Phạt 285 triệu đồng chủ dự án tại TP.HCM giao nhà chưa nghiệm thu

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

giao nhà chưa nghiệm thu
Khách hàng đã nhiều lần căng băng rôn phản đối chủ đầu tư dự
án
The Park Residences. Ảnh: Sơn Sơn

Nội dung quyết định có nêu, dù dự án khu cao ốc căn hộ Phú Hoàng Anh (The Park Residences) tại xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè chưa được nghiệm thu nhưng chủ đầu tư dự án là Công ty CP Phú Hoàng Anh đã bàn giao nhà cho người dân vào ở và sử dụng.
Hành vi trên của chủ đầu tư đã vi phạm điểm d, khoản 4, điều 57 Nghị định số 139 của Chính phủ. Do đó UBND TP.HCM quyết định phạt tiền 285 triệu đồng; buộc chủ đầu tư dự án phải hoàn thành việc xây dựng theo đúng quy định hoặc cam kết và buộc bồi thường thiệt hại (nếu có).
Được biết, trước đó, Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM tiến hành thanh tra, kiểm tra và phát hiện Công ty CP Phú Hoàng Anh có nhiều vi phạm tại chung cư The Park Residence, trong đó có việc xây dựng không đúng thiết kế được phê duyệt. Công ty đã bị Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM xử phạt hành chính số tiền 45 triệu đồng, yêu cầu trong vòng 15 ngày phải tự khắc phục hậu quả.
Thời gian qua, dự án cũng liên tục bị các khách hàng khiếu nại, khiếu kiện bởi nhiều nguyên nhân như chậm bàn giao nhà, ép khách hàng nhận nhà khi chưa được nghiệm thu, chưa đủ điều kiện vận hành theo quy định của pháp luật. Ngoài ra, cư dân còn tố chủ đầu tư dự án sử dụng vật liệu hoàn thiện có chất lượng không tương ứng với chủng loại đã ký kết trong hợp đồng mua bán…
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Tiến Độ 11 Tuyến Đường Vành Đai Tại Hà Nội Và TP.HCM Hiện Nay

9 Cách Để Ngôi Nhà Của Bạn Sẵn Sàng Cho Mùa Hè

Cách Tính Lãi Suất Ngân Hàng Chi Tiết, Dễ Hiểu