Cách xử lý lỗi phong thủy nhà vệ sinh nằm ở trung cung

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Trung cung còn được gọi là vòng xoáy âm dương. Trong phong thủy, khu vực này hoạt động giống như trái tim của con người theo nhiều cách. Tất cả các góc khác (hoặc các khu vực bát quái phong thủy) trong ngôi nhà sẽ phụ thuộc vào "trái tim" để tiếp nhận và duy trì dòng năng lượng. Để có phong thủy tốt trong toàn bộ ngôi nhà cần giữ cho trung tâm ngôi nhà của bạn luôn thông thoáng, vui tươi, tràn ngập ánh sáng và đẹp đẽ.
Các chuyên gia của Trung tâm Phong thủy hiện đại từng tư vấn rất nhiều căn hộ chung cư phạm phải lỗi khá nghiêm trọng là có nhà vệ sinh nằm ở khu vực trung tâm. Những ngôi nhà ống hẹp và dài, gia chủ tận dụng bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang cũng có thể rơi vào cách cục này (cầu thang bố trí giữa nhà). Đây thực sự là thiết kế mang đến phong thủy xấu, đặc biệt nếu phòng vệ sinh này là phòng vệ sinh duy nhất trong nhà. Nếu đây là phòng vệ sinh thứ hai hoặc phòng vệ sinh dành cho khách, thì năng lượng xấu nạp vào nhà sẽ nhẹ hơn và các ảnh hưởng phong thủy tiêu cực tiềm ẩn của nó cũng giảm bớt.
Minh họa vị trí nhà vệ sinh nằm ở trung cung
Trường hợp bạn đã sở hữu hoặc thuê một ngôi nhà có phòng vệ sinh ở trung tâm và không thể cải tạo được thì nên cải thiện phong thủy của ngôi nhà theo một số cách sau:
1. Giữ phòng vệ sinh sạch sẽ, khô ráo và ngăn nắp
Đây là điều bắt buộc và là bước đầu tiên nếu bạn muốn giảm bớt năng lượng tiêu cực của phòng vệ sinh trung tâm. Đừng bỏ qua bước này vì nó rất cần thiết. Mọi thứ trong phòng vệ sinh nằm ở trung cung phải có vị trí và mục đích riêng, được sử dụng một cách cẩn trọng.
2. Bổ sung thêm các yếu tố có ngũ hành Thổ
Ngoài yếu tố Hỏa, yếu tố phong thủy lý tưởng cho trái tim phong thủy của ngôi nhà chính là năng lượng Thổ. Ngũ hành Thổ đặc biệt quan trọng trong phòng vệ sinh ở trung cung vì nó sẽ hấp thụ các yếu tố Thủy dư thừa chiếm ưu thế trong phòng. Phong thủy hiện đại khuyến cáo bạn nên đặt những bình gốm sứ đựng đá thạch anh vụn, hoặc bình pha lê… trên sàn nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh nằm ở trung cung
Nên tăng cường ngũ hành thổ cho nhà vệ sinh ở trung cung

3. Tăng cường độ và chất lượng ánh sáng
Nếu nhà vệ sinh ở trung cung không có cửa sổ, hãy tăng thêm ánh sáng bằng cách sử dụng công tắc điều chỉnh độ sáng, thắp nến hoặc thiết kế thêm đèn để tạo ra những vùng ánh sáng khác nhau.
4. Tăng tính thẩm mỹ
Hãy dùng các đồ decor, trang trí như tranh ảnh, cây xanh… để giúp không gian bên trong nhà vệ sinh trở nên sống động, tươi mới hơn. Hãy tìm cách đưa những hình ảnh, biểu tượng tươi vui, hạnh phúc vào phòng vệ sinh ở trung cung bởi chất lượng năng lượng ở khu vực trung tâm ngôi nhà ảnh hưởng lớn đến các khu vực bát quái khác trong nhà.
5. Tăng cường chất lượng không khí
Máy hút mùi, máy lọc không khí, hay đơn giản hơn là các loại cây phong thủy có khả năng hút bớt khí thải độc hại hoặc máy khuếch tán tinh dầu sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà vệ sinh và phát tán các năng lượng tốt.
Hãy cố gắng giữ cho năng lượng của phòng vệ sinh ở trung cung luôn ở trạng thái trung tính. Bởi cho dù bạn áp dụng phong thủy tốt như thế nào cho tất cả các khu vực khác trong nhà, nhưng lại bỏ qua yếu tố phong thủy của khu vực trung cung thì hầu hết các nỗ lực khác của bạn sẽ vô ích.

Chuyên gia Phong thủy Nhật Lâm
(www.phongthuyhiendai.vn)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/10/21/cach-xu-ly-loi-phong-thuy-nha-ve-sinh-nam-o-trung-cung

Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán T4/2024: Chính Thức Mở Bán Lumi Hanoi

Quy Định Về Chung Cư Mini Mới Nhất: Được Cấp Sổ Hồng Từ 2025

Những Ngày Tốt Trong Tháng 4/2024 Nên Biết