Nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng sẽ được cấp sổ hồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

dãy nhà phố
Nhà ở riêng lẻ xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng sẽ được cấp sổ hồng. Ảnh: TNO

Sở Xây dựng TP.HCM và các đơn vị liên quan vừa có buổi làm việc về việc cấp sổ hồng khi xử lý công trình xây dựng mới nhà ở riêng lẻ hoặc công trình sửa chữa, cải tạo nhà ở riêng lẻ trên địa bàn thành phố.
Theo đó, trong thời gian tới, Sở Xây dựng và Sở Tài nguyên – Môi trường sẽ phối hợp để cấp sổ hồng cho những căn nhà xây nhỏ hơn giấy phép xây dựng nằm ngoài khu quy hoạch 1/500.
Sở Xây dựng sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể để các đội thanh tra thực hiện. Trước đây, nhiều nhà ở riêng lẻ ngoài khu vực có quy hoạch 1/500 xây nhỏ hơn giấy phép muốn được cấp giấy hồng thì chủ nhà phải làm thủ tục điều chỉnh giấy phép cho đúng với diện tích đã xây.
Ông Lý Thanh Long, Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, lãnh đạo 2 sở thống nhất sẽ cấp sổ hồng cho những trường hợp xây nhà nhỏ hơn giấy phép nằm ngoài khu quy hoạch 1/500, thống nhất ai sẽ là người xác nhận nhỏ hơn giấy phép và nội dung xác nhận.
Cũng theo vị Chánh thanh tra Sở Xây dựng, quận huyện cấp thì đội thanh tra xây dựng địa bàn sẽ xác nhận, có ý kiến đối với từng công trình cụ thể theo đúng quy định trên cơ sở đảm bảo quy hoạch, mật độ, pháp luật sẽ cấp sổ hồng cho người dân.
Lãnh đạo Sở Xây dựng khẳng định, nhà nhỏ hơn diện tích trên giấy phép nếu không làm thay đổi chỉ tiêu quy hoạch, kiến trúc, không thuộc trường hợp điều chỉnh giấy phép xây dựng theo quy định, không ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực công trình thì sẽ được cấp sổ hồng.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/09/24/nha-xay-nho-hon-giay-phep-xay-dung-se-duoc-cap-so-hong

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024

Cập Nhật Lãi Suất Ngân Hàng ACB Tháng 04/2024

20+ Mẫu Nhà Cấp 4 Nông Thôn Đẹp, Giá Rẻ