Phan Thiết thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai trên địa bàn

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung
Theo ông Hồ Lâm, Giám đốc Sở TNMT Bình Thuận, đoàn Thanh tra đất đai tại TP. Phan Thiết được UBND tỉnh giao cho một Phó chánh Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn, Thanh tra Sở TNMT, Sở Xây dựng và một số cơ quan khác là thành viên. Cụ thể, đoàn thanh tra sẽ xem xét các điểm khu dân cư bất hợp pháp, lấy đất nông nghiệp rồi tự ý chuyển đổi không thông qua quy hoạch để làm khu dân cư.
Đoàn Thanh tra của tỉnh sẽ làm rõ những sai phạm trong quản lý đất đai của TP. Phan Thiết và khi có kết luận sẽ công khai cho báo chí theo luật.
Được biết trước đó, nhiều khu đất nông nghiệp ở TP. Phan Thiết, H.Hàm Thuận Bắc được các chủ hộ gia đình tự ý san nền, chia lô rồi bán công khai. Khu vực này cũng ghi nhận có nhiều khu dân cư tự phát nhất.
Thanh tra công tác quản lý đất đai
Thanh tra toàn diện công tác quản lý đất đai tại Phan Thiết
Cũng theo ông Lâm, đến nay số dự án nghỉ dưỡng còn hiệu lực đầu tư vùng ven biển là 390 dự án. Tổng diện tích các dự án ven biển còn hiệu lực lên đến 6.947ha, tổng vốn đầu tư hơn 61.000 tỷ đồng. Trong đó, số dự án đã hoàn thành và đưa vào hoạt động là 185; số dự án đang triển khai xây dựng là 73; còn số dự án chưa triển khai lên tới 132 dự án (chiếm 33,9%).
Theo lãnh đạo Sở KHĐT Bình Thuận, các dự án chậm triển khai có nhiều nguyên nhân. Đơn cử, nhiều dự án bị vướng đền bù giải tỏa, khó khăn trong giải phóng mặt bằng, chủ dự án không thỏa thuận được với dân về giá đền bù để bàn giao đất. Ngoài ra, có nhiều dự án vướng vào quy hoạch titan, vướng kết cấu hạ tầng và các quy hoạch khác chồng lấn lên nhau. Song, Sở KHĐT Bình Thuận cho biết, có những nhà đầu tư thiếu năng lực về tài chính nhưng "ôm đất", thiếu thiện chí đầu tư, cầm chừng đối phó để sang nhượng dự án.
Trong năm 2018, UBND tỉnh Bình Thuận đã thu hồi 18 dự án chậm triển khai. Kế hoạch trong năm 2019, Bình Thuận sẽ tiếp tục rà soát các dự án đất ven biển để phân loại. Đối với các dự án mà chủ đầu tư tâm huyết, có năng lực sẽ được chính quyền tạo điều kiện tốt nhất để triển khai xây dựng. Kiên quyết thu hồi đất những dự án chậm triển khai, không triển khai theo cam kết, không có lý do chính đáng để bàn giao cho nhà đầu tư khác.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Top Dự Án Chung Cư Hà Nội: Lumi Hanoi Sắp Mở Bán, Giá Từ 66 Triệu/M2

Cây Kim Tiền Hợp Mệnh Gì? Bài Trí Sao Cho Chiêu Tài Hút Lộc?

5 Lưu Ý Nhất Định Phải Biết Khi Làm Nhà Hướng Tây