Nhà phố xây trên đất hẹp vẫn tràn ngập ánh sáng và cây xanh

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Ý niệm của kiến trúc sư trước khi thiết kế ngôi nhà là tạo ra một căn nhà nhỏ bên trong một căn nhà lớn hơn. Ở đó, hình khối lớn sẽ bao phủ và che chở cho những hình khối nhỏ hơn ở bên trong. Chúng được kết nối với nhau thông qua cầu thang và các khoảng thông tầng.

nhà phố
Mặt tiền ngôi nhà phố.

Vấn đề của phần lớn những ngôi nhà phố ở Việt Nam là diện tích hẹp, xây dựng liền nhau, thiếu ánh sáng và gió tự nhiên. Trong đó, ánh sáng và gió là vấn đề quan trọng bậc nhất cần được giải quyết.

phòng khách
Phòng khách và cầu thang.

Do vậy, DT House được bố trí có khoảng sân rộng phía trước cùng hai cầu thang liên kết hai khoảng thông tầng tạo thành khoảng thông thủy cực lớn ở bên trong ngôi nhà. Bên cạnh đó các khoảng thông tầng giống như một lá phổi cho phép ánh sáng và gió tự nhiên vào nhà, nhờ vậy mà nguồn khí bên trong luôn được lưu thông và trao đổi.

phòng bếp
Phòng bếp liền kề khoảng giếng trời để đón sáng và gió tự nhiên.

giếng trời
Màu sắc được đưa vào nhà một cách khéo léo.

khoảng thông tầng
Khoảng thông tầng cùng cầu thang trong nhà.

phòng tắm
Phòng tắm thoáng đãng hơn với giếng trời đón sáng, đón gió.

Cây xanh là một phần thiết yếu trong ngôi nhà. Nó đóng vai trò là điểm nhấn cho những ô thông tầng và tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho ngôi nhà có diện tích nhỏ. Hơn hết, cây xanh còn tạo sự liên kết giữa các tầng, cho phép các thành viên trong gia đình trò chuyện và giao tiếp với nhau trong một không gian vừa kín vừa mở như vậy.

cây xanh
Cây xanh là một phần quan trọng trong ngôi nhà.

gạch nung
Gạch nung và cây xanh hiện diện khắp ngôi nhà.

không gian sinh hoạt chung
Không gian sinh hoạt chung gần gũi và gắn kết.

Mọi người sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ở trong ngôi nhà bởi các nguồn năng lượng tự nhiên kết hợp cùng vật liệu xây dựng thân thiện, mộc mạc có sẵn tại địa phương tạo nên bảng màu trung tính và nhiệt độ lý tưởng xuyên suốt ngôi nhà.

phòng đọc sách
Phòng đọc sách kiêm phòng thư giãn.

Phòng ngủ
Phòng ngủ.

Ngôi nhà phố là nơi sinh sống của gia đình nhỏ. Họ đã trao đổi rất nhiều với các kiến trúc sư về dự án trước khi xây dựng. Các thành viên trong gia đình đều muốn sống trong một không gian trong lành, thân thiện và có sự gắn kết cao.
Thật may mắn, sau khi công trình được hoàn thiện, chủ nhà đã đến gặp và cám ơn đội ngũ thiết kế, thi công với nụ cười nở trên môi. Họ cho biết, các kiến trúc sư đã mang lại cho họ cảm giác của ngôi nhà năm xưa nơi nuôi lớn tâm hồn họ và mong rằng ngôi nhà mới sẽ tiếp tục nuôi dưỡng niềm hạnh phúc ấy.
Thông tin dự án:
  • Diện tích: 115 m2
  • Thiết kế: IZ Architects
  • Kiến trúc sư trưởng: Lê Vinh, Nguyễn Cường
  • Năm dự án: 2019
  • Địa điểm: Đà Nẵng
  • Nhiếp ảnh gia: Quang Dam
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ