75cm nhưng may mắn trống ở cả mặt trước và mặt sau, cho tầm nhìn thoáng đãng về phía biển cả và núi.
Tận dụng lợi thế này, anh Thanh Đường cho trổ rất nhiều cửa sổ vừa để lấy sáng tự nhiên, vừa tạo tầm nhìn thoáng đãng. Anh chia sẻ, việc trổ cửa sổ khiến ngân sách "đội" lên đáng kể nhưng lợi ích mang lại thì rất đáng kể so với việc xây tường kín mít.


Cửa sổ được bảo vệ bằng lưới thép mảnh, an toàn mà không cản trở tầm nhìn.

Tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và cầu thang. Để các khu vực bên trong luôn thoáng sáng, anh Thanh Đường sử dụng gạch bông gió cho một phần tường, bên trong ốp kính và nẹp gỗ xung quanh.


Trước nhà có một khoảng sân nhỏ nên chủ nhà đã trổ cửa sổ để lấy gió và ánh sáng tự nhiên.

Khu vực nấu nướng nhỏ gọn, xinh xắn. Phần tường bếp sử dụng màu tối hơn 2 tông so với màu gỗ vừa sạch sẽ, lại không lệch ra khỏi tổng thể chung của căn nhà.


Góc bồn rửa cạnh bếp.

Gần cửa sổ được gắn một đợt gỗ ngang để trưng bày những chậu cây nhỏ xinh.
Đa phần nội thất đều được anh đặt đo đóng riêng cho phù hợp với đặc điểm ngôi nhà.


Cầu thang kết nối các tầng.

Cây xanh hiện diện ở mọi nơi – từ tầng 1 lên sân thượng, làm tăng thêm sức sống cho ngôi nhà.


Tầng lửng gồm 1 phòng ngủ.


Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ với 1 phòng có WC riêng. Không gian nghỉ ngơi được bài trí đơn giản.

Tầng 3 dành cho phòng thờ và ban công trồng hoa hồng. Cầu thang xoắn kết nối ban công tầng 3 với sân thượng trồng rau sạch phía trên.


Khu vực ban công trồng cây.


Nhà ống phủ kín cây xanh.

Khánh An

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/04/15/nha-ong-26m2-trong-ngo-nho-la-khong-gian-song-thoang-sang-cua-gia-dinh-6-nguoi

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ