Những mẹo đơn giản làm bừng sáng căn phòng của bạn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Bạn ưa thích những màu sơn tường tông trầm hay thiết kế căn hộ của bạn không đủ không gian và ánh sáng? Dù vì lí do gì, bạn hoàn toàn có thể khiến không gian sống của mình trông sáng và rộng rãi hơn.
Màu sắc
Tư vấn thiết kế nội thất
Bộ ghế ăn màu vàng tươi nổi bật giữa nền sơn xanh trầm khiến căn phòng sáng và thú vị hơn. Ảnh: Halfdark/Getty Images
Màu sắc đóng vai trò vô cùng quan trọng trong bất kỳ thiết kế nào. Sẽ thật đơn giản nếu bạn có thể sơn lại bức tường với màu sáng, nhưng nếu bạn là người thuê nhà, không muốn tốn nhiều chi phí cải tạo, bạn cũng có thể sử dụng thảm, tranh treo tường cỡ lớn, đồ vật trang trí hay bàn ghế tông sáng để tạo cảm giác rộng và thoáng hơn.
Các tông màu trung tính như cà phê sữa, nâu rám nắng, xám nhạt và các màu nổi như cam, đỏ, xanh lá,…là những sự lựa chọn sáng suốt nhất cho căn hộ của bạn, vừa là điểm nhấn, vừa khiến không gian sáng và vui tươi hơn.
Khoảng trống
Các nhà thiết kế nội thất hẳn đã quá quen thuộc với khoảng âm và khoảng trắng trong thiết kế. Những khoảng trống xung quanh bàn làm việc hay giường ngủ giúp giảm cảm giác căng thẳng, tạo sự thư giãn một cách hiệu quả.
Tư vấn thiết kế nội thất
Tạo điểm nhấn cho phòng ngủ bằng cách kết hợp bộ chăn nệm màu đơn giản với tranh treo tông sáng. Ảnh: KatarzynaBialasiewicz/Getty Images
Với những căn phòng có tường tối màu, việc thêm những khoảng âm thông minh sẽ giúp mở rộng không gian, khiến căn phòng thoáng đãng và sáng hơn. Cách đơn giản nhất để thêm khoảng trống cho căn phòng là loại bỏ bớt một số đồ nội thất không cần thiết hay ít dùng, kết hợp với việc sử dụng các đồ vật trang trí phong cách tối giản, đơn sắc
Gương
Tư vấn thiết kế nội thất
Điều chỉnh vị trí chiếc gương phù hợp giúp phản chiều ánh sáng. Ảnh: Vostok/Getty Images
Gương là vật dụng trang trí tuyệt vời, nhất là khi bạn muốn tăng cường độ sáng cho căn phòng. Khả năng phản chiếu của gương khiến không gian bừng sáng chỉ với một nguồn sáng nhỏ. Chưa kể đến những thiết kế độc đáo lạ mắt của chiếc gương cũng sẽ là điểm nhấn phong cách cho tổ ấm của bạn.
Nội thất
Tư vấn thiết kế nội thất
Bức tường xám tro nặng nề bỗng trở nên hiện đại với bộ đồ nội thất tông sáng. Ảnh: Photographee.eu
Những bộ sofa tối màu và thấp có thể khiến căn phòng của bạn trở nên nặng nề. Căn phòng kê đầy đồ cũng khiến không gian bị bó hẹp, tạo cảm giác tăm tối, ngột ngạt. Việc lựa chọn đồ nội thất có màu sắc và kiểu dáng phù hợp chắc chắn sẽ tác động đến khả năng “bắt sáng” của căn phòng
Đèn
Tư vấn thiết kế nội thất
Căn phòng nhỏ hẹp được mở rộng một cách khéo léo bằng đèn treo và đèn tường. Ảnh: Richman21
Không gì đơn giản hơn việc thêm nguồn sáng cho căn phòng. Đèn treo thường dùng cho phòng bếp sẽ là một điểm nhấn sáng tạo khi bạn mang nó ra phòng khách. Đèn sàn cũng có thể gắn sau sofa, vừa tiết kiệm không gian lại làm nổi bật bộ bàn ghế của bạn. Ngoài ra còn có đèn chùm, đèn tường, đèn bàn,… đừng ngần ngại khi thêm những nguồn sáng cần thiết cho căn phòng, kể cả với những không gian nhỏ hẹp.

Hoài Thơm

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Lãi Suất Ngân Hàng VPBank Cập Nhật Tháng 05/2024

Mẫu Hợp Đồng Cho Ở Nhờ Nhà Mới Nhất Và 7 Câu Hỏi Thường Gặp

Nhà Tiền Chế Cấp 4 Giá Rẻ Thi Công An Toàn Tại Cơ Khí Huỳnh Tuấn Phát