Nhà Sài Gòn vừa thoáng, vừa sáng dù mặt tiền kín như bưng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
nhà ống
Ngôi nhà nằm ở quận Thủ Đức là tổ ấm của gia đình 3 thế hệ với 7 thành viên. Mặt tiền chính Tây lại nằm trên con hẻm rộng 4m không có vỉa hè làm mất đi sự riêng tư. Do vậy, kiến trúc sư Huỳnh Ngọc Toàn (công ty kiến trúc xây dựng Alla) quyết định tạo một lớp tường gạch thông gió ở bên ngoài ban công giống như tấm rèm che chắn cho ngôi nhà.
mặt tiền
600 viên gạch thông gió tạo thành tấm rèm ngăn không cho nắng chiếu vào nhà mà vẫn cho phép gió lùa vào bên trong, giữ không khí luôn mát mẻ. Cánh cổng cũng che kín phần lớn tầm nhìn ở tầng 1.
phòng ngủ
Nhằm hạn chế cảm giác nhàm chán, mặt tiền ở tầng 2 và tầng 3 đều được trang trí bằng khung thép sơn màu. Ô trang trí này cho phép người trong nhà dễ dàng quan sát bên ngoài.
giếng trời
Ngôi nhà được xây trên mảnh đất hẹp dài nên ánh sáng mặt tiền khó đi vào giữa nhà. Vì thế, kiến trúc sư đã tạo khoảng thông tầng ở giữa nhà để ngôi nhà thoáng sáng hơn và không bị bó hẹp.
cầu thang
Cầu thang được đặt sát tường tạo khoảng thông suốt từ trước nhà đến sau nhà, tạo cảm giác thoáng và rộng hơn.
tiểu cảnh
Tầng trệt có tiểu cảnh dưới giếng trời làm tăng màu xanh cho không gian sống. Kiến trúc sư sử dụng chậu bê tông để khống chế sự phát triển của rễ cây và đảm bảo ngôi nhà luôn sạch sẽ.
khoảng vườn nhỏ
Khoảng vườn nhỏ trở thành điểm nhấn của không gian, cũng là nơi chủ nhà yêu thích nhất.
nội thất
Mảnh đất xây nhà có diện tích 72m2 (4x18m) nên nội thất được thiết kế gọn gàng để không chiếm nhiều diện tích. Tủ kệ được đặt dưới cầu thang hoặc được gắn âm tường.
phòng ngủ đẹp
Kiến trúc đơn giản nên thời gian thi công chỉ 4,5 tháng, từ đó cắt giảm đáng kể chi phí xây dựng và hoàn thiện. Trên tổng diện tích sàn 288m2, chủ nhà chỉ mất khoảng 1,5 tỷ để hoàn thiện toàn bộ.
phòng vệ sinh
Sau một năm sinh sống tại đây, chủ nhà cho biết họ không mất nhiều công chăm sóc nhà bởi lối thiết kế đơn giản, sử dụng ít chi tiết trang trí.

mặt bằng tầng 1 và 2
Bản vẽ mặt bằng tầng 1, 2.

mặt bằng tầng 3 và 4
Bản vẽ mặt bằng tầng 3, 4.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ

Quận 7 Gần Quận Nào? Quy Hoạch Quận 7 Mới Nhất Năm 2024

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Masteri West Heights Giá Hơn 80 triệu/m2