Nhà Quảng Bình luôn mát mẻ nhờ cây xanh và lỗ gió

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
nhà ống
Ngôi nhà có tên gọi Tường Vy nằm trong khu đô thị mới ở thành phố Đồng Hới (Quảng Bình). Đây là tổ ấm của gia đình 3 thành viên. Chủ nhà vốn là người yêu thiên nhiên nên muốn không gian sống thoáng đãng và có nhiều cây xanh.
tường gạch thông gió
Kiến trúc sư Nguyễn Công Anh và các cộng sự tại SO I Studio Architecture đã tạo nên một bức tường gạch thông gió ngay mặt tiền, vừa làm tăng tính thẩm mỹ, vừa giúp ngôi nhà luôn thoáng mát, đồng thời tạo cảm giác thân thiện với hàng xóm láng giềng.
tường gạch
Bên cạnh phần mặt tiền, bức tường thông gió còn xuất hiện ở các vị trí khác trong nhà để tăng cường độ thông thoáng cho ngôi nhà.
hồ cá
Mảnh đất rộng 93m2, tuy nhiên gia chủ chỉ xây 60m2 và dành hẳn 33m2 trước nhà để thiết kế sân để xe và tiểu cảnh thảm cỏ, hồ cá. Quanh hồ cá có cây leo, cây thân mềm với tốc độ sinh trưởng chậm, ưa độ ẩm.
cây tường vi
Cây tường vi giữa nhà vốn tồn tại từ hơn 10 năm trước. Đến năm 2018, khi xây nhà, chủ nhà vẫn muốn giữ lại cây và biến nó thành khu vực trung tâm trong nhà. Vì thế, cây tường vi được bố trí gọn gàng trong khoảng giếng trời.
không gian sinh hoạt chung
Lấy cây tường vi làm trung tâm, kiến trúc sư bố trí các không gian còn lại xoay theo vị trí đó. Tầng 1 là không gian sinh hoạt chung với phòng khách, phòng ăn, bếp, nhà vệ sinh.
phòng khách
Trên mảnh đất hình ống, các không gian được bố trí theo chiều dọc. Nội thất trong nhà đều có thiết kế gọn gàng, đơn giản nhằm tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.
phòng ngủ
Các phòng ngủ được đặt trên tầng hai, bao quanh vị trí của cây tường vi giữa nhà. Căn phòng có ít đồ đạc, được thiết kế đơn giản nhưng vẫn có cá tính nhờ bức tường gỗ phía sau giường.
ngăn kéo
Không gian sinh hoạt chung với phản gỗ tích hợp ngăn kéo đựng đồ. Khi ngồi đọc sách hay thư giãn tại đây, gia chủ đều có thể nhìn ngắm cây tường vi phía dưới.
cây xanh
Ngoài ra, chủ nhà cũng tận dụng nhiều khoảng nhỏ để trồng cây xanh. Tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện là 1,1 tỷ đồng.

tầng 1
Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

tầng 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024