Nhà phố Tân Phú gắn kết gia đình 3 thế hệ

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
mặt tiền nhà phố Tân Phú
Qua quá trình quan sát thói quen sinh hoạt của các thành viên trong nhà cũng như điều kiện sẵn có tại khu vực (có cây xanh, có ánh nắng sớm mai), kiến trúc sư quyết định tận dụng cây xanh ở mặt tiền vừa để giảm khói bụi, tiếng ồn, vừa để kiểm soát lượng ánh sáng đi vào nhà mỗi ngày.
mặt tiền bao quanh bởi khung bê tông
Hệ thống khung bê tông che phủ toàn bộ mặt tiền lên tới mái nhà khiến thiên nhiên trở thành một phần quan trọng trong việc điều chỉnh chất lượng cuộc sống, ở đó, ánh sáng và gió trời mang đến sự thoải mái cho cư dân và sức sống cho cây xanh.
khu vực để xe
Kiến trúc sư tập trung vào các khoảng trống linh hoạt nhằm sắp xếp các hoạt động liên tục giúp liên kết các không gian cho phù hợp với gia đình Á đông truyền thống. Tầng trệt được đẩy lùi về phía sau để bố trí sân để xe và tạo khoảng đệm ngăn cách giữa đường phố với không gian sinh hoạt.

thiết kế bếp mở
Thiết kế bếp mở tạo ra sự chuyển tiếp giữa bên trong và bên ngoài.

phòng của bà nội
Phòng của bà nội ở tầng 1 có tầm nhìn rộng mở để quan sát mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình, nơi đây cũng đón nhận được ánh nắng mặt trời vào mỗi buổi sáng.
tầng 2
Tầng 2 gồm phòng khách, phòng ngủ của con và góc học tập.

góc tiếp khách
Góc tiếp khách được bố trí ở phía trước để tận dụng ánh sáng tự nhiên và tầm nhìn ra khoảng vườn nhỏ.

không gian học tập
Không gian học tập của các con được mở rộng từ phòng ngủ. Nhờ đó, cha mẹ có thể dễ dàng trông chừng con cái khi đang tiếp khách.

khoảng thông tầng
Không gian phía trước phòng ngủ của cha mẹ kết nối với phòng khách phía dưới thông qua khoảng thông tầng.

phòng ngủ của cha mẹ
Phòng ngủ của cha mẹ.

khu vệ sinh và giặt phơi
Sân sau của phòng ngủ cha mẹ được sử dụng làm khu giặt phơi và nhà vệ sinh. Giếng trời kết nối sân sau và tầng thượng thúc đẩy thông gió cho các khu vực ẩm ướt bên dưới.
phòng thờ
Tầng trên cùng gồm phòng thờ, sân thượng và vườn trồng rau.

khoảng vườn nhỏ trồng rau
Khoảng vườn nhỏ cung cấp rau tươi sạch cho những bữa cơm gia đình.

khoảng thông tầng ngập cây xanh
Ngôi nhà giống như một cấu trúc sống động, là nơi diễn ra các hoạt động có liên quan chặt chẽ với nhau thông qua các không gian đóng, mở. Ở đây, không gian sinh hoạt chung được mở rộng từ không gian riêng tư của mỗi tầng tạo ra nhiều không gian hoạt động cho cư dân, đồng thời tăng cường tần suất gặp gỡ giữa mọi người trong nhà.

bản vẽ mặt bằng các tầng trong nhà
Sơ đồ bố trí mặt bằng ngôi nhà.

bản vẽ mặt cắt nhà
Mặt cắt nhà.

Thông tin dự án:
  • Thiết kế: k59 atelier
  • Diện tích: 280m2
  • Năm hoàn thành: 2019
  • Nhóm thiết kế: Phan Lam Nhat Nam, Tran Cam Linh
  • Kỹ sư: Phạm Dong Tam

Khánh An

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

6 Loại Vách Ngăn Phòng Điều Hòa Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Lãi Suất Ngân Hàng MBBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Lãi Suất Ngân Hàng ACB Mới Nhất Tháng 05/2024