Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền trái phép

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, việc thu gom đất nông nghiệp rồi chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai ngày càng nhiều.

văn bản
Văn bản của Sở Xây dựng Ninh Thuận

Trong đó nổi bật là Công ty CP Vinhcorp Ninh Thuận tại số 90A Trần Phú, TP. Phan Rang – Tháp Chàm. Trước đó, năm 2019, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Thanh tra Xây dựng cùng các cơ quan và chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý vi phạm đối với khu đất phân lô tại xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước và khu đất phân lô tại phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm.
Hiện nay, công ty này vẫn tiến hành san lấp mặt bằng, làm đường bê tông trái phép trên đất nông nghiệp rồi tách sổ để rao bán tại nhiều khu vực khác như: Phân 17 lô đất ở nông thôn tại khu đất xã Phước Thuận, huyện Ninh Phước; 12 lô đất ở nông thôn tại xã Hộ Hải, huyện Ninh Hải; 16 sổ đất nông nghiệp tại phường Bảo An, TP. Phan Rang – Tháp Chàm; 11 lô đất nông nghiệp tại phường Đô Vinh, TP. Phan Rang – Tháp Chàm; 38 sổ đất nông nghiệp tại xã Thành Hải, TP. Phan Rang – Tháp Chàm.
Sở Xây dựng cho hay, những khu đất trên chưa có quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt hoặc chưa được chấp thuận đầu tư. Người dân khi mua đất chưa có quy hoạch chi tiết sẽ không được cấp phép xây dựng, kéo theo các vấn đề khiếu kiện, khiếu nại sau này.
Để hạn chế việc lợi dụng chính sách về đất đai để kinh doanh bất động sản, lãnh đạo Sở yêu cầu UBND các huyện, thành phố áp dụng các quy định để chấn chỉnh các doanh nghiệp phân lô bán nền trái phép.

Khánh Trang

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.
Nguồn: http://thanhnienviet.vn/2020/10/22/ninh-thuan-tuyt-coi-doanh-nghiep-phan-lo-ban-nen-trai-phep

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu

Lãi Suất Ngân Hàng Sacombank Tháng 04/2024