Phạt một doanh nghiệp gần 1 tỉ đồng vì tái phạm xây không phép

Ban nội dung
Được đăng bởi Ban nội dung

Xây dựng không phép
Xây dựng không phép, công trình phức hợp của DIC Corp bị xử phạt gần 1 tỉ đồng. Ảnh: Đ.H.

Được biết, thời điểm tháng 5/2019, trong quá trình thanh tra, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát hiện công trình khu phức hợp Cap Saint Jacques xây dựng khi chưa có giấy phép nên đã xử phạt số tiền 40 triệu đồng. Công trình này nằm tại số 169 đường Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu do DIC Corp làm chủ đầu tư. Tại thời điểm phát hiện sai phạm, công trình đã xây được 4 tầng.
Đáng nói là dù đã bị xử phạt nhưng sau đó chủ đầu tư vẫn tiếp tục xây dựng công trình trong tình trạng chưa có giấy phép. Do đó, DIC Corp đã phải nhận quyết định xử phạt với tình tiết tái phạm, số tiền phạt là 975 triệu đồng.
Thông tin chiều 3/8, một lãnh đạo của DIC Corp giải thích sở dĩ công trình chưa được cấp phép là do có nguyên nhân khách quan, cụ thể là dự án bị vướng thủ tục đất đai. Doanh nghiệp đã nộp phạt vào chiều 2/8, dự kiến sắp tới sẽ hoàn tất các thủ tục đất đai liên quan để được cấp phép xây dựng.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Xin Giấy Phép Xây Dựng Nhà Cấp 4 Ở Đâu? Thủ Tục Ra Sao?

Nên Ở Trọ Hay Ký Túc Xá? 9 Điểm Cần Lưu Ý

Xu Hướng Vật Liệu Xây Dựng Mới Nào Sẽ Lên Ngôi Trong Năm 2025