Những loại cây cảnh "nhỏ nhưng có võ" khiến ai nhìn cũng muốn trồng

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cây giao
Cây giao có lẽ là loài thực vật không mấy lạ lẫm ở các miền quê Việt, nhưng cây lại ít được biết đến ở thành phố. Bạn có thể chọn một vài nhánh cây để trồng trong chậu làm đẹp cho khoảng không gian hạn chế của gia đình mình. Cây không chỉ mang đến vẻ đẹp lạ mắt, kỳ diệu với hai màu xanh, đỏ mà còn có tác dụng chữa xoang rất tốt.

Cây cảnh đẹp
Lá cây giao có hai màu xanh, đỏ đẹp mắt

Cây Haworthia cooperi

Có hình dáng gần giống với sen đá nhưng cây Haworthia cooperi lại có họ hàng với măng tây. Cây có ngoại hình như một chùm "những giọt nước" màu xanh vô cùng thú vị mang đến vẻ đẹp bắt mắt cho không gian sống của bạn.

Cây cảnh nhỏ đẹp

Cây cảnh nhỏ xinh
Cây Haworthia cooperi có hình dáng như một chùm các giọt nước

Cây Crassula Umbella

Cây Crassula Umbella (hay còn gọi là cây lá bỏng), là loại cây dễ trồng, thường được trồng nhiều ở ban công, hiên nhà hay bếp nấu. Cây không cần nhiều sự chăm sóc nhưng có thể mang đến vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.


Cây Crassula Umbella dễ sống, không cần chăm sóc nhiều

Cây chuỗi ngọc bi

Cây chuỗi ngọc bi là loại cây cảnh mọng nước, ít cần sự chăm sóc. Nhưng cây lại có thể xanh tươi và đẻ nhánh, làm duyên cho phòng khách, bệ phòng bếp hay ban công nhỏ. Cây có những tán lá đẹp duyên dáng như những chuỗi ngọc.

Cây chuỗi ngọc bi
Cây chuỗi ngọc bi giống như những chuỗi ngọc xanh đẹp mắt

Cây tai thỏ
Cây tai thỏ cùng họ với các loại cây mọng nước, có nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây có lá nhìn giống như tai thỏ vô cùng ngộ nghĩnh, xinh xắn và đáng yêu.

Cây tai thỏ
Cây tai thỏ có hình dáng ngộ nghĩnh

Cây sen đá hoa hồng
Thời gian gần đây, cây sen đá hoa hồng đã tạo nên cơn sốt tìm kiếm vô cùng ấn tượng. Ai ai cũng mong muốn sở hữu một chậu sen đá hoa hồng. Nhìn bề ngoài, cây sen đá giống như những bông hồng màu xanh.

Cây sen đá hoa hồng
Cây sen đá giống như những bông hồng màu xanh quyến rũ

Cây tảo quả cầu rêu
Cây tảo quả cầu rêu là một loại tảo hình cầu và sống dưới nước. Cây mang đến vẻ đẹp thanh thoát và ấn tượng, nhẹ nhàng và duyên dáng cho những không gian mà chúng hiện diện. Bạn có thể trồng cây tảo quả cầu rêu trong lọ thủy tinh để trang trí bàn làm việc hay bàn trà phòng khách.

Cây tảo quả cầu rêu
Cây tảo quả cầu rêu nhỏ xinh khiến ai nhìn cũng muốn trồng

Cây cá heo

Cây cá heo có tên thật là Senecio peregrinus rất thích hợp trồng trong những ngôi nhà nhỏ. Loại cây cảnh đáng yêu này có xuất xứ từ Nhật Bản với những chiếc lá có hình dáng giống chú cá heo xinh xắn đang bơi lội tung tăng trên biển.

Cây cá heo
Cây cá heo ngộ nghĩnh thích hợp trồng trong những ngôi nhà nhỏ

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tự Bảo Dưỡng Điều Hòa Tại Nhà: Nên Hay Không? Quy Trình Bảo Dưỡng Chuẩn 6 Bước Bạn Đã Biết?

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Mới Nhất - Vay Mua Nhà Từ 5,2%/Năm

5 Bí Quyết Decor Phòng Ngủ Chill - “Vô Ưu” Tận Hưởng Cho Người Bận Rộn