Những lưu ý với phong thủy cửa chính năm 2019

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Cửa trước, hoặc cửa chính của một ngôi nhà, là cửa mà bạn thường xuyên sử dụng nhất để đi vào và ra khỏi nhà hoặc căn hộ của bạn. Nó không phải là cổng ở bên ngoài và cũng không phải là cửa phụ.
Dưới đây là một số lưu ý về phong thủy với cửa chính:
Kích thước cửa chính hợp phong thủy
Cửa trước phải có kích thước phù hợp với nhà hay căn hộ. Không nên quá lớn hoặc quá nhỏ; nếu cửa chính quá lớn thì khí vào nhiều nhưng không giữ được, còn nếu cửa quá nhỏ hẹp việc tiếp khí sẽ bị ảnh hưởng.
Thông thường kích thước thông thủy cửa chính sẽ là: Rộng và cao: 229 cm đến 240 cm hoặc 255 cm đến 267 cm
Thiết kế cửa chính hợp phong thủy
– Mặt trước của cửa chính không được lồi lõm, bề mặt không đồng đều hoặc lạm dụng quá nhiều yếu tố thiết kế rối mắt vì kiểu thiết kế này kém về phong thủy.
– Cửa trước phải làm đặc chứ không rỗng. Khung cửa bị lệch, méo phải được thay thế ngay lập tức.
Hình dạng cửa chính
Cửa trước không nên làm hình bán nguyệt hoặc vòm, bởi trông sẽ giống như hình của bia mộ, ảnh hưởng không tốt đến vận khí cho mọi thành viên trong gia đình. Tốt nhất vẫn nên làm cửa chính hình chữ nhật hoặc hình vuông.

phong thủy cửa chính
Cửa chính là nơi đầu tiên gia chủ cần lưu tâm về mặt phong thủy. Ảnh minh họa

Chất liệu và màu sắc cửa chính
Có nhiều quan điểm phong thủy về chất liệu và màu sắc cửa trước, nhưng theo kinh nghiệm của chuyên gia Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại) thì chất liệu và màu sắc cửa trước nên được làm phù hợp với ngũ hành có lợi cho chủ nhà. Cụ thể:
+ Chủ nhà mệnh khuyết Kim nên làm cửa bằng kim loại, màu trắng, vàng, bạc và nâu.
+ Chủ nhà mệnh khuyết Mộc nên làm cửa bằng gỗ sơn màu xanh lá cây, lục, lam, vàng, cà phê, nâu, xám.
+ Chủ nhà mệnh khuyết Thủy nên làm cửa kim loại sơn màu xám, xanh dương, trắng hoặc bạc.
+ Chủ nhà mệnh khuyết Hỏa nên sử dụng cửa gỗ sơn các màu đỏ, cam, lục lam hoặc xanh lục.
+ Chủ nhà mệnh khuyết Thổ nên sơn cửa màu vàng, nâu, xám, xanh dương, đỏ và cam.
Một số gợi ý trang trí cửa chính hợp phong thủy năm 2019
– Cửa hướng Đông
Hướng Đông năm 2019 có ngôi sao tốt lành Lục Bạch thuộc hành Kim đóng tại đây. Đây là hướng có ngũ hành bản thể thuộc Mộc, do đó có sự xung đột Kim – Mộc ở khu vực này, tốt nhất nên dùng hành Thổ cho cửa chính ở hướng này. Dùng hành Thủy có thể làm tiết bớt khí Kim của Lục Bạch nên chưa hẳn đã tốt.
Vật dụng phong thủy: treo quả cầu tinh thể pha lê, đá non bộ, đặt bình gốm sứ trang trí ở gần cửa chính…
– Cửa hướng Đông Nam
Hướng Đông Nam năm nay có sao hung tinh Thất Xích hành kim đóng. Phía Đông Nam có ngũ hành bản thể là Mộc. Điều này cũng tạo nên sự xung đột do đó việc điều chỉnh là phải dùng ngũ hành Thủy để hóa giải. Kim sinh Thủy rồi Thủy sinh Mộc.
Vật dụng phong thủy: đài phun nước, bể cá, bình nước…
– Cửa hướng Nam

phi tinh năm 2019
Bảng phi tinh năm 2019 Kỷ Hợi

Hướng Nam năm nay có sao Tam Bích hành Mộc đóng, đây là ngôi sao chủ về cãi cọ, thị phi nên cũng là một hung tinh cần hóa giải. Phía Nam có ngũ hành bản thể là Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa nên sao Tam Bích đã bị suy yếu bớt phần nào. Muốn hóa giải có thể dụng thêm những vật dụng có ngũ hành Hỏa hoặc Kim ở hướng này.
Vật dụng phong thủy: treo đèn lồng đỏ, dùng đèn ánh sáng vàng, treo chuông gió đồng…
– Cửa hướng Tây Nam
Năm nay ngôi sao hung tinh lớn nhất là Ngũ hoàng đại sát mang hành Thổ đóng ở khu vực này. Ngũ hành bản thể của Tây Nam cũng là Thổ. Tốt nhất nên dùng ngũ hành Kim để khí Thổ bị tiết bớt, giảm hung hại của Ngũ hoàng.
Vật dụng phong thủy: chuông gió đồng, 6 đồng xu…
– Cửa hướng Tây
Năm 2019 có sao cát tinh Nhất Bạch mang hành Thủy đến đóng tại đây. Ngũ hành bản thể của phía Tây là Kim. Kim sinh Thủy nên sẽ thúc đẩy cát tinh Nhất Bạch phát huy cái tốt của mình, do đó nên dùng ngũ hành Kim và Thủy cho khu vực này.
Vật dụng phong thủy: chuông gió, tiền đồng… Ngoài ra phía Tây năm nay có sao Tam sát (hung tinh) nên hãy để khu vực này yên tĩnh, có thể bố trí thêm bát nước muối để hóa sát.
– Cửa hướng Tây Bắc
Năm 2019 có sao cát tinh Cửu Tử mang hành Hỏa đóng tại đây. Ngũ hành bản thể phía Tây Bắc là Kim. Nếu dùng quá nhiều yếu tố Hỏa để kích hoạt Cửu Tử thì lại làm ảnh hưởng đến ngũ hành bản thể Kim. Do đó an toàn nhất là dùng đồ mang ngũ hành Mộc tại đây. Mộc sinh Hỏa đồng thời không gây hại cho Kim.
Vật dụng phong thủy: Cây xanh lá to, cây trúc Nhật, trồng cây cảnh có hoa… Ngoài ra Thái Tuế đóng ở phía Tây Bắc năm nay nên cũng nên hạn chế cải tạo sửa sang khu vực này.
– Cửa hướng Bắc
Năm nay sao cát tinh Tứ Lục ngũ hành Mộc đóng ở phía Bắc. Tứ lục là sao Văn Xương rất thích hợp cho những người cầu công danh sự nghiệp, học hành. Ngũ hành bản thể của phương Bắc là hành Thủy. Thủy sinh Mộc do đó có lợi cho sao Tứ Lục. Dùng ngũ hành Thủy và Mộc đều có lợi.
Vật dụng phong thủy: có thể trang trí khu vực cửa trước với cây xanh thủy sinh, thác nước…
– Cửa hướng Đông Bắc
Năm 2019 hướng Đông Bắc có sao hung tinh Nhị Hắc hành Thổ đóng tại đây. Ngũ hành bản thể hướng Đông Bắc cũng là Thổ. Do đó để làm suy khí của Nhị Hắc tốt nhất là dùng Kim.
Vật dụng phong thủy: treo chuông gió đồng, hồ lô đồng…

Nhật Lâm (Trung tâm phong thủy hiện đại)

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Nhà Hướng Tây Nam Hợp Tuổi Nào? 7 Lưu Ý Phong Thủy Hướng Nhà Tây Nam

Kim Lâu Là Gì? Cách Tính Tuổi Kim Lâu Làm Nhà Năm 2024

101 Thuật Ngữ Về Đầu Tư, Mua Bán Bất Động Sản Cần Biết