Những lưu ý khi chọn thiết kế nội thất để tránh "tiền mất tật mang"

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi chọn thiết kế nội thất, hy vọng sẽ giúp các bạn tránh mất tiền oan.
1. Lựa chọn công ty thiết kế nội thất uy tín
Trong bối cảnh thị trường thiết kế nội thất đang phát triển nhanh chóng, bên cạnh những công ty thiết kế đầy tiềm năng và có năng lực thiết kế, cũng có không ít những đơn vị đang làm ăn khá bát nháo. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị để ký hợp đồng thiết kế, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận và có cái nhìn kỹ lưỡng về đối tác.
Lưu ý, tuyệt đối tránh hợp tác với những đơn vị thiết kế từ chối đưa bạn đến tham quan công ty do không có showroom trưng bày hoặc sản phẩm mẫu để tham khảo.
Nếu được đến công ty thiết kế, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự chuyên nghiệp của họ dựa trên cơ sở vật chất, đồng phục và tác phong nhân viên,…
Trong trường hợp bạn quá bận rộn và không có thời gian để đến tham quan công ty thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo những thông tin mà họ cung cấp trên mạng. Tuyệt đối tránh những cơ sở thiết kế không có trang web chính thức, hay website cung cấp thông tin quá sơ sài, không chuyên nghiệp.
Thiết kế nội thất
Để lựa chọn bản thiết kế có mức giá hợp lý, bạn nên tham khảo và
so sánh mức giá tại nhiều đơn vị khác nhau
2. Không nên quá quan tâm mức giá
Khi tham khảo trên mạng hoặc tại công ty thiết kế nội thất, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều những mức giá thiết kế khác nhau, có mức giá “trên trời”, nhưng cũng có những mức giá “rẻ bất ngờ”. Nhưng bạn cần nhớ rằng, trong thị trường thiết kế đôi khi giá cả không đi đôi với chất lượng. Bạn có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn nhưng lại nhận về một bản thiết kế không có tính thực tiễn và lại phải ngậm ngùi đi thuê một đơn vị thiết kế khác.
Để lựa chọn bản thiết kế có mức giá hợp lý, bạn nên tham khảo và so sánh mức giá tại nhiều đơn vị khác nhau. Đồng thời, đón nhận những lời đóng góp và kinh nghiệm từ những người đã có kinh nghiệm để lựa chọn mức giá phù hợp nhất với ngân sách dự kiến của mình.
3. Ký hợp đồng thiết kế nội thất và thi công rõ ràng
Sau khi đã lựa chọn được đơn vị thiết kế ưng ý, bạn cần ký hợp đồng thiết kế và thi công để đảm bảo về mặt pháp lý. Thực tế, khi đến bước này rồi, nhiều người sẽ lơ là hoặc chủ quan nên không xem rõ nội dung hợp đồng. Nhưng đây lại là lỗi lớn khiến bạn gặp phải rắc rối khi có vấn đề phát sinh. Bởi vậy, để tránh những rắc rối không đáng có, bạn luôn luôn phải thỏa thuận rõ ràng những điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Ngày Đẹp Tháng 3 Năm 2024 Mua Nhà, Mua Xe, Cưới Hỏi

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội Mở Bán: Tòa ZR2 The Zurich Giá Từ 45-52 triệu/m2